Trang chủKiến ThứcVí Binance là gì? Tìm hiểu ví Binance cho người mới bắt...

Ví Binance là gì? Tìm hiểu ví Binance cho người mới bắt đầu

Sàn Binance được biết đến là nền tảng giao dịch lớn nhất trên thế giới với khối lượng giao dịch lên tới hơn 1000 cặp giao dịch. Để đáp ứng được nhu cầu người dùng, sàn đã tạo ra nhiều loại ví khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại ví Binance ngay trong bài viết này nhé.

Tổng quan về sàn Binance

Binance là sàn giao dịch có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến thị trường tiền kỹ thuật số toàn cầu. Binance được thành lập tại Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – 1 người Canada gốc Trung Quốc. Ông sở hữu đến 70% cổ phần tại Binance. Đồng tiền chính thức của sàn giao dịch này cũng mang tên là Binance.

Tổng quan về sàn Binance
Tổng quan về sàn Binance

Sàn giao dịch Binance được nhà đầu tư đánh giá cao bởi tính an toàn, nhanh chóng và đáng tin cậy. Cụ thể:

 • Sàn có độ hoạt động ổn định, hỗ trợ được người dùng trên nhiều thiết bị như di động, máy tính,…ở các trình duyệt khác nhau.
 • Tốc độ xử lý giao dịch là hơn 1,4 triệu lệnh/ giây.
 • Sở hữu nhiều ngôn ngữ: Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, vv.
 • Sử dụng nhiều loại tiền tệ: VNĐ, USD, GBP, EUR, vv.
 • Tính thanh khoản cao nhất trong ngành.
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động hiệu quả, dày dạn kinh nghiệm về lĩnh vực tiền kỹ thuật số, tài chính.
 • Sở hữu đến hơn 30 giao diện, dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau, giúp nhà đầu tư có những trải nghiệm thú vị khi tham gia giao dịch
 • Tính bảo mật cao, phí giao dịch rẻ chỉ 0,1%

Sàn Binance hiện nay đã tích hợp đa dạng các phương thức thanh toán như Visa Card, Master Card. Vì thế nhà đầu tư có thể mua bán tiền điện tử bằng thẻ tín dụng của mình rất nhanh chóng và thuận tiện. Sàn Binance cũng hỗ trợ đầy đủ tính năng, tính bảo mật cao và chi phí thấp, mang đến nhiều thuận lợi cho các nhà đầu tư muốn tối đa hóa lợi nhuận.

Bên cạnh đó, sàn giao dịch Binance cũng sở hữu số lượng người dùng khủng và khối lượng giao dịch lớn. Trước đây sàn Binance đã từng bị hacker tấn công tuy nhiên đội ngũ kỹ thuật của sàn đã xử lý kịp thời và không để lại bất kỳ thiệt hại nào. Điều này càng khiến các nhà đầu tư yên tâm bởi có đội ngũ hỗ trợ về mặt công nghệ khá hùng hậu và chuyên nghiệp.

Sàn Binance đang nỗ lực cải tiến công nghệ và quy mô, chứng minh vị thế của mình trong ngành đầu tư kỹ thuật số, trở thành sân chơi lý tưởng cho tất cả mọi người muốn gia tăng thu nhập. Vì thế để đáp ứng lượng khách ngày càng tăng cao cũng như các sản phẩm chuyên biệt, sàn đã tạo ra nhiều loại ví Binance khác nhau nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đến giao dịch trên sàn.

Các loại ví Binance hiện nay

Như vậy, sau khi hiểu rõ tổng quan về sàn Binance, chúng ta đã hiểu được sự ra đời của các loại ví được sử dụng trên sàn này. Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại ví thông dụng hiện đang có trên sàn nhé!

Các loại ví Binance hiện nay
Các loại ví Binance hiện nay

Ví P2P

Ví P2P, hay còn được biết đến với tên gọi khác là ví Fiat và tên trong tiếng Việt là ví Giao Ngay. Ví P2P chứa tất cả các loại tiền kỹ thuật số và tiền pháp định.

Loại ví này được sử dụng với mục đích dự trữ các đồng tiền coin, hỗ trợ nhà đầu tư tích trữ hoặc mua bán với các đơn vị/ đối tượng khác. Ví P2P cho phép người dùng nạp hoặc rút đồng coin từ VNĐ thông qua 2 loại thẻ Mastercard/ Visa Card và ngược lại.

Ví P2P
Ví P2P

Tất cả mọi giao dịch của bạn, từ việc nạp tiền vào sàn Binance hay giao dịch thông qua ngân hàng, đều sẽ được hiển thị trong ví P2P. Vì thế bạn có thể vào ví P2P để kiểm tra tài khoản khi nạp tiền vào sàn Binance.

Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi từ đồng Coin sang đồng BNB với điều kiện tổng giá trị đồng coin thấp hơn 10USD, bạn có thể thực hiện việc này nhờ ví P2P. Lý do là vì ví P2P đã được Binance tích hợp chức năng chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dùng.

Ví Spot

Ví Spot là loại ví được sử dụng để chuyển đồng coin từ sàn Binance đến các sàn khác hoặc ngược lại. Ví Spot cũng được dùng để dự trữ coin của nhà giao dịch. Tiền chứa trong ví Spot không thể rút trực tiếp về các ngân hàng mà chỉ được dùng để thanh toán giao dịch các cặp tiền tệ trên sàn Binance.

Ví Spot
Ví Spot

Khi thực hiện giao dịch Spot, có một điều kiện bắt buộc là bạn phải có đồng coin sẵn trong ví Spot. Tuy nhiên nếu không muốn giao dịch, bạn vẫn có thể lưu trữ coin trong ví này.

Để giao dịch tại ví Spot, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào ví Spot

Bước 2: Chọn Ví -> Fiat và Spot

Bước 3: Nạp hoặc rút coin trên ví Spot

Ví Margin

Ví Margin đúng như tên gọi là một loại ví có liên quan đến đòn bẩy. Nói cách khác, margin bao gồm tiền ký quỹ, tiền thế chấp hay mức ký quỹ. Nếu các nhà giao dịch muốn đặt lệnh giao dịch và sử dụng đòn bẩy, bạn sẽ phải nạp một khoản tiền được xem như là tiền đặt cọc vào tài khoản để được cho phép thực hiện giao dịch.

Ví Margin
Ví Margin

Ví margin được dùng để lưu trữ tiền nhận được từ ví Binance. Nhà giao dịch có thể sử dụng khoản tiền này như một tài khoản thế chấp để vay mượn với mục đích thực hiện các giao dịch.

Có 2 loại ví margin:

 • Ví Isolated Margin: dùng để nạp mức ký quỹ, trả lãi, trả các khoản vay, vv của giao dịch Isolated Margin.
 • Ví Cross Margin: dùng để nạp mức ký quỹ, trả lãi, trả các khoản vay, vv của giao dịch Cross Margin.

Để tạo ví Margin trên Binance, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Binance

Bước 2: Ngay dưới Balance Details, nhấn vào Margin

Bước 3: Nhấn vào Open margin account

Bước 4: Đồng ý với các điều khoản và điều kiện để hoàn tất việc đăng ký.

Ví Futures

Ví Futures là loại ví được dùng để lưu trữ tiền nhận từ ví Binance thông thường. Sau đó, nhà giao dịch có thể sử dụng khoản tiền này để chi trả phí cho hợp đồng tương lai.

Ví Future
Ví Future

Hợp đồng tương lai giúp cho các nhà giao dịch có thể có được lợi nhuận trong bối cảnh thị trường cả lúc tăng và giảm giá. Future cho phép nhà giao dịch đặt lệnh không cần vốn và đặt lệnh dựa theo suy đoán của mình. Vì yếu tố này mà hình thức giao dịch này trở nên thu hút các nhà đầu tư nhất.

Hiện nay trên sàn Binance có các loại hợp đồng tương lai như sau: Hợp đồng tương lai COIN-M, Hợp đồng tương lai USDⓈ-M. Các nhà giao dịch phải phân biệt được 2 loại hợp đồng này để có thể tham gia hiệu quả future trên sàn Binance.

Để có thể mở ví Futures, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Binance
 • Bước 2: Ấn vào mục Truy cập ví
 • Bước 3: Chọn mục Tổng quan ví -> Chọn Futures
 • Bước 4: Chọn loại hợp đồng tương lai: Hợp đồng tương lai COIN-M hoặc Hợp đồng tương lai USDⓈ-M
 • Bước 5: Ấn vào phần Kích hoạt và chọn Mở ngay

Ví Binance đào coin

Ví đào coin được dùng để lưu trữ coin người chơi đào được trên sàn Binance. Đào coin là quá trình các thợ đào sử dụng máy tính để giải quyết những thuật toán phức tạp của khối để đào ra được đồng tiền coin.

Ví Binance đào coin
Ví Binance đào coin

Thông thường, người chơi sẽ đào coin theo các phương thức như sau:

Phương thức truyền thống: sử dụng bộ máy đào như CPU và một phần mềm giải thuật toán để đào coin.

Phương thức Cloud Mining: đào coin thông qua tổ chức trung gian

Phương thức Phone Mining: dùng điện thoại để đào coin. Tuy nhiên phương thức này xử lý không được nhanh bằng máy tính, có thể làm mất thời gian, công sức của người chơi.

Phương thức Phone mining: Đây là phương thức mà bạn sẽ dùng điện thoại để đào coin. Tuy nhiên đây là phương thức không được các trader ưa chuộng bởi điện thoại chắc chắn sẽ không xử lý nhanh bằng máy tính gây ra nhiều khó khăn như tốn thời gian, công sức.

Phương thức Web mining: trang web tự ý chạy những chương trình xử lý thuật toán đào coin trên máy tính của người chơi.

Cách lấy địa chỉ ví trên Binance

Để nạp coin vào Binance, bạn phải biết cách lấy địa chỉ chính xác. Nếu bạn lấy nhầm địa chỉ, coin của bạn chắc chắc sẽ một đi không trở lại. Vì thế hãy cẩn thận khi thực hiện bước này nhé.

Bước 1: Truy cập vào website của sàn Binance

Bước 2: Vào trang Tổng quan ví, chọn Nạp

Bước 3: Chọn Nạp tiền mã hóa

Cách lấy địa chỉ ví trên Binance
Cách lấy địa chỉ ví trên Binance

Bước 4: Chọn loại coin muốn nạp

Bước 5: Chọn mạng lưới nạp tiền và lấy địa chỉ

Lưu ý:

 • Hãy kiểm tra kỹ loại coin bạn muốn nạp trước khi nhấn hoàn tất
 • Mạng lưới nạp coin phải trùng với mạng lưới trên ví gửi coin
 • Địa chỉ ví bạn muốn nạp là địa chỉ được hiển thị trên màn hình. Hoặc nếu bạn đang lấy địa chỉ ví bằng điện thoại thì hãy copy địa chỉ ví của mình. Hay cách khác là lưu mã QR địa chỉ ví của bạn.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này của Nhật ký Traders bạn đã nắm rõ thế nào là ví Binance và các thông tin hữu ích liên quan. Nếu bạn quan tâm đến kiến thức và thông tin về đầu tư, hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT