Trang chủBlogTotal Energies - cổ phiếu nên đưa ngay vào danh mục đầu...

Total Energies – cổ phiếu nên đưa ngay vào danh mục đầu tư

Nếu nói về doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng thì Total Energies chắc chắn là cái tên tiêu biểu mà mọi người sẽ nghĩ đến. Trong những năm qua, Total Energies đã có sự tăng trưởng vượt trội, cả về mặt hữu cơ lẫn thông qua việc mua lại chiến lược. 

TotalEnergies tăng cường hiện diện và hợp tác ngoài khơi Nam Phi

Sự phát triển ổn định lẫn danh tiếng lẫy lừng trên thương trường của mình, mã cổ phiếu Total Energies chắc chắn sẽ mang lại cơ hội chốt lời cực lớn dành cho nhà đầu tư trong tương lai.

Tổng quan về vị thế của đế chế năng lượng hàng đầu 

Total Energies, một trong những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới, với thị phần khoảng 12% và danh mục đầu tư toàn cầu khoảng 50 triệu tấn dầu mỗi năm. “Gã khổng lồ” năng lượng có quy mô hoạt động tại hơn 130 quốc gia và cơ cấu vô cùng đa dạng bao gồm các ngành khoa học tự nhiên có sức ảnh hưởng cực lớn đến nhu cầu của xã hội như Lọc dầu, Hóa chất hoặc Năng lượng tái tạo. 

La raffinerie TotalEnergie de Donges sous l'œil des inspecteurs - Saint-Nazaire.maville.com

Doanh nghiệp có hơn 100.000 nhân viên lao động trong nhiều lĩnh vực khác nhau và họ sản xuất khoảng 1,3 triệu thùng dầu và 6,7 tỷ feet khối khí đốt tự nhiên mỗi ngày. Với vốn hóa thị trường khổng lồ lên đến 149 tỷ USD, tập đoàn đã thành lập hàng loạt công ty con nhằm mục đích liên doanh trên toàn thế giới để tăng cường sự ảnh hưởng toàn cầu và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình.

Tốc độ tăng trưởng khó tin của Total Energies trong những năm qua 

Trong quý cuối của năm 2023, Total Energies đã tạo ra thu nhập ròng sau điều chỉnh là 5,2 tỷ USD và thu nhập ròng theo chuẩn báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) là 5,1 tỷ USD. Tổng kết năm vừa rồi, Total Energies thông báo thu nhập ròng là 23,2 tỷ USD, dòng tiền mặt cực khủng lên đến 35,9 tỷ USD và thu nhập ròng IFRS 2023 là 21,4 tỷ USD, tổng cộng tăng 4% so với cùng kỳ năm 2022. Đồng thời, doanh nghiệp một lần nữa đạt được mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu kỷ lục lên đến 20% và lợi nhuận trên vốn trung bình là 19%.

Bằng những số liệu tài chính phi thường, từ đầu 2023 đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Total Energies đã bứt phá hơn 11,4%. Tập đoàn cũng công bố tỷ lệ nợ trên vốn chủ sở hữu là 0,35 và  tỷ lệ thanh toán nhanh là 0,91. Vốn hóa thị trường của mã cổ phiếu này là 165,43 tỷ USD, tạo nên  tỷ lệ PE là 8,64 và tỷ lệ P/E/G là 1,38

Xem thêm: Dầu thô thế giới giảm 2% trung bình tuần qua

Bằng chứng cho sức khỏe tài chính cực tốt của doanh nghiệp

Năm 2024 được mệnh danh là năm mà suy thoái kinh tế và tình hình địa chính trị đang trở nên xấu hơn bao giờ hết, tuy nhiên gần như điều đó không mấy ảnh hưởng đến Total Energies khi ông lớn này dám chi một số tiền khủng để mua lại một công ty khai thác khí đốt của Malaysia. Cụ thể vào ngày 20/5 vừa rồi, đế chế năng lượng đã công bố rằng sau giao dịch với OMV và giao dịch mới với Sapura Upstream Assets, Total Energies sẽ nắm giữ toàn bộ cổ phần của Sapura MV, nắm giữ vị trí quan trọng trong ngành khí đốt tại Malaysia. 

Total rebrands as TotalEnergies, transforms into a broad energy company | Africa CEO Voices

Thậm chí quay trở lại xa hơn vào năm 2022, thời điểm hậu đại dịch covid và vô vàn doanh nghiệp gặp khó khăn, TotalEnergies đã khiến cả thới giới kinh ngạc bởi tập đoàn đã thu về khoản lợi nhuận ròng vượt xa tưởng tượng, 20,5 tỷ USD. Đây cũng chính là con số lớn nhất từng được ghi nhận cho một tập đoàn của Pháp và là con số lớn nhất lịch sử của CAC 40.

Giữa những thời điểm khó khăn phủ sóng toàn nền kinh tế, những sự kiện trên của Total Energies gián tiếp chứng minh rằng doanh nghiệp nhất định phải có một nguồn tiền cực mạnh mẽ và hoạt động kinh doanh phải vô cùng ổn định mới có thể đạt được những cốt mốc trên. 

Tóm lại

Với uy tín cực lâu năm trên thương trường cùng với loạt chỉ số tài chính ấn tượng, Total Energies xứng đáng là một trong những mã cổ phiếu đáng cho nhà đầu tư sở hữu nhất trong năm 2024. Trong suốt thời gian qua, Total Energies luôn giữ vững chính sách chi trả cổ tức với 4 lần/năm và việc thực hiện chi trả cổ tức đều đặn cũng là một tín hiệu tốt cho quá trình kinh doanh phát triển của công ty.

TotalEnergies công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2023

Thông tin thương vụ

  • Giá cổ phiếu: 65.7 EUR (cập nhật ngày 24/05/2024)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 3.28 EUR/ cổ phiếu
  • Giá trị cổ tức: 0.79 EUR/ cổ phiếu
  • Mức sinh lời tối thiểu: 24%
  • Ngày chia cổ tức: 19/6/2024

Hướng dẫn mua cổ phiếu Total Energies tại sàn Leap CM

Dành cho những ai chưa biết thì Leap CM là 1 trong 3 sàn giao dịch trẻ nhất được cấp phép hoạt động bởi FSA (Financial Services Authority) của Vương quốc Anh. Suốt quá trình hoạt động của mình, Leap CM luôn đặt trải nghiệm giao dịch của khách hàng lên hàng đầu. Chính vì thế sàn cùng cấp hàng loạt điều kiện thuận đầu tư thuận lợi nhất như hỗ trợ 24/7, Nền tảng giao dịch MT5, các danh mục đầu tư vô cùng đa dạng.

Để sở hữu mã cổ phiếu Total Energies, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Tạo tài khoản đầu tư. Chọn 1 trong 5 loại tài khoản giao dịch tại Leap CM phù hợp với bản thân

– Bước 2: Tải xuống nền tảng Metatrader 5 và kết nối vào thiết bị giao dịch

– Bước 3: Bắt đầu giao dịch với các điều kiện tốt nhất của thị trường

Còn chần chờ gì nữa mà không đến với tự do tài chính trong năm Giáp Thìn này cùng với Leap CM ngay thôi!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT