Trang chủBên lềTổng hợp thị trường tuần 10/06 – 14/06: FED được dự báo...

Tổng hợp thị trường tuần 10/06 – 14/06: FED được dự báo giữ nguyên lãi suất

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Tổng hợp thị trường tuần 10/06 – 14/06
Tổng hợp thị trường tuần 10/06 – 14/06: FED được dự báo giữ nguyên lãi suất

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên thứ Sáu cuối tuần, sau khi số liệu việc làm mạnh hơn dự đoán của Mỹ cho thấy một nền kinh tế vững chắc, nhưng lại làm dấy lên lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất lâu hơn so với kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư.
 • Tính chung trong cả tuần, cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ vẫn duy trì được sắc xanh. Chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0,29%, chấm dứt chuỗi giảm điểm hai tuần liên tiếp. Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng 1,32% theo tuần, trong khi Nasdaq tăng 2,38%.
 • Dữ liệu Bảng lương Phi nông nghiệp mới công bố cho thấy cả số lượng việc làm và tăng trưởng tiền lương tại Mỹ đều tăng tốc trong tháng 5. Cụ thể, nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 272.000 việc làm mới, cao hơn mức dự kiến, dù tỷ lệ thất nghiệp cũng gia tăng. Tăng trưởng thu nhập trung bình đạt 0,4%, cải thiện đáng kể so với mức giảm 0,2% trong tháng 4.
 • Các số liệu việc làm đã khiến thị trường giảm bớt kỳ vọng về việc FED nới lỏng chính sách tiền tệ. Thị trường hiện đang kỳ vọng FED sẽ tiến hành hai lần cắt giảm lãi suất 0,25 điểm % trong năm nay, thấp hơn so với con số ba lần trong dự báo đưa ra hồi tháng Ba. Lần cắt giảm đầu tiên có thể sẽ diễn ra trong tháng 9.
 • Những bình luận gần đây của các quan chức FED cho thấy họ sẽ không vội cắt giảm lãi suất trong bối cảnh lạm phát vẫn cao dai dẳng và triển vọng tăng trưởng vẫn vững chắc. Lạm phát tại Mỹ đã hạ nhiệt sau đợt tăng lãi suất mạnh mẽ kể từ năm 2022 nhưng vẫn chưa giảm xuống mức mục tiêu 2%.
 • Theo một cuộc khảo sát, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ đã phục hồi trở lại trong tháng Năm vừa qua. Chuyên gia Patrick O’Hare của chuyên trang về thị trường chứng khoán Briefing.com nhận định sự thay đổi này đã giúp xoa dịu lo ngại về nền kinh tế và làm tăng thêm sự lạc quan của thị trường về khả năng kinh tế Mỹ “hạ cánh mềm.”
 • Ngân hàng Trung ương Canada (BOC) đã điều chỉnh hạ lãi suất 0,25 điểm %. Đây là lần đầu tiên BOC hạ lãi suất kể từ tháng 3/2020. Với quyết định này, Canada trở thành quốc gia đầu tiên trong Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) nới lỏng lãi suất sau đại dịch COVID-19. BOC cũng phát đi tín hiệu sẵn sàng hạ lãi suất hơn nữa nếu lạm phát tiếp tục được kiềm chế.
 • Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng tuyên bố cắt giảm 0,25 điểm phần trăm lãi suất cơ bản. Đây là lần đầu tiên ECB cắt giảm lãi suất cơ bản sau gần 5 năm. Tuy nhiên, giới chức ECB vẫn tỏ ra thận trọng. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết, các động thái lãi suất trong thời gian tới vẫn sẽ phụ thuộc vào dữ liệu và ECB hiện chưa đưa ra bất kỳ cam kết về lộ trình lãi suất cụ thể nào.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5005.346,99-0,11%+1,32%
NASDAQ17.133,13-0,23%+2,38%
DOW JONES38.798,99-0,22%+0,29%
DAX18.557,27-0,51%+0,32%
NIKKEI 22538.683,93-0,05%+0,51%
SHANGHAI COMPOSITE3.051,28+0,08%-1,15%
HANG SENG18.366,95-0,59%+1,59%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Tại Vương quốc Anh, thị trường sẽ theo dõi sát sao báo cáo việc làm mới nhất dự kiến công bố vào thứ Ba, để đánh giá xem liệu áp lực tiền lương có giảm bớt đủ nhanh để khiến Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) tiến hành cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn hay không.
 • Ngoài ra, dữ liệu GDP tháng 4 công bố vào thứ Tư dự kiến sẽ cho thấy kinh tế Anh giảm tốc sau khi đã tăng trưởng 0,6% trong quý I. Các dữ liệu tăng trưởng yếu hơn, có thể làm gia tăng khả năng BOE cắt giảm lãi suất trong năm nay.
 • Tại Nhật Bản, thị trường đang dành sự chú ý tới một số hình thức thu hẹp chương trình nới lỏng định lượng kéo dài có thể được Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) triển khai khi ngân hàng trung ương này kết thúc cuộc họp chính sách hai ngày vào thứ Sáu. BOJ cũng được dự báo sẽ hành động “thận trọng” trong việc tăng lãi suất sau khi thực hiện đợt tăng đầu tiên kể từ năm 2007 hồi tháng 3.
 • Phần lớn giới đầu tư đều tin rằng, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày vào thứ Tư. Do vậy, mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào những tín hiệu mà các nhà hoạch định chính sách của FED đưa ra về số lần cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2024.
 • Trước thềm công bố quyết định lãi suất của FED, thị trường sẽ chờ đợi dữ liệu lạm phát CPI tháng 5 của Mỹ, để xem liệu lạm phát tại Mỹ có tiếp tục hạ nhiệt như trong tháng 4 hay không. Chỉ số Giá sản xuất (PPI) tháng 5 sẽ được công bố vào thứ Năm, trong khi dữ liệu tâm lý người tiêu dùng Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu.
 • Hai công ty công nghệ hàng đầu là Tesla và Apple sẽ trở thành tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này. Tesla chuẩn bị tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên, trong khi Apple sẽ giới thiệu một số tính năng mới hỗ trợ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
 • Một số doanh nghiệp Mỹ đáng chú ý sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: Oracle (ORCL), Broadcom (AVGO), Dave & Buster’s Entertainment (PLAY), Adobe (ADBE).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp DOW JONES nằm trong kênh xu hướng gần như đi ngang trong ngắn hạn. Điều này cho thấy chỉ số sẽ tiếp tục phát triển theo chiều hướng tương tự. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 38.600 và mức kháng cự tại ngưỡng 39.800.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là trung lập trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư thời gian qua vẫn đang tích cực mua vào và thị trường có diễn biến tốt. Chỉ số đã phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mức 5.320, báo hiệu chỉ số sẽ tiếp tục tăng điểm.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số sẽ có mức hỗ trợ tại khu vực 5.320 điểm. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy đà tăng vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, cũng báo hiệu xu hướng tăng sẽ tiếp diễn.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại quanh mức 16.430 điểm. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số NASDAQ được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT