Trang chủBlogTop các sàn chứng khoán lớn uy tín nhất tại Việt Nam

Top các sàn chứng khoán lớn uy tín nhất tại Việt Nam

Đánh giá sàn chứng khoán – Sàn giao dịch chứng khoán là một trong những thành phần không thể thiếu để tạo ra một thị trường chứng khoán. Đây là nơi cung cấp các dịch vụ dành cho những người môi giới cổ phiếu. Người mua bán cổ phiếu, để trao đổi các loại cổ phiếu, trái phiếu. Chứng khoán được kiểm chứng thông tin chính xác và có đầy đủ xác nhận con dấu từ cơ quan chức năng. 

Vậy với thị trường rộng lớn này, thì đâu là một sàn chứng khoán uy tín? Sàn chứng khoán nào ở Việt Nam tốt nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài đánh giá sàn chứng khoán dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là một nền tảng giao dịch các loại chứng khoán trên thị trường. Tại đây các nhà đầu tư sẽ thực hiện việc mua bán các loại chứng khoán như: Cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… 

Sàn giao dịch chứng khoán là gì?
Sàn giao dịch chứng khoán là gì?

Sàn chứng khoán là nơi gặp gỡ, trao đổi mua bán với nhiều hoạt động. Như tìm kiếm đối tác và học hỏi kinh nghiệm,… Đồng thời, còn là nơi cung cấp số lượng lớn những thông tin về các công ty và các tài liệu đầu tư. 

Vai trò chủ đạo của các sàn giao dịch chứng khoán

Sàn chứng khoán đóng vai trò trung gian. Giúp các nhà đầu tư có thể mua bán cổ phiếu của mình. Ngoài ra, nó còn giữ vai trò then chốt với từng đối tượng kinh tế. Từ đó, góp phần tăng trưởng sự ổn định của nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp.

Top các sàn chứng khoán lớn uy tín nhất tại Việt Nam 2024

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sàn chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Tuy nhiên, không phải sàn giao dịch nào cũng uy tín và tin cậy. Điều này đã gây khó khăn cho không ít trader trong việc lựa chọn sàn. Nắm bắt được điều này, trong nội dung tiếp theo của bài, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số sàn chứng khoán đang được đánh giá cao tại Việt Nam. Cùng tham khảo để có thêm lựa chọn nhé.

Sàn chứng khoán Upcom
Sàn chứng khoán Upcom

Sàn chứng khoán HNX

HNX – Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội tên với tên viết tắt là Hanoi Stock Exchange (HNX).  Được chính thức khai chương vào ngày 8/3/2005. Đến năm 2010, HNX đã chính thức gia nhập và trở thành thành viên thứ 19 của Liên đoàn các Sở giao dịch Chứng khoán tại châu Á và châu Đại Dương.

Sàn HNX có thời gian làm việc là từ thứ 2 cho đến thứ 6 hàng tuần: Buổi sáng từ 9h45 đến 12h30, buổi chiều từ 14h00 đến 17h00.

Hình thức giao dịch của sàn chứng khoán HNX là khớp lệnh liên tục và thỏa thuận. Sàn giao dịch chứng khoán HNX có địa chỉ tại 02, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame

Sàn VnStockgame đang hoạt động theo cách thức như sàn chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Hà Nội.

Để tham gia trò chơi này, người chơi phải đăng ký là thành viên của VNstockgame. Hệ thống sàn ảo này cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh chờ ngoài các khoản thời gian quy định. 

Sàn chứng khoán ảo này có nguyên tắc khớp lệnh là lấy theo giá và khối lượng giao dịch để làm cơ sở khớp lệnh. Ngoài ra, trong một số trường hợp lệnh được khớp sẽ được xếp theo thứ tự ưu tiên về giá hoặc có thể về thời gian.

Sàn OTC – Thị trường chứng khoán tự do

Sàn OTC hay còn gọi là Over the counter là một loại cổ phiếu được phát hành ở các trung tâm giao dịch chứng khoán nhưng chưa được niêm yết giá.

Sàn OTC - Thị trường chứng khoán tự do
Sàn OTC – Thị trường chứng khoán tự do

Tính thanh khoản trên các loại cổ phiếu của OTC thường thấp, nhưng lợi nhuận thu về thì khá cao. OTC là một sàn chứng khoán phi tập trung được sự quản lý.  Điều hành của các tổ chức do pháp luật quy định và dưới sự quản lý của nhà nước. 

Tuy nhiên, nếu các nhà đầu tư có ý định niêm yết công ty của mình trên sàn giao dịch chứng khoán này thì cũng không phải quá lo ngại. Vì hiện nay sàn OTC đã có hơn 500 doanh nghiệp tham gia niêm yết giá trị của mình tại đây. 

Trong đó có những cái tên lớn phải kể đến như: VNP Group (Công ty Vật Giá), Công ty Việt Phát (chuyên sản xuất dụng cụ thể thao ngoài trời), công ty cổ phần Tấn Phát (chuyên xây dựng và thủy điện),… Và nhiều công ty, doanh nghiệp khác.

Xem thêm: Review tổng thể sàn Capital.com từ A-Z cho mọi cho trader

Upcom – Nơi tập hợp chứng khoán của các công ty chưa được niêm yết

UPcom là sàn giao dịch chứng khoán (Unlisted Public Company Market) – Thị trường của công ty đại chúng chưa niêm yết. Và được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Sàn Upcom được xây dựng dựa trên nhu cầu phát triển ngày càng cao của thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Upcom cung cấp khung pháp lý cho thị trường rất đầy đủ. Có cơ chế hoạt động linh hoạt và đem đến những quyền lợi chính đáng cho các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư.

Điều kiện để tham gia giao dịch tại sàn chứng khoán Upcom. Là chứng khoán đó phải được đăng ký lưu ký tại Trung tâm lưu ký và là chứng khoán của công ty đại chúng. Nên không niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán.

Các nhà đầu tư khi mới tham gia giao dịch tại sàn Upcom sẽ tránh được nhiều rủi ro từ thị trường. Nhờ việc sàn đang cho khách hàng của mình thực hiện trên một thị trường tập trung đúng quy định, đúng pháp luật. 

Những thông tin về giao dịch chứng khoán và các công ty đại chúng sẽ được sàn đăng ký và niêm yết công khai. Để giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận được với nhiều thông tin trước khi đưa ra các quyết định đầu tư chính xác.

Lời kết

Trên đây chỉ là ba trong rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán được cộng đồng các trader. Đánh giá là uy tín và được các cơ quan quản lý có thẩm quyền cấp phép. Để tìm được sự lựa chọn phù hợp với mình. Hi vọng các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Nhatkytraders

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT