Trang chủBên lềCác ngân hàng Phố Wall công bố báo cáo tài chính

Các ngân hàng Phố Wall công bố báo cáo tài chính

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán, ngân hàng quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Các ngân hàng Phố Wall công bố báo cáo tài chính
Các ngân hàng Phố Wall công bố báo cáo tài chính

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Chứng khoán Phố Wall đã tăng cao hơn trong phiên 5/1, bất chấp báo cáo việc làm mạnh mẽ của Mỹ đã “dội một gáo nước lạnh” vào hy vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm lãi suất tại nền kinh tế hàng đầu thế giới trong vài tháng tới.
 • Kết thúc phiên này, tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,07% lên 37.466,11 điểm trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng 0,18% lên 4.697,24 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,09% lên 14.524,07 điểm.
 • Tuy nhiên, tính chung trong cả tuần, cả 3 chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm điểm. Trong đó, Dow Jones ghi nhận mức giảm 0,59%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 1,52% và 3,25% – đánh dấu tuần giảm mạnh nhất trong nhiều tháng qua. Đây cũng là tuần giảm đầu tiên của chứng khoán Mỹ sau 10 tuần.
 • Tháng 12 năm ngoái, FED đã phát tín hiệu sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Điều này đã giúp thị trường chứng khoán kết thúc năm với mức tăng ấn tượng. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp chính sách được công bố trong tuần trước cho thấy các quan chức FED không hành động vội vàng và dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 20 năm thêm một thời gian nữa để đảm bảo lạm phát được kiểm soát.
 • Các số liệu công bố ngày 5/1 cho thấy thị trường lao động Mỹ vẫn vững vàng trong tháng 12/2023, với thêm 216.000 việc làm mới, cao hơn nhiều so với mức dự báo. Các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trong bối cảnh thị trường lao động chặt chẽ và tăng trưởng tiền lương có khả năng ảnh hưởng bất lợi đến mục tiêu đưa lạm phát xuống mức 2% của FED.
 • Nhà phân tích thị trường Patrick O’Hare tại chuyên trang về thị trường chứng khoán Briefing.com cho biết thị trường có thể phải đối mặt với khả năng FED sẽ không cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm 2024 như thị trường đã kỳ vọng vào cuối năm 2023.
 • Trong khi đó, giám đốc đầu tư tại Cresset, ông Jack Ablin cho biết thị trường lao động mạnh mẽ là một tin tốt, giúp tạo điều kiện cho việc nền kinh tế hạ cánh mềm, nghĩa là lạm phát có thể giảm xuống mà không dẫn tới sự suy thoái.
 • Ở bên kia bờ Đại Tây Dương, thị trường chứng khoán suy giảm sau dữ liệu cho thấy lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng cao trở lại trong tháng 12/2023. Điều này đã đặt ra câu hỏi về thời điểm cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Chỉ số STOXX 600 của khu vực giảm 0,55% trong cả tuần.
 • Chứng khoán châu Á cũng chung xu hướng giảm. Chỉ số NIKKEI 225 của Nhật Bản giảm nhẹ 0,26% trong bối cảnh nền kinh tế nước này vẫn đang đối mặt với tác động tiêu cực từ trận động đất trong ngày đầu năm mới. Chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc) lần lượt giảm mạnh 1,54% và 3,00%.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5004.697,24+0,18%-1,52%
NASDAQ14.524,07+0,09%-3,25%
DOW JONES37.466,11+0,07%-0,59%
DAX16.594,21-0,14%-0,94%
NIKKEI 22533.377,42+0,27%-0,26%
SHANGHAI COMPOSITE2.929,18-0,85%-1,54%
HANG SENG16.535,33-0,66%3,00%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Sự chú ý của giới đầu tư sẽ tập trung nhiều vào các số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ, bao gồm Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) công bố vào thứ Năm và Chỉ số Giá sản xuất (PPI) công bố vào thứ Sáu. Các số liệu lạm phát sẽ cung cấp thêm manh mối để dự đoán lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
 • Các số liệu lạm phát cao hơn dự kiến trong tháng 12 có thể làm dấy lên lo ngại rằng FED đã không kiểm soát được lạm phát, ngay cả khi đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 22 năm. Ở chiều ngược lại, số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến có thể củng cố niềm tin rằng FED sẽ sớm thực hiện cắt giảm lãi suất trong thời gian tới.
 • Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu GDP tháng 11 vào thứ Sáu. Các chuyên gia dự báo, nền kinh tế này có thể ghi nhận sự phục hồi nhẹ 0,1%, trong bối cảnh các số liệu hồi tuần trước cho thấy, lĩnh vực dịch vụ vừa đạt kết quả tốt hơn dự kiến trong tháng 12.
 • Thị trường hiện đang quan sát những tín hiệu từ Ngân hàng Trung ương Anh (BOE). BOE đang phải đối mặt với áp lực lớn từ các doanh nghiệp, đòi hỏi sớm cắt giảm lãi suất, trong bối cảnh nền kinh tế đang vật lộn với nhiều khó khăn. Dự kiến, Thống đốc BOE Andrew Bailey cùng với một số nhà hoạch định chính sách khác sẽ điều trần trước quốc hội về vấn đề ổn định tài chính vào thứ Tư này.
 • Lạm phát tại Trung Quốc được dự báo tiếp tục giảm trong tháng 12, cho thấy nhu cầu vẫn ở mức yếu. Chỉ số CPI tháng 12 được dự báo giảm 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 0,2% so với tháng trước đó. Chỉ số PPI cũng được dự báo giảm sâu hơn, với mức giảm 3,2%.
 • Mùa báo cáo tài chính quý IV/2023 tại Phố Wall sẽ khởi đầu với những tên tuổi lớn trong ngành tài chính ngân hàng, khi JPMorgan Chase (JPM), Bank of America (BAC), Citigroup (C), Wells Fargo & Co. (WFC), BlackRock Inc. (BLK), và BNY Mellon Corp. (BK) lần lượt công bố báo cáo vào thứ Sáu.
 • Các ngân hàng được dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận kết quả tích cực, nhờ việc lãi suất vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ theo dõi sát sao các báo cáo tài chính để tìm kiếm bằng chứng về những rủi ro kinh tế mà các giám đốc điều hành đã cảnh báo có thể sắp xảy ra.
 • Một số công ty đáng chú ý khác tại Mỹ cũng sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: Jefferies Financial Group Inc. (JEF), Commercial Metals Co. (CMC), Helen of Troy Ltd. (HELE), Albertson Cos. (ACI), TD Synnex Corp (SNX), Acuity Brands Inc. (AYI), KB Home (KBH), Infosys Ltd. (INFY), UnitedHealth Group (UNH), và Delta Air Lines (DAL).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp DOW JONES đã vượt qua ngưỡng của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Đây là tín hiệu phản ánh tốc độ tăng của chỉ số đã bắt đầu chậm lại, và có xu hướng phát triển theo chiều ngang hơn.

Chỉ số đang tiến gần hơn về phía ngưỡng kháng cự 37.700 điểm, và có thể dẫn tới phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, một sự đột phá lên trên ngưỡng này có thể là một tín hiệu tích cực cho chỉ số. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá, có thể báo hiệu cho khả năng chỉ số đi xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là trung lập trong ngắn hạn.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Đây là tín hiệu cho thấy tốc độ tăng của chỉ số đã dần suy yếu. S&P 500 có ngưỡng hỗ trợ tại quanh mức 4.500 điểm và ngưỡng kháng cự ở quanh mức 4.780 điểm. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá là tín hiệu cho thấy chỉ số có khả năng giả xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá là hơi tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số công nghệ NASDAQ đã phá vỡ mức đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ tăng của chỉ số đã dần suy yếu. NASDAQ có ngưỡng hỗ trợ tại mức 14.260 điểm và ngưỡng kháng cự tại mức 15.100 điểm.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số NASDAQ được đánh giá là hơi tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT