Trang chủKiến ThứcVì đâu thu nhập tăng nhưng mãi không giàu?

Vì đâu thu nhập tăng nhưng mãi không giàu?

Thu nhập tăng lên theo từng giai đoạn trong cuộc đời, nhưng nhiều người vẫn cảm thấy không đủ, luôn trong tình trạng thu bao nhiêu, chi bấy nhiêu? Lý do vì đâu, và làm thế nào để có dư tiền? Đọc bài viết sau nhé!

Các lý do khiến thu nhập tăng nhưng chi tiêu vẫn không đủ

Các bạn có thừa nhận rằng, khi làm được mức lương 5 triệu, bạn sẽ chi 5 triệu trong 1 tháng. Nhưng khi lương đã lên đến 15 triệu, thì số dư hằng tháng cũng chẳng khác là bao. Một số nguyên nhân khiến cho mức chi tiêu tăng điển hình như:

– Ăn uống sang trọng hơn: Thay vì ăn những món ăn bình dân như cơm tấm, bún bò, khi thu nhập tăng lên, mọi người sẽ có xu hướng thưởng thức những món ăn sang trọng hơn. Thay vì ăn lẩu bình dân, mọi người sẽ ăn lẩu Haidilao, lẩu Hutong để trải nghiệm ẩm thực, được tận hưởng dịch vụ tại các cửa hàng cao cấp. Đó là lý do đầu tiên khiến việc thu nhập tăng nhưng vẫn không đủ chi.

thu nhập tăng 1
Ăn uống sang trọng hơn

– Tiền mừng hiếu hỷ: Khi vừa tốt nghiệp đại học, bạn sẽ không cần dùng nhiều đến những khoản chi cho tiệc mừng, tiệc cưới. Chỉ vài năm sau, khi đã bước vào độ tuổi “chín mùi”, khi bạn bè xung quanh lập gia đình, khoản chi cho hạng mục này sẽ nhiều hơn. Đồng thời, những hoạt động đi kèm như sắm sửa quần áo mới, mua thêm đồ trang điểm mới để đi tiệc, cũng sẽ tốn của bạn kha khá chi phí đấy.

– Nhiều mối quan hệ hơn: Để phát triển các mối quan hệ, việc gặp gỡ trò chuyện, uống cafe, xem phim trở thành những hoạt động thường nhật trong cuộc sống. Càng nhiều mối quan hệ, bạn càng cần nhiều chi phí hơn để duy trì và phát triển.

Vậy, có cách nào để dân văn phòng có thu nhập tăng lên, để có thêm khoản dư hằng tháng hay không?

Chiến lược gia tăng thu nhập cho dân văn phòng với lộ trình 5 năm thông qua đầu tư

Đầu tư như thế nào khi bạn đang làm công việc văn phòng 8 tiếng, và tập trung toàn lực vào công việc mà mình đang theo đuổi. Theo tôi, việc đầu tư không nên là công việc chính, mà chỉ bổ trợ cho thu nhập hằng tháng.

tăng thu nhập 2
Gia tăng thu nhập cho dân văn phòng

Rất nhiều bạn trẻ làm văn phòng hiện nay chọn đầu tư chứng khoán bởi hình thức này có thể phân bổ vốn theo tháng, và giao dịch khi có thời gian rỗi. Điều này thích hợp với những bạn trẻ làm văn phòng. Thông thường, các bạn sẽ vạch ra một lộ trình đầu tư trong dài hạn, có thể là 3 hoặc 5 năm, và từng bước đạt được mục tiêu tài chính trong giai đoạn đó. 

Với những bạn trẻ không có quá nhiều tiền nhàn rỗi, có thể xem xét đầu tư vào cổ phiếu VinFast – mã cổ phiếu của tập đoàn sản xuất xe ô tô VinFast. Cổ phiếu này đã IPO rầm rộ vào tháng 8 năm 2023 trên sàn chứng khoán Mỹ và đưa tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên top những người giàu nhất thế giới tại thời điểm đó.

VinFast là nhà sản xuất xe điện của Việt Nam được thành lập năm 2017, về cơ bản thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Theo hồ sơ của SEC, tập đoàn VinGroup của ông kiểm soát 1,2 tỷ cổ phiếu VinFast, hơn 50% số cổ phiếu đang lưu hành. 

tăng thu nhập 3
Đầu tư vào cổ phiếu VinFast

Tiềm năng VinFast như thế nào để đầu tư

– Trong quý 3 năm 2023, doanh số bán xe của VinFast đạt mốc 319,5 triệu USD, cho thấy mức tăng đáng kể 185,2% so với quý 3 năm 2022 và mức tăng 2,8% so với quý 2 năm 2023. Tỷ suất lợi nhuận gộp được cải thiện thành mức âm (29,9%), so với mức âm (108,2%) trong Quý 3 năm 2022 và mức âm (34,1%) trong Quý 2 năm 2023. Đây là một dấu hiệu tích cực chứng minh cho sự tăng trưởng của VinFast trong thời gian này.

– Khoản lỗ ròng lên tới 622,9 triệu USD, tăng 33,7% so với quý 3 năm 2022 và tăng 19,7% so với quý 2 năm 2023. Công ty nắm giữ tiền mặt và các khoản tương đương tiền trị giá 131,0 triệu USD tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2023

– Ở vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ xu hướng xe điện: Nhu cầu về xe điện đang tăng nhanh trên toàn cầu. VinFast có vị thế thuận lợi để hưởng lợi từ xu hướng này khi là nhà sản xuất xe điện hàng đầu tại Việt Nam và đang mở rộng sang các thị trường khác.

– Sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ công ty mẹ: VinFast được sở hữu phần lớn bởi Tập đoàn VinGroup, một trong những tập đoàn lớn nhất Việt Nam. VinFast có bề dày thành công và đang cung cấp cho VinFast nguồn tài chính cần thiết để phát triển.

Đầu tư cổ phiếu VinFast tại Leap CM để tăng thu nhập

Nhà đầu tư có thể tham khảo giao dịch tại sàn giao dịch Leap CM. Đây là nhà môi giới toàn cầu, được thành lập theo số đăng ký 2023-00188. Leap CM được cấp phép bởi FSRA, là cơ quan tài chính uy tín. Leap CM cam kết cung cấp một môi trường giao dịch đặc biệt cho khách hàng thông qua 5 loại tài khoản và nhiều điều kiện giao dịch tân tiến.

Sàn giao dịch Leap CM cung cấp các chương trình khuyến mãi độc quyền, tỷ lệ đòn bẩy lên tới 1:1000 và không tính phí nạp rút. Do vậy, không có gì ngạc nhiên khi Leap CM được nhà đầu tư toàn cầu tin tưởng.

Thu nhập tăng lên bằng cách vạch ra kế hoạch đầu tư và giao dịch cổ phiếu VinFast tại Leap CM nhé!

Xem thêm

Phương pháp quản lý danh mục đầu tư chứng khoán

 Tìm hiểu về đồng BNB và mục đích dùng đồng BNB là gì?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT