Trang chủBlogVì sao cổ phiếu SIEMENS luôn là lựa chọn đầu tư an...

Vì sao cổ phiếu SIEMENS luôn là lựa chọn đầu tư an toàn cho tôi?

Gần đây, tôi nhận được khá nhiều email của các bạn độc giả, mong muốn tôi chia sẽ thêm về một số nhóm cổ phiếu tốt để đầu tư năm 2023. Nhân dịp tôi vừa vào lệnh mua một ít mã cổ phiếu Siemens, thì tôi sẽ review qua cho các bạn một vài thông tin về mã cổ phiếu này nhé.

Vì sao cổ phiếu SIEMENS luôn là lựa chọn đầu tư an toàn cho tôi?
Vì sao cổ phiếu SIEMENS luôn là lựa chọn đầu tư an toàn cho tôi?

Đôi nét về công ty Siemens

Tôi đã mua cổ phiếu của công ty này được một thời gian. Trước đây, tôi vốn cho Siemens là một cổ phiếu an toàn, tăng trưởng chậm. Tuy nhiên, Siemens tăng gần 10% trong vòng chưa đầy 2 tuần gần đây khiến tôi thay đổi quan điểm. 

Siemens không phải là một công ty xa lạ đối với tôi. Tôi đã đầu tư vào nó đã từ rất lâu rồi. Siemens là tập đoàn toàn cầu tập trung vào số hóa, điện khí hóa và tự động hóa cho các ngành công nghiệp sản xuất và chế biến.

Đồng thời nó còn là công ty hàng đầu về sản xuất và phân phối điện, cơ sở hạ tầng thông minh và hệ thống năng lượng phân tán. Trải qua 175 năm, công ty đã phát triển các công nghệ hỗ trợ nhiều ngành công nghiệp của Mỹ bao gồm sản xuất, năng lượng, chăm sóc sức khỏe và cơ sở hạ tầng.

Lý do khiến tôi đánh giá tích cực về Siemens là công ty này hoạt động rất tốt, liên tục tăng trưởng và luôn minh bạch với các cổ đông.

Tiềm năng tăng trưởng của Siemens

Theo một số báo cáo mà tôi đã tham khảo, thì Siemens đang được dự đoán sẽ có đà tăng trưởng khá tốt trong năm 2023.

  • Siemens là một trong những công ty nắm giữ công nghiệp chính tại Châu Âu. Đó là một công ty tuyệt vời với lợi thế đáng kể trong một số lĩnh vực toàn cầu.
  • Siemens hoạt động tốt, mang lại lợi nhuận trên 30% RoR. Siemens vẫn là một cổ phiếu mà tôi đã – đang và sẽ sở hữu thêm trong 2023.
  • Tính đến ngày 13 tháng 1 năm 2023, Siemens AG có vốn hóa thị trường là 129,9 tỷ USD. Mức này cao hơn so với mức trung bình của các Tập đoàn Hàng tiêu dùng là 58,8 triệu USD.
  • Doanh thu 12 tháng qua của Siemens AG là 78,1 tỷ USD với tỷ suất lợi nhuận ròng 5,2%. Tăng trưởng doanh số hàng quý hàng năm gần đây nhất là 17,9%.
  • Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập đã điều chỉnh sẽ đạt 6,237 đô la trên mỗi cổ phiếu cho năm tài chính hiện tại. Siemens AG hiện có tỷ suất cổ tức là 5,8%.

Một thông tin khá hay ho mà tôi nghĩ các bạn nên biết, đó là việc Siemens sắp tiến hành chia cổ tức. Cổ tức chính là khoản lợi nhuận mà các công ty sẽ san sẽ cho cổ đông nếu tình hình kinh doanh thuận lợi. Vào ngày 10/2/2023 sắp tới, tập đoàn này sẽ chi trả 4.24 EUR cho mỗi cổ phiếu. Đầu tư để lấy cổ tức là một cách mà tôi thường sử dụng để gia tăng lợi nhuận cho mình. Vì đây là khoản “tiền thưởng” mà chỉ cần đợi tới ngày là sẽ nhận được.

Tôi đầu tư cổ phiếu Siemens bằng cách nào?

Tuy nhiên, vì Siemens là cổ phiếu nước ngoài, nên không phải sàn giao dịch nào cũng cho phép nhà đầu tư Việt tham gia. Nếu muốn giao dịch các cổ phiếu nước ngoài, chúng ta sẽ phải đầu tư thông qua hình thức CFD. Đây là hình thức cho phép chúng ta, ngồi tại Việt Nam nhưng vẫn có thể mua – bán cổ phiếu nước ngoài theo giá chênh lệch của thị trường mà không cần phải thực sự sở hữu chúng.

Hiện tại có rất ít nhà môi giới chi trả khoản cổ tức cho hình thức đầu tư cổ phiếu CFD. Cá nhân tôi thì sẽ thường ưu tiên lựa chọn những sàn giao dịch có hình thức trả cổ tức đúng hạn cho nhà đầu tư. Với những cổ phiếu đến từ Châu Âu như Siemens, thì tôi vẫn đầu tư tại sàn giao dịch LPL Trade. Đây là một nhà môi giới nguồn gốc từ Anh, có hẳn giấy phép FSA.

Theo trải nghiệm của tôi, LPL trade có một số ưu điểm khi đầu tư cổ phiếu Siemens, bao gồm:

  1. Đa dạng loại tài khoản: LPL Trade cung cấp 3 loại tài khoản Fixed – Standard – VIP với các điều kiện giao dịch tuyệt vời cho mã Siemens.
Siemens AgĐiều kiện giao dịch
Mức spread72.0
Margin5%
Leverage1:20
Số lot tối thiểu10 lots
Số lot tối đa500 lots

2. Trả cổ tức đúng hạn và nhanh chóng: Tôi đã 4 lần nhận được cổ tức tại LPL Trade. Theo so sánh của tôi thì LPL Trade chi trả cổ tức khá nhanh chóng và đầy đủ. Thông thường, tôi sẽ nhận được một khoản tiền tương ứng với số lượng cổ phiếu sở hữu. Sàn sẽ trả tiền cổ tức bằng tiền mặt, nạp trực tiếp vào tài khoản giao dịch. Khoản lợi nhuận này có thể rút ra hoặc dùng để tái đầu tư các thương vụ khác. Với thương vụ Siemens, khi bạn mua trước ngày 09/01/2023 tại LPL Trade là sẽ nhận được ngay tiền lãi vào ngày hôm sau. Tôi vừa đầu tư 1000 cổ phiếu Siemens, như thế đến ngày 10/01/2023, tôi chắc chắn sẽ nhận về tới 4,240 EUR (tương đương 106 triệu đồng).

LPL Trade trả cổ tức đúng hạn và nhanh chóng
LPL Trade trả cổ tức đúng hạn và nhanh chóng

3. Hỗ trợ nhanh chóng: Một trong những điều mà tôi thấy khá thích tại LPL Trade, chính là việc sàn luôn có những tài liệu/video cung cấp thông tin chi tiết các thương vụ cổ phiếu. Ngay từ một tháng trước khi thương vụ chia cổ tức diễn ra, tôi đã nhận được đầy đủ thông tin cũng như các hướng dẫn đầu tư từ chuyên viên của sàn. Nhờ các thông tin thị trường có sẵn này mà tôi tiết kiệm được thời gian, cũng như đưa ra các quyết định đầu tư chính xác.

Trên đây là một số chia sẻ của cá nhân tôi về cổ phiếu Siemens – một cổ phiếu an toàn mà tôi tin chọn để đầu tư. Nếu bạn cũng đang quan tâm tới cổ phiếu này thì có thể tham khảo đầu tư tại sàn giao dịch LPL Trade.

Nhật ký traders

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT