Trang chủBên lềVàng đen vững giá trước những lo ngại về kinh tế

Vàng đen vững giá trước những lo ngại về kinh tế

Trong phiên giao dịch ngày 10 tháng 1, dầu thô tăng lên do lo ngại về nguồn cung ở Trung Đông xuất phát từ căng thẳng giữa Israel-Hamas. Thêm vào đó, việc đóng cửa một mỏ dầu hàng đầu của Libya cũng phần nào bù đắp cho sản lượng ngày càng tăng của Mỹ.

Vàng đen vững giá trước những lo ngại về kinh tế
Vàng đen vững giá trước những lo ngại về kinh tế

Trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các đồng minh đang cắt giảm sản lượng để củng cố thị trường, nhiều chuyên gia dự báo sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ đạt mức cao kỷ lục vào năm 2024.

Dầu thô Brent kỳ hạn tăng 38 cent, tương đương 0,5%, lên 77,97 USD/thùng lúc 19h59 theo giờ Việt Nam. Trước đó, dầu Brent đã giảm xuống mức thấp nhất là 77,00 USD.

Dầu thô WTI của Mỹ đã tăng thêm 32 xu, tương đương 0,4%, lên 72,56 USD.

Chuyên gia phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo cho biết: “Một vài tuần giao dịch đầu tiên trong năm dương lịch mới này thường tạo ra những hành động giá đầy biến động.”

Ông còn nhận định thêm rằng: “Trong khi sự gián đoạn nguồn cung vẫn là một mối đe dọa chưa thực hiện được thì thị trường vẫn đang có dấu hiệu suy yếu thực sự, về cơ bản sẽ làm giảm tác động rủi ro địa chính trị”.

Triển vọng kinh tế yếu kém của châu Âu đè nặng lên triển vọng về nhu cầu. Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Luis de Guindos cho rằng khu vực đồng euro có thể đã suy thoái trong quý trước đó và hiện nay triển vọng vẫn còn yếu.

Triển vọng kinh tế yếu kém của châu Âu
Triển vọng kinh tế yếu kém của châu Âu

Dầu thô phiên trước đó đã tăng khoảng 2% sau khi giảm hơn 3% vào đầu tuần. Cuối tuần qua, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Libya (NOC) đã tuyên bố tình trạng bất khả kháng tại mỏ dầu Sharara vốn có thể sản xuất tới 300.000 thùng mỗi ngày.

Ông Craig Erlam, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA, cho biết: “Có vẻ như thị trường hiện được cung cấp đầy đủ nguồn cung, điều này đang giữ giá cả ở gần mức thấp trong ngắn hạn. Tuy nhiên, những tuần gần đây, chúng tôi không nhận thấy những thay đổi đáng kể về giá cả và thị trường cũng không tiến triển nhiều.”

Nhiều cuộc tấn công nhằm vào hoạt động vận chuyển hàng hải ở Biển Đỏ do lực lượng dân quân Houthi của Yemen thực hiện và khả năng gián đoạn dòng chảy của tàu chở dầu trong khu vực cũng góp phần hỗ trợ giá dầu.

Một báo cáo hôm thứ Ba từ tập đoàn công nghiệp Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô giảm lớn hơn dự kiến tại quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, nhưng điều này được bù đắp bởi nguồn cung các sản phẩm đã lọc tăng.

Các chuyên gia đang chờ đợi thêm những thông tin mới từ báo cáo API, và thông tin chính thức liên quan đến số liệu tồn kho chính thức của Mỹ.

Nhu cầu xăng của Mỹ cuối tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất trong một năm
Nhu cầu xăng của Mỹ cuối tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất trong một năm

Xăng giá rẻ do nguồn cung dọc vùng Vịnh của Mỹ đã mở cửa trở lại với thị trường Australia và Mozambique để xuất khẩu nhiên liệu của Mỹ.

Nhu cầu xăng của Mỹ cuối tháng 12 giảm xuống mức thấp nhất trong một năm. Tồn kho tại PADD 3 dọc theo Bờ Vịnh đã tăng 9,5% so với một năm trước đó vào cuối tháng trước do các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất sau đợt ngừng hoạt động để bảo trì.

Vừa qua, một chuyến hàng xăng của Mỹ đã đến Australia và dự kiến sẽ dỡ hàng tại Mozambique trong những ngày tới.

Tàu STI Madison do TotalEnergies’ (TTEF.PA) Atlantic Trading & Marketing thuê đã nạp khoảng 700.000 thùng xăng từ nhà máy lọc dầu Garyville, Louisiana của Marathon Petroleum (MPC.N) trong ngày 15 tháng 12 và dự kiến ​​sẽ xả hàng ở Sydney vào gần cuối của tháng này.

Các thương nhân cho biết, xuất khẩu xăng của Mỹ đến Australia dự kiến sẽ không tăng do chênh lệch giá giữa phương Đông và phương Tây có thể sẽ thu hẹp.

Theo dịch vụ theo dõi tàu biển Kpler, chuyến hàng STI Madison đánh dấu chuyến hàng xăng dầu đầu tiên từ Mỹ đến Australia  trong gần ba năm và là chuyến hàng đầu tiên từ Bờ Vịnh Mỹ xuất đi trong hơn bốn năm.

Australia chủ yếu nhập khẩu xăng từ Hàn Quốc, Singapore và các nước châu Á khác. Tuy nhiên, những hạn chế vận chuyển qua Kênh đào Panama đã buộc các nhà máy lọc dầu ở Bờ Vịnh phải giảm giá xuất khẩu, khiến xăng của Mỹ trở nên cạnh tranh hơn trên thị trường hiện nay.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT