Trang chủBlogTriển vọng đầu tư cổ phiếu Continental AG tại Leap CM

Triển vọng đầu tư cổ phiếu Continental AG tại Leap CM

Mới đây, công ty Continental AG đã lên kế hoạch tăng cổ tức lên 2,20 euro trên mỗi cổ phiếu và điều này đã chiếm lấy sự quan tâm đáng kể của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng chính là dịp để các nhà đầu tư có cơ hội phi mã thu nhập bị động lên đến hơn 23% từ cổ phiếu này và đồng thời là minh chứng cho sự thành công, sự ổn định của công ty trong lĩnh vực công nghiệp ô tô ở phạm vi toàn cầu.

Ông lớn ngành ô tô đầy tiềm năng
Ông lớn ngành ô tô đầy tiềm năng

Continental AG là ai?

Continental AG là nhà sản xuất phụ tùng ô tô của Đức. Công ty này hoạt động tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Khách hàng của công ty này bao gồm tất cả các nhà sản xuất ô tô lớn như Ford, Mercedes-Benz Group AG, BMW và những hãng khác.

Với hơn một thế kỷ lịch sử kinh doanh và phát triển, Continental AG vươn lên trở thành một trong những đế chế công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô và sản xuất lốp xe. Từ lúc ra đời vào năm 1871 tại Hannover, Đức, Continental đã không ngừng khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực công nghiệp ô tô bằng việc cung cấp loạt sản phẩm và giải pháp tiên tiến nhằm mục đích tăng cường hiệu suất và an toàn cho các phương tiện giao thông trên mọi nẻo đường khắp hành tinh này.

Danh tính của một đế chế
Danh tính của một đế chế

Công ty cũng đặt ra sứ mệnh rằng phải không ngừng sáng tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ để giữ vững vị trí đầu ngành, Continental trở thành biểu tượng của sự cải tiến và tiên phong trong lĩnh vực ô tô. Họ không chỉ là sản xuất lốp xe phụ tùng quan trọng của ô tô, mà còn đảm nhiệm cả việc phát triển các giải pháp công nghệ hiện đại như hệ thống lái tự động, hệ thống an toàn và vững bền, cũng như các dịch vụ kỹ thuật hàng đầu để đáp ứng nhu cầu cực lớn của thị trường ô tô khắp 5 châu.

Sức khỏe tài chính ấn tượng

Năm 2023, Continental AG đã tạo nên sự đột phá đáng kể trong tình hình tài chính. Cụ thể, lợi nhuận trước thuế điều chỉnh đã tăng lên đến tận 2,5 tỷ euro và điều này đồng nghĩa với mức tăng trưởng đáng kể lên đến 31,6% so với năm 2022. Số liệu về EBIT cũng đã vượt lên mức 6,1% và lợi nhuận tăng lên 1,16 tỷ euro. Ấn tượng là vậy nhưng đây chưa là sự trọn vẹn đối về mục tiêu tài chính đối với doanh nghiệp thế kỷ này. 

Tài chính ổn định
Tài chính ổn định

Xét về tương lai, Continental AG đã và đang dự kiến sẽ tiếp tục cải thiện tỷ suất lợi nhuận trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là trong nhóm ô tô. Điều này được doanh nghiệp tiết lộ rằng sẽ thông qua việc thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí hiện thời, điều chỉnh giá và tăng cường hiệu suất kinh doanh. Điều này hé lộ lên một dự báo cho năm 2024 rằng doanh thu toàn cầu dự kiến nằm trong khoảng từ 41,0 cho đến 44,0 tỷ euro và tỷ suất EBIT cũng được điều chỉnh dự kiến từ 6,0 đến 7,0%.

Chuyên gia nói gì về tiềm năng của cổ phiếu Continental AG?

Nhà phân tích Marc Rene Tonn của Warburg Research mới đây đưa ra nhận định, tiếp tục góp phần làm nổi bật tiềm năng đáng gờm của cổ phiếu Continental AG khi ông duy trì xếp hạng mua, một điều không hề dễ có ở các doanh nghiệp toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc sự tin tưởng vào hiệu suất cũng như triển vọng của công ty trong tương lai là rất lớn.

Lời khen từ các chuyên gia
Lời khen từ các chuyên gia
photographer: Alex Kraus / Bloomberg News

Các nhà phân tích trên Phố Wall cũng không ngoại lệ, họ đồng tình với sự đánh giá “có cánh” đối với cổ phiếu của Continental AG. Mục tiêu giá bình quân của cổ phiếu là 95,12 euro và thể hiện mức tăng trưởng cực lớn lên đến 18,60% so với giá hiện tại. Sự đồng thuận này cho thấy phải có một điều gì đó đảm bảo về tình hình kinh doanh của Continental AG nên các chuyên gia khó tính mới thật sự lạc quan và hy vọng trong việc tăng trưởng của tập đoàn này trong thời gian tới đến như vậy

Xem thêm: Săn thương vụ hot, quà khủng trao tay – cơ hội bứt phá thu nhập với chương trình của Leap CM trong tháng 4

Cổ tức ổn định đến không ngờ

Với tỷ suất cổ tức ổn định hiện tại đã đạt mức 3,4%, Continental là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư quan tâm đến lợi ích ít biến động từ cổ tức. Công ty đã tăng cổ tức lên 2,20 euro và đây chính là cam kết của họ đối với việc tạo ra giá trị cho cổ đông.

Cổ tức có xu hướng tích cực
Cổ tức có xu hướng tích cực

Mặc dù đã có loạt biến động cổ tức trong quá khứ, nhưng ban lãnh đạo doanh nghiệp đã thể hiện sự quyết tâm với việc đề xuất tăng cổ tức lên hơn 100% mỗi phiếu trong năm tài chính gần đây. Một cam kết mạnh mẽ của công ty đối với việc tăng trưởng và tạo ra giá trị cho cổ đông chính là dự định rõ ràng của doanh nghiệp trong 2024

Theo thông tin cập nhật gần đây cho thấy Continental đã thực hiện chi trả cổ tức tổng cộng 1,63 USD/cổ phiếu trong vòng 1 năm qua, với tỷ suất cổ tức là 2,27%.

Thông tin thương vụ

– Giá cổ phiếu: 66.56 EUR/cổ phiếu (cập nhật ngày 12/04/2024)

– Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20

– Giá cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy: 3.3 EUR/cổ phiếu

– Giá trị cổ tức: 1.95 EUR/ cổ phiếu

– Tỷ lệ sinh lời: 56.64%

– Ngày chia cổ tức: 29/04/2024

Đừng bỏ lỡ cơ hội chốt lời với Leap CM

Leap CM – sàn giao dịch trẻ lấy sự uy tín làm nền tảng cho mọi giao dịch. Leap CM sở hữu lượng giấy phép cực khủng từ các tổ chức tài chính uy tín toàn cầu cùng với đội ngũ hỗ trợ tận tâm 24/5. Leap CM đã nhận được rất nhiều lời khen từ của các nhà đầu tư bởi tính bảo mật cao, sản phẩm đa dạng và đã giúp hơn 2000 nhà đầu tư trên toàn thế  về đích một cách thuận lợi.

Sàn giao dịch trẻ và uy tín hàng đầu
Sàn giao dịch trẻ và uy tín hàng đầu

Tham gia đầu tư ngay cùng Leap CM trong tháng 4 này để không bỏ lỡ các ưu đãi hấp dẫn nhé! 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT