Trang chủBlogTôi đã kiếm lợi nhuận an toàn từ cổ tức ra sao?

Tôi đã kiếm lợi nhuận an toàn từ cổ tức ra sao?

Trong những tháng gần đây, đầu tư chứng khoán nổi lên như một trào lưu, từ gen Z đến gen Y đua nhau tham gia đầu tư lĩnh vực này. Có người chơi lướt sóng, có người đầu tư dài hạn để hưởng được cổ tức của công ty hoặc những mục tiêu khác, bản thân cũng không ngoại lệ. Tôi đã tham gia thị trường này hơn 2 năm, kiếm kha khá thu nhập nhờ việc chia cổ tức. Vậy để thu được lợi nhuận an toàn từ cổ tức thì chúng ta cần làm gì?

Tôi đã kiếm lợi nhuận an toàn từ cổ tức ra sao?
Tôi đã kiếm lợi nhuận an toàn từ cổ tức ra sao?

Tôi đã kiếm lợi nhuận an toàn từ cổ tức ra sao

Hôm nay, tôi muốn chia sẻ cho các bạn biết tôi đã kiếm được lợi nhuận từ cổ tức như thế nào, an toàn tuyệt đối, sinh lợi hấp dẫn.

Các bạn hiểu cổ tức là gì?

Cổ tức là một phần lợi nhuận mà công ty sẽ thực hiện trả cho cổ đông của mình. Tùy vào mỗi doanh nghiệp mà họ sẽ thực hiện chia cổ tức như thế nào, phố biến nhất vẫn là trả cổ tức bằng tiền mặt, tức nghĩa công ty sẽ trả tiền trực tiếp cho cổ đông.

Số tiền lợi nhuận mà nhà đầu tư thu được sẽ phụ thuộc vào tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó, nếu năm đó doanh nghiệp kinh doanh tốt thì con số bạn nhận được có thể cao hơn khi bạn đầu tư lướt sóng. Đây là hình thức đầu tư an toàn dành cho nhà đầu tư ngại rủi ro.

Chính vì thế, đầu tư dạng này bạn cần tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp đó, theo dõi tin tức về tình hình hoạt động kinh doanh của lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động. Việc lựa chọn doanh nghiệp có sự tăng trưởng bền vững mang đến cho bạn sự an toàn khi mua cổ phiếu của công ty này.

Làm thế nào để bạn tìm được cổ tức để thu lợi nhuận tốt nhất?

Tôi tin rằng mục tiêu chính của việc đầu tư cổ tức là giúp bạn có một nguồn thu nhập thụ động hàng năm. Trên thị trường chứng khoán toàn cầu, rất nhiều công ty có mức tỷ suất sinh lời vô cùng hấp dẫn, đạt tới hơn 4%. Khi bạn mua cổ phiếu của công ty này, số tiền bạn nhận được chia cổ tức là một con số khủng.

Có nhiều bạn hỏi tôi là “Kết quả cổ tức là ngang với giá trị cổ phiếu trên thị trường hiện tại đúng không?”

Một số lưu ý các bạn nên nhớ rõ trong việc chia cổ tức là tỷ suất sinh lợi nhuận sẽ quyết định nên kết quả cho giá trị cổ phiếu hiện tại, có nghĩa số tiền bạn nhận được sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào tỷ suất cổ tức tại thời điểm đó.

Đồng nghĩa, khi giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tăng lên, tỷ suất giảm xuống và ngược lại. Tỷ suất bất thường cũng cho thấy công ty đang nhiều biến động, nhà đầu tư nên cân nhắc trong việc đầu tư vào những công ty này.

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm một số máy quét cổ phiếu trên thị trường, để tìm mức tỷ suất sinh lợi cổ tức phù hợp giúp nhà đầu tư có những quyết định đúng đắn nhất.

Một số công ty lớn và uy tín thường cam kết mức tăng cổ tức hằng năm đến với cổ đông của mình, họ bất chấp những biến động trong kinh doanh để có thể đảm bảo lợi nhuận mức cam kết đó. Để xác định công ty nào thực sự xứng đáng để mình đầu tư thì phải thuộc hai nhóm sau:

 • Vua cổ tức (Dividend Kings) là các công ty thành viên thuộc chỉ số chứng khoán S&P 500 và cổ tức có kỷ luật tăng liên tiếp hơn 50 năm.
 • Quý tộc cổ tức (Dividend Aristocrats) là các công ty thành viên thuộc chỉ số chứng khoán S&P 500 và cổ tức tăng liên tục hơn 25 năm.

Lời khuyên “xương máu” trong đầu tư chứng khoán

Với kinh nghiệm hai năm lăn lộn trong thị trường đầu tư chứng khoán dài hạn, tôi muốn khuyên các bạn mới tham gia thị trường là: 

 • Mỗi nhà đầu tư sẽ có chiến thuật của riêng mình.
 • Hãy tin tưởng vào mỗi quyết định của mình.
 • Luôn đa dạng hóa danh mục cho tới khi bạn tìm được cổ phiếu mà bạn cảm thấy sinh lời tốt nhất, an toàn nhất.
 • Đừng bao giờ bỏ trứng vào cùng một rổ, cũng như đừng bao giờ bỏ tiền vào cùng một cổ phiếu.
 • Thời điểm đẹp nhất là thời gian mà thị trường biến động, lúc đó bạn có thể nắm giữ những cổ phiếu lớn với một mức giá hấp dẫn.

Cổ phiếu HOT trong tháng 11/2021 bạn không nên bỏ qua

 • Johnson & Johnson
  Ngày chia cổ tức 22/11/2021.
  Giá trị cổ tức 1.06 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 12.95%.
 • Nu Skin Enterprises Inc
  Ngày chia cổ tức 24/11/2021.
  Giá trị cổ tức 0.38 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 17.35%.
 • eBay Inc
  Ngày chia cổ tức 30/11/2021.
  Giá trị cổ tức 0.18 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 4.69%.
 • LVMH Moet Hennessy Louis Vuitton SE
  Ngày chia cổ tức 30/11/2021.
  Giá trị cổ tức 3.00 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 8.82%.
 • McDonald’s Corp
  Ngày chia cổ tức 30/11/2021.
  Giá trị cổ tức 1.38 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 11.24%.
 • Coca-Cola Co/The
  Ngày chia cổ tức 30/11/2021.
  Giá trị cổ tức 0.42 USD/cổ tức.
  Tỷ suất sinh lợi 14.90%.

Xem thêm: Làm thế nào để trở thành một trader thành công?

Kết luận
Đầu tư cổ tức sẽ là phương án đầu tư an toàn nhất hiện nay, nó sẽ phù hợp với các nhà đầu ngại sự mạo hiểm và các nhà đầu tư dài hạn, vì khi càng nắm giữ lâu thì giá trị của cổ phiếu càng sinh lời lợi nhuận.

Đối với việc bạn gửi tiết kiệm vào ngân hàng với lãi suất chỉ khoảng tầm 5%- 7%/ năm, thì đầu tư cổ phiếu dài hạn bạn có thể nhận được mức lãi suất đạt tới 13-15%/ năm. Đấy chính là lý do tại sao mà thị trường chứng khoán luôn thu hút nhiều nhà đầu tư và chúng phù hợp cho mọi đối tượng, dù bạn là ai. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT