Trang chủKiến ThứcTrade Coin Là Gì? Các Phương Pháp Trade Coin Chuyên Nghiệp

Trade Coin Là Gì? Các Phương Pháp Trade Coin Chuyên Nghiệp

Thị trường tiền ảo crypto đầy hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều người không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn quốc. Bên cạnh việc sinh lời thì tiền ảo cũng còn gặp khá nhiều rủi ro mà không phải ai cũng biết trước để có thể lùi bước an toàn cho mình.

Chính vì thế bài viết dưới đây sẽ cho các nhà đầu tư mới hiểu rõ và nắm thông tin kỹ hơn về trade coin là gì và trade coin là nghề gì mà rất nhiều người dành thời gian đầu tư rất nhiều.

Khái Niệm Về Trade Coin

Trade coin là gì là cụm từ được tìm hiểu nhiều nhất trong các năm vừa qua có nghĩa là một hình thức giao dịch có tên là crypto, crypto là tiền ảo, tiền điện tử hay được gọi tiền kỹ thuật số. Các nhà đầu tư có thể mua các dạng loại đồng tiền mã hóa như ETH, Bitcoin,…

Khái Niệm Về Trade Coin
Khái Niệm Về Trade Coin

Ở một thời điểm mở mức giá, các nhà đầu tư có thể chấp nhận và bán đi đồng tiền mình đã mua khi giá tăng lên so với kỳ vọng. Các nhà đầu tư có thể nhận về một khoản lợi nhuận từ sự chênh lệch giá giữa các giao dịch. Một số loại tiền điện tử phố biến như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Tether…

Tiền mã hóa còn được xem là một công cụ kết nối để thực hiện quá trình trade coin cơ bản, nhưng chỉ tuỳ ở một số loại đồng tiền chứ không phải loại nào cũng có thể được lựa chọn. Những nhà đầu tư thường chú ý và quan tâm vào những đồng tiền có sự dịch chuyển tỷ giá cao trong một thời gian.

Đây được xem là một yếu tố quyết định trong hoạt động giao dịch từ trade coin cơ bản đến chuyên nghiệp. Để hiểu một cách đơn giản hơn thì đây là các loại tiền kỹ thuật số được ra đời với mục đích lớn nhất là sử dụng làm phương tiện thay thế cho các tiền pháp định từ các quốc gia, như USD, EUR, VND…

Trade Coin Là Nghề Gì ?

Trader coin là nghề gì được mọi người săn lùng nhiều nhất để có được công việc tay trái. Đây là tên gọi của người làm trong lĩnh vực về đầu tư vào thị trường đồng tiền coin. Họ sẽ chủ yếu tập trung tài chính và thời gian của mình để theo dõi thị trường tiền ảo, đồng thời tìm kiếm các các cơ hội giao dịch cho các nhà đầu tư khác để kiếm lời trên thị trường này.

Trade Coin Là Nghề Gì?
Trade Coin Là Nghề Gì?

Nếu chúng ta nói đây trade coin là nghề thì cũng hẳn là như vậy vì thực tế nó không được xem là một ngành nghề mà là một hoạt động tay trái để kiếm tiền hoặc chỉ là một hoạt động đầu tư khi bạn có tiền nhàn rỗi. Nhưng nếu như bạn cảm thấy nghề này mang lại nhiều cơ hội cho bạn thì bạn cũng có thể đầu tư thời gian và tiền bạc cho nó để trở thành một nghề gắn bó lâu dài với mình.

Bên cạnh việc tự hoạt động cá nhân trên lĩnh vực này thì bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia trong trade coin. Từ đó cung cấp và hướng dẫn cho những nhà đầu tư mới về crypto, đây được xem là hướng đi để trở thành một trader chuyên nghiệp, bạn đừng lo về tuổi thọ của hướng đi này vì trong tương lai thị trường tiền ảo này vẫn sẽ tồn tại vì chỉ cần còn nhà đầu tư thì crypto vẫn ở đó.

Cách Trở Thành Trader Coin Chuyên Nghiệp Trong Lĩnh Vực Tiền Ảo

Đối với công việc này không quá khắt khe với bạn về mặt thời gian vì đây là công việc tự do về tài chính và đầu tư thời gian tuỳ vào mỗi người, tuy vậy không phải ai cũng có thể trở thành trader chuyên nghiệp. Dưới đây sẽ là một số cách để trở thành trader chuyên nghiệp trong mảng thị trường tiền ảo.

Cách Trở Thành Trader Coin Chuyên Nghiệp Trong Lĩnh Vực Tiền Ảo
Cách Trở Thành Trader Coin Chuyên Nghiệp Trong Lĩnh Vực Tiền Ảo

Xác Định Thị Trường Tiền Ảo Là Gì ?

Thông thường những người đầu tư coin mới tại Việt Nam hay có xu hướng tâm lý giống nhau là mọi người theo đồng tiền nào thì bản thân cũng sẽ mua đồng tiền đó, tuỳ vào xui thì sẽ lỗ còn không thì sẽ gặp may mắn, thực chất cái này chỉ là dạng đầu tư xui rủi không nắm chắc được phần trăm lợi nhuận gì, họ không có đủ kiến thức về cái mình sẽ đầu tư.

Xác Định Thị Trường Tiền Ảo Là Gì?
Xác Định Thị Trường Tiền Ảo Là Gì?

Vì thế trước hết chúng ta phải tìm hiểu thật sự cái mình sẽ bắt đầu đầu tư, tìm hiểu về những thứ liên quan đến dự án của đồng coin, các hoạt động, hệ thống sinh thái, mạng lưới đồng coin. Khi tìm hiểu được những thứ này chắc chắn bạn sẽ thấy được những tiềm năng cũng như những rủi ro trong tương lai của đồng coin mà bạn sắp đầu tư.

Lên Kế Hoạch Về Quản Lý Rủi Ro

Sự khác biệt lớn nhất giữa một người trader chuyên nghiệp và một người trader bình thường đó chính là họ biết quản lý và biết phải nên làm gì khi biết trước sẽ xảy ra rủi ro.

Lên Kế Hoạch Về Quản Lý Rủi Ro
Lên Kế Hoạch Về Quản Lý Rủi Ro

Khi gặp phải rủi ro những người trader bình thường sẽ cam chịu và xem đó là xui rủi còn đối với người trader chuyên nghiệp họ đã tìm hiểu về đồng tiền đó và biết trước khi nào rủi ro sẽ đến nên họ sẽ biết cách để bảo toàn số tiền của mình hoặc nếu có lỗ tiền thì cũng sẽ lỗ ít hơn so với người trader bình thường. Để quản lý được rủi ro khi giao dịch tốt thì bạn nên:

  • Bạn cần làm theo kế hoạch giao dịch ngay từ ban đầu, khi thị trường dịch chuyển theo chiều hướng đi xuống nếu vượt mức rủi ro thì bạn phải lập tức thực hiện bán ngay không nên chần chừ vì cũng có thể 1 đêm mọi người có thể kiếm rất nhiều tiền thì crypto thì khả năng bạn chần chừ để mất tiền cũng có thể là nửa ngày.
  • Giữ vững tâm lý : khi thị trường đi xuống bạn không nên cố gắng gỡ gạc lại, không nên kỳ vọng quá nhiều vào thị trường và cũng không nên trở nên suy sụp khi thị trường đi xuống quá nhiều mà hẳn bình tĩnh và theo dõi chúng nhiều hơn.

Học Về Các Thuật Ngữ Về Coin

Bitcoin : là tiền mã hóa có vốn hóa thị trường lớn nhất hiện nay.

Fiat: là tiền pháp định USD, EUR,… là tiền tệ của quốc gia do chính phủ phát hành.

Token: là loại tiền điện tử dựa vào nền tảng blockchain của các loại đồng coin cơ bản như BTC, ETH.

Học Về Các Thuật Ngữ Về Coin
Học Về Các Thuật Ngữ Về Coin

Hold: mua trong một thời gian dài.

Whales: nhóm tổ chức làm biến động giá của coin , thao túng thị trường còn được gọi là cá mập.

Stop lot : tại một thời điểm khi coin mua vào liên tục rớt giá và có xu hướng tiếp tục giảm, thì nên chốt lỗ.

Take profit (TP): chốt lời, khi có lợi nhuận đủ thì bán ra

Đường hỗ trợ: là ngưỡng giá mà thị trường chạm vào và quay đầu tăng.

Đường kháng cự: là ngưỡng giá mà thị trường chạm vào và quay đầu giảm…

Các Phương Pháp Trade Coin

Thông thường sẽ có 4 loại phương pháp trade coin mà được các nhà đầu tư mới bắt đầu tìm hiểu. Dưới đây sẽ là một số thông tin tổng quát về các loại phương pháp:

Các Phương Pháp Trade Coin
Các Phương Pháp Trade Coin

Trade Coin Lướt Sóng

Đối với phương pháp lướt sóng là một loại giao dịch mà họ thực hiện các giao dịch và chốt lời trong thời gian ngắn, thời gian này được tính thường là một vài phút và gồm nhiều lệnh với nhau, chốt đơn ngay lập  tức  khi có lời từ giao dịch.

Trade Lướt Sóng
Trade Lướt Sóng

Đây là một phương pháp đòi hỏi người đầu tư phải có sự kinh nghiệm, kỷ luật cao và quản lý vốn tốt. Việc thực hiện giao dịch lướt sóng cần các sàn giao dịch phải có khả năng làm việc nhanh chóng khi cả thị trường biến động. Chúng tôi đánh giá sàn Kucoin là một trong những sàn giao dịch có khả năng này. Phương pháp này không dành cho những nhà đầu tư mới bắt đầu và người đầu tư không được có thời gian chủ động.

Trade Coin Trong Ngày

Phương pháp này là một giao dịch trong ngày với mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn và đóng lệnh trong ngày. Phương pháp này rất nhiều nhà đầu tư sử dụng vì mức độ rủi ro thấp.

Trade Trong Ngày
Trade Trong Ngày

Nhưng trade trong ngày lại đòi hỏi cần nhiều thời gian, trader phải canh thời điểm để vào lệnh, rủi ro trong việc dùng đòn bẩy và phương pháp này lại không dành cho những người mới bắt đầu.

Trade Coin Trung Hạn

Trade trung hạn được xem là một phương pháp kết hợp 2 yếu tố là phân tích các yếu tố cơ bản và kỹ năng trong một thời gian để tìm kiếm lợi nhuận.Trong phương pháp này được các nhà đầu tư mới bắt đầu sử dụng phương pháp với mục đích nhìn xu hướng trong vài ngày đến vài tháng với mức độ chính xác lên tới 70%.

Trade Trung Hạn
Trade Trung Hạn

Tuy nhiên trade trung hạn vẫn bị ảnh hưởng bởi các tin tức mạnh, cần có một tầm nhìn và kinh nghiệm giao dịch tốt. Phương pháp này có thể để trade coin cho người mới bắt đầu với cách phân tích các chỉ số kỹ thuật đưa ra các giao dịch hợp lí.

Trade Coin Dài Hạn

Phương pháp này các nhà đầu tư sẽ thực hiện lệnh mua coin trong một thời gian dài và ít nhất là một năm, không bán ngay khi cả thị trường đang bị biến động. Các nhà đầu tư sẽ chọn các đồng tiền có tiềm năng trong tương lai, lợi nhuận thu về sẽ cao thì cần các nhà đầu tư cần có kỹ năng, kiến thức vững để nhìn ra các đồng tiền có tiềm năng. Nhưng nó cũng có rủi ro lớn nếu không đúng kỳ vọng, các nhà đầu tư có thể sẽ bị mất trắng.

Trade Dài Hạn
Trade Dài Hạn

Kết Luận

Tóm lại trên đây là một số thông tin về trade coin là gì cũng như giải đáp được trade coin là nghề gì dành cho các nhà đầu tư đang tìm hiểu về công việc này nhằm để phục vụ các nhu cầu của mình. Năm mới sẽ là một năm khởi đầu mới nếu như các nhà đầu tư có dự định mua đồng tiền coin. Như vậy bài viết của Nhật ký Traders về trade coin là gì trên mong các nhà đầu tư sẽ giải đáp được những thắc mắc của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT