Trang chủBlogVàng đen khởi sắc sau cuộc điện đàm của hai nhà lãnh...

Vàng đen khởi sắc sau cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung

Chốt phiên giao dịch chiều nay theo giờ Việt Nam, vàng đen tăng lên mức 73 đô la USD sau các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung ngày càng tăng ở Mỹ sau ảnh hưởng của bão Ida. Đặc biệt, cuộc thảo luận giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden đã thúc đẩy các tài sản rủi ro hơn.

Vàng đen khởi sắc sau cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Trung
Vàng đen khởi sắc sau cuộc điện đàm của hai nhà lãnh đạo Mỹ – Trung

Vàng đen tăng lên mức 73 đô la USD

Sau cơn bão Ida gây thiệt hại nặng nề nhất về nhiên liệu trong hơn 16 năm qua, hiện 3/4 sản lượng dầu ngoài khơi của Vùng Vịnh của Mỹ, vẫn đang mắc kẹt.

Do đó, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 9/2019.

Dầu thô Brent tăng 1,2 đô la Mỹ, tương đương 1,7%, lên 72,65 đô la Mỹ vào lúc 15 giờ 25 (giờ Việt Nam). Dầu thô WTI của Mỹ ở mức 69,19 USD, tăng 1,05 USD hay 1,5%.

Xem thêm: Sàn Deniex được hoạt động như thế nào?

Các thị trường cũng giao dịch sôi động hơn sau cuộc điện đàm đầu tiên giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Joe Biden kể từ tháng 2 năm nay. Động thái này diễn ra trong bối cảnh hai cường quốc vẫn còn tồn tại nhiều căng thẳng và cạnh tranh ở nhiều vấn đề trong nhiều tháng qua.

Theo các chuyên gia, sự kiện này đã có tác động tương tự đối với thị trường dầu mỏ cũng như vàng đen và các tài sản khác.

Dầu Brent chuẩn bị khép lại một tuần giao dịch với mức tăng nhẹ và đã đánh dấu đà tăng gần 40% trong năm nay.

Hôm thứ Năm, cả hai hợp đồng dầu thô đã giảm hơn 1% sau khi Trung Quốc tuyên bố sẽ giải phóng dự trữ dầu thô thông qua đấu giá công khai để giúp giảm chi phí nguyên liệu cao cho các nhà máy lọc dầu.

Trong tuần tới, thị trường sẽ đổ dồn sự chú ý vào các sửa đổi về triển vọng nhu cầu dầu năm 2022 từ OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế, và liệu tình hình dịch bệnh có khiến nhu cầu dầu của thị trường lùi về mốc năm 2019 hay không. 

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT