Trang chủBlogXLM coin là gì? Những điều cần biết về XLM coin

XLM coin là gì? Những điều cần biết về XLM coin

XLM coin đang là một trong những loại đồng tiền điện tử đang được quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hiểu rõ được XLM coin (Stellar) là đồng tiền như thế nào.

Vậy XLM coin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

XLM coin là gì?

XLM coin là gì?

XLM Coin là đồng token hoạt động trong mạng lưới của Stellar có tên là Lumens (mã: XLM).

Stellar Lumens, gọi tắt là Stellar là một công nghệ thanh toán mã nguồn mở phân nhánh từ Ripple, với cùng nhà sáng lập là Jed McCaleb. Năm 2014, Stellar phân nhánh ra khỏi Ripple và phát triển Giao thức Đồng thuận Stellar (SCP) với khoản đầu tư 3 triệu đô của Stripe (~2 tỷ XLM lúc đó).

Stellar được tạo ra để kết nối các tổ chức tài chính, kết nối ngân hàng, hệ thống thanh toán và người dùng. Hệ thống này góp phần giảm thiểu chi phí cũng như thời gian cho các giao dịch chuyển khoản xuyên biên giới. Stellar có thể xác nhận giao dịch 3-5 giây và mỗi giao dịch có mức phí cực thấp 0,00001 XLM.

Trọng tâm chính của Stellar là các nền kinh tế đang phát triển trong lĩnh vực chuyển tiền và các khoản vay ngân hàng cho những cá thể vẫn nằm ngoài phạm vi của dịch vụ ngân hàng. Stellar không tính phí các cá nhân hoặc tổ chức sử dụng mạng Stellar.

Bên cạnh đó, Stellar cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng, sản phẩm hay tokenized asset trên nền tảng của họ. Tuy nhiên, mạng sử dụng Giao thức đồng thuận Stellar làm cho loại tiền tệ này không thể khai thác. Vì vậy, bạn không thể khai thác XLM coin như với bitcoin.

Thông tin cơ bản của XLM coin:

 • Name: Stellar Lumens
 • Ticker: XLM
 • Blockchain: Stellar
 • Consensus: Stellar Consensus Protocol (SCP)
 • Token Type: Utility Token
 • Avg. Block time: 5 giây
 • Avg. Transaction Time: Over 1000 TPS
 • Initial Supply: 100,000,000,000 XLM
 • Total Supply: 105,423,795,555 XLM
 • Circulating Supply: 20,034,911,425 XLM

Điểm nổi bật của stellar (XLM)

Hệ thống Stellar (XLM) có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Đây cũng là lý do XLM thu hút được cộng đồng tham gia đông đảo.

Tính năng chuyển tiền

Bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch gửi tiền mặt xuyên quốc gia với mức phí giao dịch rất thấp, gần như miễn phí và tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh.

Tính năng thanh toán Micro

Nhờ có tính năng thanh toán Micro mà XLM giúp tăng hiệu lực, đồng thời giảm giá chuyển khoản cho người dùng. Bên cạnh đó, người dùng còn có thêm các hình thức thanh toán lũy tiến.

Tính năng Chi nhánh di động

Với tính năng này các hoạt động bán lẻ có thể được mở rộng hơn trong khi đó chi phí lại rẻ hơn và có nhiều điểm tối ưu hơn.

Tính năng tiền mặt di động

Đây cũng là một điểm nổi bật của Stellar. Với việc đưa vào tính năng tiền mặt di động có thể giúp cho người dùng dễ dàng gửi tới cả những nhà cung cấp khác nhau.

Tính năng tạo tài sản mã hóa

Bạn có thể tạo bản đại diện của tài sản ở trong cả thế giới thực lẫn kỹ thuật số nhờ vào Stellar Lumens. Trên blockchain của Stellar sẽ được gắn lên các token này với tỷ lệ 1:1.

Giao dịch trực tiếp ngang hàng

Trên hệ thống Stellar các giao dịch gửi và nhận tiền được thực hiện trực tiếp và ngang hàng thông qua ví blockchain. Người gửi và người nhận có thể được kết nối trực tiếp với nhau.

Hoán đổi các loại tiền tệ

Bạn có thể thực hiện hoán đổi các loại tiền tệ với nhau nhờ Stellar. Hệ thống sẽ sử dụng XLM để giúp người dùng tìm kiếm những hợp đồng hoán đổi giữa XLM và các tiền tệ khác để thực hiện giao dịch.

Chuyển đổi xuyên chuỗi

Điểm cộng tiếp theo của XLM đó là cho phép người dùng có thể thực hiện chuyển đổi tài sản từ blockchain của Stellar sang những blockchain khác, ví dụ như blockchain Bitcoin, Ethereum,…

Chi phí thấp

Mọi giao dịch trên Stellar đều có chi phí rất thấp, chỉ tốn khoảng 0,00001 XLM. Điều này đồng nghĩa rằng có thể giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều tiền hơn khi thực hiện giao dịch.

Tham khảo thêm: Có nên mua XLM Coin tại thị trường hiện nay?

Lợi ích của Stellar (XML Coin) là gì?

Lợi ích của Stellar (XML Coin) là gì?

 • Stellar là hệ thống thanh toán toàn cầu cho nên khách hàng có thể giao dịch trực tiếp với thị trường thế giới. Và ai cũng có thể gửi, nắm giữ các loại tiền ngoại tệ như: USD – Euro – JPY.
 • Stellar hoạt động giống như mạng lưới các đồng nghiệp. Vì vậy mà bất kỳ người dùng nào cũng có thể giao dịch với nhau trên hệ thống.
 • Stellar thuộc quyền sở hữu của tất cả mọi người, vì vậy mà không có tổ chức nào có thể kiểm soát mạng, không có quyền tích trữ dữ liệu hay tắt.
 • Stellar khác biệt với các hệ thống phân tán khác, và có thể xử lý tất cả các tài sản và có thể xem như bất khả trị về tiền tệ. Token XLM có thể dễ dàng liên kết với tiền tệ trên thế giới như USD, EURO,…
 • Phí giao dịch Stellar rất thấp và gần như là miễn phí, vì vậy mà được nhiều người biết tới và sử dụng là điều hiển nhiên.
 • Một lợi ích thú vị khác là ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Stellar cho phép người dùng truy cập 1 thị trường không biên giới, không hạn chế. Nói tóm lại có thể hiểu rằng đây là hình thức chuyển tiền vô cùng hiệu quả.

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ các thông tin về XML Coin và những lợi ích mà nó mang lại. Chúc các bạn sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT