Trang chủBlogPhilip Morris International công bố trả cổ tức định kỳ hàng quý...

Philip Morris International công bố trả cổ tức định kỳ hàng quý 1,30 USD: Triển vọng tiềm năng từ “Gã khổng lồ” ngành thuốc lá

Giữa diễn biến kinh tế cực kỳ phức tạp dịp sau Tết, hội đồng quản trị tập đoàn Philip Morris International đã công bố thông tin về mức cổ tức định kỳ hàng quý khiến các nhà đầu tư phải đặt ra phân vân về việc có nên đầu tư vào mã cổ phiếu của đế chế thuốc lá này hay không.

Thông báo chia cổ tức từ đế chế thuốc lá
Thông báo chia cổ tức từ đế chế thuốc lá

Cụ thể, doanh nghiệp thông báo mức cổ tức là 1,30 USD cho mỗi cổ phiếu phổ thông.  Khoản cổ tức này sẽ được chi trả vào ngày 9/4/2024 cho các cổ đông, ghi nhận kể từ ngày 21/3/2024 và ngày giao dịch không hưởng quyền cổ tức là 20/3/2024.

Trước thông tin về thương vụ này cùng loạt những báo cáo tài chính và tình hình kinh doanh của Philip Morris International trong những năm qua, hãy cùng xem các chuyên gia sẽ có nhận định như thế nào về tiềm năng phát cổ phiếu doanh nghiệp này trong tương lai?

Vị thế khủng của “ông trùm” ngành thuốc lá

Philip Morris International Inc hay còn gọi tắt là PMI, là một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành công thuốc lá có trụ sở đặt tại New York, Hoa Kỳ. PMI chuyên sản xuất và phân phối hàng loạt thương hiệu thuốc lá nổi tiếng toàn cầu như Marlboro, Chesterfield, L&M, Parliament…

Đẳng cấp của doanh nghiệp đầu ngành
Đẳng cấp của doanh nghiệp đầu ngành

Với thâm niên hoạt động hơn 174 năm trên thị trường và quy mô quản trị lên đến 71 nghìn nhân sự, Philip Morris đã trở thành một trong những công ty hùng cường nhất trong ngành công nghiệp thuốc lá. “Gã khổng lồ” này có phạm vi hoạt động trên khắp hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ, tạo ra một mạng lưới phân phối khổng lồ giúp tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Sản phẩm “nhân văn” và hoài bão của Philip Morris International

Philip Morris International từ lâu đã nổi tiếng là tập đoàn chú trọng vào việc sản xuất IQOS – thiết bị hun nóng thuốc lá không đốt cháy nhằm thay thế cho thuốc lá điếu. Mặc dù đây là một “hoài bão” to lớn của doanh nghiệp để giúp ích cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường, nhưng chính ước mơ này đã từng có giai đoạn “bóp nghẹt” doanh thu tập đoàn. 

Nhận định từ chính lãnh đạo

Cách đây 6 năm, ông André Calantzopoulos – Giám đốc điều hành Philip Morris International (PMI) đã cho biết rằng việc chú trọng vào sản phẩm này đồng nghĩa doanh nghiệp buộc phải tham gia vào “canh bạc” đánh đổi bằng doanh thu, sự tin tưởng của các cổ đông cũng như đối mặt với hàng loạt chất vấn đến từ các bên liên quan.

CEO của Philip Morris Internationalnói gì?
CEO của Philip Morris International nói gì?

“Thật khó đi đến một tương lai không khói thuốc, nhưng tôi không nghĩ đó là giấc mơ ấy bất khả thi. Nếu PMI thành công trong công cuộc này, chúng tôi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, hiện đại hơn nhiều so với trước đây”, CEO PMI chia sẻ. 

Kết quả có hậu

Mới đây, Philip Morris International (PMI) đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh cực mỹ mãn trong năm 2023, với sự đóng góp mạnh mẽ từ các sản phẩm không khói thuốc. Công ty cho biết rằng gần 40% doanh thu thuần của quý 4 và hơn 40% lợi nhuận gộp là công lớn đến từ các sản phẩm không khói thuốc. 

Sản phẩm không khói thuốc
Sản phẩm không khói thuốc

Doanh nghiệp cũng nhấn mạnh sự thành công của các thương hiệu IQOS và ZYN, lần lượt cho thấy mức tăng trưởng ấn tượng về cơ sở người tiêu dùng và doanh số bán hàng. Mặc dù lượng xuất khẩu thuốc lá giảm so với các năm trước, PMI vẫn tỏ ra vượt trội so với danh mục quốc tế và có vị thế tốt để tăng trưởng nhanh chóng trong danh mục không khói thuốc vào năm 2024.

Triển vọng tài chính của công ty vẫn vô cùng tích cực với kỳ vọng tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận hữu cơ tiếp tục, đồng thời doanh nghiệp cũng cam kết đạt được mục tiêu tăng trưởng bền vững và chuyển đổi bối cảnh giảm tác hại thuốc lá.

Cổ phiếu thuốc lá sẽ triển vọng như thế nào?

Từ những thông tin trên, có thể thấy được nhà tình hình kinh doanh của PMI đang vô cùng tích cực, không chỉ đến chia sẻ của doanh nghiệp mà còn từ các nhà phân tích ở bên thứ 3.

Vào tháng 2 mới đây, tổ chức tài chính đa quốc gia Societe Generale đã điều chỉnh nhận định của họ về Philip từ mức “bán” sang  “giữ”. Tổ chức này cũng tăng mục tiêu về giá đối với “ông trùm” thuốc lá từ mức 85,50 USD trước đó lên 87,50 USD. Societe Generale đồng thời cũng dự đoán sự cải thiện trong biên lợi nhuận cơ bản của công ty cho năm tài chính 2024 dựa trên cơ sở triển vọng về doanh số bán hàng và khả năng sinh lời trong tương lai của doanh nghiệp. 

Tương lai tài chính sáng lạng của tập đoàn
Tương lai tài chính sáng lạng của tập đoàn

Công ty cũng được dự đoán tăng trưởng doanh thu ròng hữu cơ từ 6,5% lên 8% và thu nhập hoạt động hữu cơ từ 8% lên 9,5%. Ngoài ra, tăng trưởng EPS pha loãng điều chỉnh cũng dự kiến từ 7 đến dưới 10%  trên cơ sở trung tính về tỷ giá.

Xem thêm: “Cơn địa chấn” cổ phiếu Coca-Cola dự báo trong tương lai

Chốt ngay cổ phiếu thuốc lá với hỗ trợ từ Leap CM

Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Leap CM đã giúp hơn 3000 nhà đầu chạm được đích đến trong mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và chuyên nghiệp nhất. Với ưu thế vượt trội về công nghệ, phạm vi hoạt động toàn cầu, giấy phép từ các tổ chức uy tín nhất thế giới và đội ngũ hỗ trợ 24/5, Leap CM tin rằng mình sẽ là cánh tay phải đắc lực nhất của nhà đầu tư trên chặng đường sắp tới.

Sàn giao dịch ngoại hối uy tín toàn cầu
Sàn giao dịch ngoại hối uy tín toàn cầu

Đặc biệt, trong tháng 3 này Leap đang có chương trình ưu đãi khủng nhất năm mang đến cho nhà đầu tư ưu đãi 150% bonus, ngoài ra, sàn còn dành cho nhà đầu tư 300 suất nhận Ebook chứng khoán miễn phí để nhà đầu tư có thêm nền tảng vững chắc về thị trường.

Hãy cùng Leap CM bứt phá thu nhập bị động với cổ phiếu Philip Morris ngay hôm nay!

Thông tin thương vụ: 

Giá cổ phiếu95.32 USD (cập nhật ngày 13/3/2024)
Tỷ lệ đòn bẩy1:20
Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy4.76 USD/ cổ phiếu
Giá trị cổ tức1.30 USD/ cổ phiếu
Cổ tức ưu đãi0.515 USD/ cổ phiếu
Mức sinh lời tối thiểu27.3%
Ngày chia cổ tức20/3/2024

Đầu tư ngay cùng Leap CM!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT