Trang chủBên lềTổng hợp thị trường: Đà tăng của Phố Wall liệu có chững...

Tổng hợp thị trường: Đà tăng của Phố Wall liệu có chững lại

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Tổng hợp thị trường: Đà tăng của Phố Wall liệu có chững lại
Tổng hợp thị trường: Đà tăng của Phố Wall liệu có chững lại

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Chứng khoán Mỹ vừa có tuần tăng điểm mạnh mẽ nhất kể từ đầu năm tới nay, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên dự báo về việc sẽ tiến hành ba đợt hạ lãi suất trong năm nay. Trong đó đáng chú ý chỉ số S&P 500 đã lần đầu tiên xô đổ mốc kỷ lục 5.200 điểm.
 • Tính chung trong cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 lần lượt đạt mức tăng 1,97% và 2,29% – đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 12/2023 đến nay. Chỉ số Nasdaq tăng 2,85% đánh dấu tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng 1.
 • Trong cuộc họp chính sách tháng 3, FED đã giữ nguyên lãi suất như kỳ vọng, đồng thời cho biết vẫn kỳ vọng sẽ thực hiện ba đợt cắt giảm lãi suất trong giai đoạn từ cuối năm, trong khi giảm bớt số lần cắt giảm lãi suất dự kiến trong năm 2025 và 2026.
 • Các quan chức cũng cập nhật dự báo tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp và lạm phát, đồng thời cho biết, sẽ cần thêm bằng chứng cho thấy áp lực lạm phát hạ nhiệt một cách bền vững về mức mục tiêu 2%, trước khi tiến hành cắt giảm lãi suất.
 • Theo công cụ FEDWatch của CME Group, khả năng FED bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 6 tới đã được nâng từ 59% trước cuộc họp FED lên gần 77%. Một số chuyên gia dự báo FED có thể tiến hành cắt giảm lãi suất vào tháng 6, tháng 9, và một đợt khác vào cuối năm.
 • Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) đã bất ngờ tiến hành cắt giảm lãi suất trong tuần qua, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) phát tín hiệu có thể hành động trong tháng 6. Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) giữ nguyên lãi suất, nhưng cũng đã cho thấy xu hướng ôn hòa hơn.
 • Tại Nhật Bản, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có sự điều chỉnh chính sách đáng chú ý, khi hủy bỏ chính sách lãi suất âm và lần đầu tiên tăng lãi suất cho vay kể từ năm 2007. Cụ thể, BOJ đã quyết định nâng lãi suất cho vay qua đêm từ phạm vi -0,1% đến 0%, lên phạm vi 0% đến 0,1%.
 • Thị trường chứng khoán Nhật Bản đã phá kỷ lục vào ngày 22/2/2024, khi chỉ số Nikkei 225 đóng cửa ở mức 39.098,68 điểm. Bất chấp việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất, giới đầu tư hiện vẫn đặt niềm tin vào triển vọng tích cực của chứng khoán Nhật Bản.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5005.234,18-0,14%+2,29%
NASDAQ16.428,82+0,16%+2,85%
DOW JONES39.475,90-0,77%+1,97%
DAX18.205,94+0,15%+1,50%
NIKKEI 22540.888,43+0,18%+5,63%
SHANGHAI COMPOSITE3.048,03-0,95%-0,22%
HANG SENG16.499,47-2,16%-1,32%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần giao dịch mới sẽ là dữ liệu Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của FED. Chỉ số PCE cốt lõi (không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng) được dự báo đạt mức tăng theo tháng 0,3% trong tháng 2.
 • Các dữ liệu lạm phát sẽ cung cấp cho nhà đầu tư thêm những thông tin cập nhật về tình trạng kiểm soát đà tăng giá cả tại Mỹ. Trước đó, Chủ tịch FED Jerome Powell từng cho biết, các số liệu nóng hơn trong thời gian gần đây không thể đảo ngược xu hướng hạ nhiệt của lạm phát.
 • Giới đầu tư cũng sẽ chờ đợi những phát biểu của một số quan chức FED bao gồm Chủ tịch FED Jerome Powell, Chủ tịch FED Atlanta Raphael Bostic cùng các thống đốc FED Lisa Cook và Christopher Waller. Trước đó, trong cuộc họp chính sách tuần trước, Chủ tịch FED Jerome Powell đã đưa ra những bình luận có tính ôn hòa.
 • Các dữ liệu lạm phát tại nhiều nước cũng sẽ được công bố trong tuần này, bào gồm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Úc, và chỉ số CPI tại Tokyo (Nhật Bản). Các số liệu này sẽ cung cấp cho nhà đầu tư thêm thông tin để xác định lộ trình lãi suất của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ).
 • Một số thông tin đáng chú ý khác trong lịch trình kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này bao gồm dữ liệu về doanh số bán nhà mới, số đơn đặt hàng lâu bền, báo cáo GDP (đã qua điều chỉnh) và báo cáo hàng tuần về số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu.
 • Ông Michael Sheldon, Giám đốc công ty tài chính RDM Financial Group, nhận định sau đợt khởi sắc của thị trường chứng khoán kéo dài từ tháng 10 năm ngoái, thị trường Phố Wall có thể bước vào nhịp điều chỉnh hoặc đi ngang trong thời gian tới.
 • Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khác đang đặt cược xu hướng tăng vẫn sẽ tiếp tục được duy trì khi các nhà đầu tư kỳ vọng vào đà tăng trưởng kinh tế tích cực và các cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy sự bứt phá của thị trường chứng khoán Mỹ trong năm qua.
 • Một số doanh nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: McCormick & Co. (MKC), TD SYNNEX (SNX), GameStop (GME), nCino Inc. (NCNO), Cintas (CTAS), Paychex (PAYX), Carnival (CCL), Jefferies Financial Group (JEF), Walgreens Boots Alliance (WBA), MSC Industrial Direct (MSM), và BRP Inc. (DOOO).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp DOW JONES cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy triển vọng tích cực của chỉ số.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 38.600 điểm.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

S&P 500 cho thấy sự phát triển mạnh mẽ trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Xu hướng gia tăng cho thấy thị trường đang có sự phát triển tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng tích cực.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 5.080 điểm. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Phố Wall
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số công nghệ NASDAQ đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư ngày càng đẩy mạnh mua vào. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn.

Tín hiệu tích cực cũng xuất hiện từ sự hình thành mô hình hình chữ nhật khi chỉ số vượt qua ngưỡng kháng cự 16.259, và được dự báo có thể tăng thêm lên mức 16.593. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng tích cực của chỉ số.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 16.000 điểm. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số công nghệ NASDAQ được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT