Trang chủBên lềTổng hợp thị trường: Thị trường chờ đợi dữ liệu PMI toàn...

Tổng hợp thị trường: Thị trường chờ đợi dữ liệu PMI toàn cầu

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Tổng hợp thị trường
Thị trường chờ đợi dữ liệu PMI toàn cầu

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Thị trường chứng khoán Mỹ dao động mạnh tuần qua do tập trung vào số liệu lạm phát và báo cáo kết quả doanh nghiệp.
 • Đà tăng cuối tuần giúp chỉ số Dow Jones lần đầu tiên vượt ngưỡng 40.000 điểm. Trong tuần, Dow Jones tăng 1,24%, S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,54% và 2,11%.
 • Báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng Tư giảm nhẹ so với tháng Ba, trong khi doanh số bán lẻ không thay đổi, cho thấy sự chững lại trong chi tiêu tiêu dùng.
 • Chiến lược gia Sam Stovall từ CFRA Research nhận định rằng các số liệu mới phản ánh sự hạ nhiệt của lạm phát và kỳ vọng FED sẽ bắt đầu giảm lãi suất vào cuối năm.
 • Các quan chức FED chưa thay đổi công khai về lãi suất nhưng đã nhận thấy những chuyển biến tích cực trong kinh tế. Chủ tịch FED chi nhánh Richmond, Thomas Barkin, cho rằng lạm phát đang giảm, nhưng để đạt mục tiêu 2% bền vững cần thêm thời gian.
 • Tại Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa thiết lập quỹ 300 tỷ Nhân dân tệ để hỗ trợ các dự án nhà ở chính phủ. Các tỉnh được khuyến khích mua nhà thương mại chưa bán được với giá hợp lý cho nhà ở xã hội.
 • Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho tháng 4 cho thấy sản lượng công nghiệp tăng mạnh nhưng doanh số bán lẻ giảm tốc, phản ánh sự phục hồi không đồng đều trong các ngành kinh tế.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán trên thị trường

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5005.222,68+0,16%+1,85%
NASDAQ16.340,87-0,03%+1,14%
DOW JONES39.512,84+0,32%+2,16%
DAX18.772,85+0,46%+4,28%
NIKKEI 22538.229,11+0,41%-0,02%
SHANGHAI COMPOSITE3.154,55+0,01%+1,60%
HANG SENG18.963,68+2,30%+2,64%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần giao dịch mới sẽ là các dữ liệu Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) sản xuất và dịch vụ được công bố tại nhiều nền kinh tế lớn, từ Mỹ, Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), Vương quốc Anh cho tới Trung Quốc.
 • Trong bối cảnh các nền kinh tế có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, như lạm phát hạ nhiệt tại Mỹ, kinh tế tăng trưởng trở lại tại Eurozone, hay tăng vượt dự kiến như tại Trung Quốc, chỉ số PMI tại các nước được kỳ vọng sẽ đạt mức trên 50, phản ánh sự mở rộng hoạt động trong cả lĩnh vực sản xuất và kinh doanh.
 • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey sẽ có bài phát biểu vào ngày thứ Ba, một ngày trước khi các dữ liệu Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 4 của Vương quốc Anh được công bố. Việc lạm phát tiếp tục hạ nhiệt sẽ củng cố khả năng BOE sớm tiến hành cắt giảm lãi suất trong năm nay.
 • Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) sẽ nhóm họp vào thứ Tư, và nhiều khả năng sẽ giữ nguyên lãi suất lần thứ bảy liên tiếp, trong bối cảnh lạm phát tại nước này vẫn cao dai dẳng còn nền kinh tế vẫn trì trệ. Thị trường hiện kỳ vọng RBNZ sẽ giảm lãi suất trong tháng 10, trong khi giới chức RBNZ tỏ ra thận trọng hơn khi cho biết, việc nới lỏng chính sách tiền tệ có thể không diễn ra trong năm nay.
 • Các nhà đầu tư cũng sẽ tìm kiếm thêm thông tin chi tiết về quan điểm của giới chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Vào thứ Tư, FED sẽ công bố biên bản cuộc họp tháng 5 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), trong đó bao gồm thông tin về cuộc thảo luận giữa các nhà hoạch định chính sách.
 • Một số quan chức FED cũng sẽ có các bài phát biểu trong tuần này, bao gồm Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic, các Thống đốc Michael Barr, Christopher Waller và Philip Jefferson, Chủ tịch FED Cleveland Loretta Mester, Chủ tịch FED New York John Williams và Chủ tịch FED Richmond Thomas Barkin.
 • Nvidia sẽ trở thành tâm điểm chú ý của giới đầu tư chứng khoán Mỹ trong tuần giao dịch mới, khi hãng công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng, Nvidia sẽ có thêm một quý bùng nổ, với doanh thu và lợi nhuận tăng vượt mức dự kiến, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với các loại chip AI.
 • Một số doanh nghiệp Mỹ đáng chú ý sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: Palo Alto Networks (PANW), Trip.com Group (TCOM), Zoom Video Communications (ZM), Lowe’s (LOW), AutoZone (AZO), XPeng (XPEV), Macy’s (M), Nvidia (NVDA), TJX (TJX), Target (TGT), Snowflake (SNOW), Toll Brothers (TOL), Williams-Sonoma (WSM), Intuit (INTU), Medtronic (MDT), Toronto-Dominion Bank (TD), Ross Stores (ROST), Booz Allen Hamilton (BAH).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số DOW JONES đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư trong thời gian qua đã tăng cường mua vào, vào chỉ số có diễn biến khả quan.

Không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn. Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ ở quanh mức 39.800 điểm.

Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) ở trên mức 70 cho thấy động lực ngắn hạn của DOW JONES rất tích cực. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt là với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang ở trạng thái mua quá mức, và có thể dẫn tới phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư và báo hiệu xu hướng khả quan của chỉ số.

Không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá thị trường, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn. Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ ở quanh mức 5.250 điểm.

Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) ở trên mức 70 cho thấy động lực ngắn hạn của S&P 500 rất tích cực. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt là với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang ở trạng thái mua quá mức, và có thể dẫn tới phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 trên thị trường được đánh giá tổng thể là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số NASDAQ ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy nhà đầu tư trong thời gian qua vẫn đang tăng cường mua vào, và chỉ số có xu hướng tích cực.

Không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá thị trường, cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp diễn. Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ ở quanh mức 16.420 điểm.

Chỉ số Sức mạnh tương đối (RSI) ở trên mức 70 cho thấy, Nasdaq đang có động lực tích cực mạnh trong ngắn hạn. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt là với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy tình trạng mua quá mức, và có thể dẫn tới phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số NASDAQ trên thị trường được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

tin tức
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT