Trang chủBlogTop 6 đồng Altcoin quyền lực nhất trên thị trường

Top 6 đồng Altcoin quyền lực nhất trên thị trường

Bài trước, chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn về tất tần tật các thông tin của Altcoin. Và chắc chắn các bạn cũng có thể hiểu được Altcoin đang được ưa chuộng như thế nào hiện nay.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Top 6 đồng Altcoin quyền lực nhất trên thị trường hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Mục đích của đồng Altcoin được tạo ra?

Sau khi đã tìm hiểu altcoin là gì? chúng ta cùng nhau làm rõ mục đích của việc tạo ra đồng altcoin:

  • Altcoin đóng một vai trò vô cùng quan trọng cùng Bitcoin thực hiện mục đích phân cấp cộng đồng tiền mã hóa.
  • Bitcoin phí giao dịch cao nên nhà sáng tạo tạo ra các đồng Altcoin để cải thiện điều đó.
  • Altcoin xuất hiện do một phần tiềm năng phát triển mạnh mẽ của tiền điện tử. Với mục đích tạo ra nhiều dự án Altcoin để khai thác lợi nhuận từ thị trường điện tử.

Đồng Altcoin đầu tiên là gì?

Namecoin (NMC) chính là đồng Altcoin ra đời đầu tiên, sau Bitcoin. Ngày 18/4/2011, NMC đã được tạo ra bởi Vinced.

Top 6 đồng Altcoin quyền lực nhất trên thị trường

QuantStamp (QSP)

QuantStamp được biết đến là giao thức kiểm toán bảo mật có thể mở rộng đầu tiên được thực hiện để theo dõi các lỗ hổng bảo mật trong việc tạo ra các hợp đồng thông minh Ethereum.

QuantStamp (QSP)

QuantStamp (QSP) cung cấp Airdrop hàng tháng của một số đồng tiền mới cho các nhà đầu tư dài hạn. QuantStamp đã chạm mức giá thấp trong thời gian gần đây. Điều này xảy ra do vấn đề về khả năng mở rộng Ethereum khiến giá trị của nó giảm xuống.

Do đó, QSP được coi là altcoin tốt nhất trong nhóm có giá dưới 1 đô la và là cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư.

Ethereum (ETH)

Như vừa đề cập ở mục trên, giá trị vốn hóa ETH hiện chỉ đứng sau BTC. Trong nhiều năm liên tiếp, ETH luôn trụ vững ở vị trí Altcoin số 1 thị trường. Dự án Ethereum chính thức khởi động từ năm 2013 bởi Vitalik Buterin. Đến năm 2015, dự án này chính thức khởi chạy.

So với Bitcoin, đồng ETH của Ethereum không bị giới hạn nguồn cung. Theo tính toán mỗi năm sẽ có 18 triệu ETH được khai thác. Thời gian tạo khối của Ethereum chỉ mất từ 14 – 15 giây.

Trong năm 2020, phiên bản Ethereum 2.0 bắt đầu được cập nhật, hệ thống sẽ chuyển đổi từ thuật toán PoW sang PoS. Nhờ đó, toàn hệ thống mạng sẽ vận hành ổn định, rút ngắn thời gian giao dịch, vận hành tiết kiệm năng lượng hơn.

Trong 5 tháng đầu năm 2021, đồng Altcoin đã có mức độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng. Từng có lúc, giá mỗi ETH còn vượt ngưỡng 4000 USD, vốn hóa trên 400 tỷ USD, thu hẹp khoảng cách đáng kể so với Bitcoin.

Binance Coin (BNB)

Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất, tính theo khối lượng giao dịch. Sàn này đã tạo ra Binance Coin (BNB) như một phương tiện để thanh toán các khoản chi phí trên nền tảng.

Binance Coin (BNB)

Ưu điểm

Binance Coin cung cấp mức giá rất hấp dẫn về các mặt giao dịch, khi giao dịch Binance Coin trên Binance sẽ không có chi phí phát sinh.

Tùy chọn sử dụng Binance Coin khi giao dịch để nhận các loại tiền kỹ thuật số khác, giúp giảm chi phí giao dịch.

Giá trị đồng tiền tăng lên đáng kể trong những năm qua.

Nhược điểm

Dễ bị ảnh hưởng do những sự kiện tác động tiêu cực làm đảo lộn dòng tiền.

Việc giảm chi phí hàng năm xuống khiến BNB sẽ bị lỗi thời trong mắt nhà đầu tư nếu không chứng minh được giá trị của nó.

Cardano (ADA)

Một đồng tiền khác có vốn hóa thị trường cao chính là Cardano (ADA). Chức năng của ADA altcoin là gì? Nó cung cấp một hệ thống cho các công ty xây dựng những ứng dụng tài chính với trọng tâm là bảo mật dữ liệu. Đội ngũ phát triển của ADA đang nỗ lực để nâng cấp Ví Daedalus, giúp nó có tính ứng dụng cao cho mọi loại giao dịch.

Đây là một loại tiền điện tử dưới 1 đô la Mỹ đáng để đầu tư. Bên cạnh đó, nó hiện đang nằm trong danh sách 10 đồng tiền hàng đầu về vốn hóa thị trường. Không chỉ vậy, Cardano đã liên tục đầu tư vào quan hệ đối tác với các chính phủ khác nhau trên khắp thế giới để duy trì trong ngành công nghiệp blockchain.

Tether (USDT)

Dự án Tether chính thức trình làng từ năm này 2014, đồng USDT thuộc loại hình tài sản kỹ thuật số Stablecoin với chức năng bình ổn giá. Đồng tiền này còn được ví như “đô la kỹ thuật số”.

Khác với Bitcoin hay phần lớn những loại Altcoin khác, mức biến động giá của USDT không quá mạnh. Bởi USDT đã được gắn với giá trị của đồng USD theo tỷ lệ 1 : 1. Đồng USDT ngày càng chứng minh rõ vị khi thường xuyên trở thành loại tiền điện tử sử dụng để giao dịch mua bán với các loại Altcoin khác.

Tính đến thời điểm Beat Đầu Tư tổng hợp bài viết, Tether đã đạt mức vốn hóa 58.382.125,785 USD. Đứng ở vị trí thứ 4 trong top các đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa cao nhất thị trường.

Pundi X (NPXS)

Pundi X altcoin là gì? NPXS là một hệ thống giao dịch dễ dàng dành cho các nhà kinh doanh nhỏ và vừa. Nó cho phép thực hiện thanh toán giao dịch chỉ bằng một cú chạm. Tính năng chính của Pundi X (NPXS) là người mua và người bán có thể sử dụng tiền điện tử để giao dịch. Bạn cũng có thể mua các loại tiền điện tử như Ethereum, bitcoin, mã thông báo ERC20, v.v … bằng cách sử dụng Pundi X.

Tham khảo thêm: Altcoin là gì? Thông tin cần biết về Altcoin

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin về các loại đồng Altcoin quyền lực nhất trên thị trường. Chúc các bạn sẽ thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT