Trang chủBên lềTín hiệu lạc quan trên thị trường vàng

Tín hiệu lạc quan trên thị trường vàng

 • Giá vàng tăng trước dữ liệu Đơn hàng lâu bền của Mỹ.
 • Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas, Schmid cho biết không cần phải vội vàng cắt giảm lãi suất.
 • Dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi của Mỹ sẽ tác động đáng kể đến triển vọng cắt giảm lãi suất của Fed.

Giá vàng ‘thắng thế’ so với Đô la Mỹ trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ Ba nhờ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cuối cùng sẽ giảm lãi suất. Tuy nhiên, đà tăng của kim loại quý dường như bị hạn chế khi các nhà hoạch định chính sách của Fed nghiêng về việc duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để tạo áp lực giảm lạm phát.

Tín hiệu lạc quan trên thị trường vàng
Tín hiệu lạc quan trên thị trường vàng

Các tài sản không mang lại lợi nhuận, chẳng hạn như vàng, thu hút dòng vốn cao hơn khi các nhà đầu tư tin rằng Fed cuối cùng sẽ bắt đầu giảm bớt quan điểm diều hâu của mình. Giá vàng giao ngay tăng 0,23% ở mức 2.036 USD/ounce.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed ủng hộ cách tiếp cận chờ đợi và theo dõi lãi suất, với lý do rủi ro liên quan đến việc cắt giảm lãi suất sớm cao hơn việc trì hoãn. Fed dự kiến sẽ tránh xem xét cắt giảm lãi suất cho đến khi có bằng chứng cho thấy lạm phát sẽ giảm bền vững xuống mục tiêu 2%.

Tuần này, đồng Đô la Mỹ sẽ được định hướng bởi Chi số Tiêu dùng Cá nhân (PCE) lõi của Mỹ, sẽ được công bố vào thứ Năm (29/2). Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ xem xét dữ liệu lạm phát cơ bản trước khi đưa ra nhận xét về lãi suất. Mức độ thay đổi trong dữ liệu lạm phát PCE cốt lõi sẽ ảnh hưởng đến kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất.

Các động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng tăng trong khi đồng Đô la Mỹ điều chỉnh

 • Giá vàng tăng mạnh lên 2.040 USD khi đồng Đô la Mỹ rơi vào tình thế khó khăn.
 • Kim loại quý tăng lên gần mức cao nhất trong ba tuần mặc dù các nhà đầu tư vẫn không chắc chắn về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
 • Tất cả các nhà hoạch định chính sách của Fed đều phản đối việc cắt giảm lãi suất sớm vì quyết định này có thể làm bùng phát áp lực giá cả một lần nữa.
 • Ngoài ra, các nhà hoạch định chính sách vẫn thu thập bằng chứng để khẳng định lạm phát sẽ giảm bền vững về mục tiêu 2%.
 • Hôm 26/2, Chủ tịch Fed chi nhánh Kansas, Jeffrey Schmid, cho biết thị trường lao động thắt chặt, nhu cầu của các hộ gia đình và lạm phát trên 2% khiến ông thấy rằng không nên vội vàng điều chỉnh hạ lãi suất.
Các động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng tăng trong khi đồng Đô la Mỹ điều chỉnh
Các động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng tăng trong khi đồng Đô la Mỹ điều chỉnh
 • Theo quan điểm của Jeffrey Schmid, Fed cần kiên nhẫn và quan sát cách nền kinh tế phản ứng trước việc thắt chặt chính sách. Việc cắt giảm lãi suất chỉ có thể được công bố sau khi có được niềm tin rằng có thể chiến thắng lạm phát ‘dai dẳng’.
 • Tuần này, hàng loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ điều hướng giá vàng.
 • Đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ, ước tính thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 4 và dữ liệu chỉ số giá PCE cốt lõi sắp được công bố.
 • Đơn hàng lâu bền của Mỹ trong tháng 1 được dự đoán sẽ giảm mạnh 4,5% so với tình hình trì trệ trong tháng 12. Nhu cầu yếu đối với hàng hóa lâu bền cho thấy triển vọng lạm phát lõi yếu.
 • Các nhà đầu tư sẽ chủ yếu tập trung vào chỉ số giá PCE cốt lõi, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed.
 • Giới đầu tư dự kiến chỉ số giá PCE cốt lõi tăng 0,4% so với tháng trước và so với mức tăng 0,2% trong tháng 12. Trong cùng kỳ, dữ liệu lạm phát hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm tốc từ 2,9% xuống 2,8%.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đặt mục tiêu đạt 2.040 USD

Giá vàng tiếp cận đường biên dốc xuống của mô hình Tam giác đối xứng, được ghi nhận từ mức cao nhất ngày 28/12 ở mức 2.088 USD. Đường viền dốc lên của mẫu biểu đồ được đặt từ mức thấp ngày 13/12 ở mức 1.973 USD.

Mô hình Tam giác có thể di chuyển theo một trong hai hướng. Tuy nhiên, tỷ lệ cược thiên về sự dịch chuyển theo hướng trước khi hình thành tam giác – trong trường hợp này là tăng. Một sự phá vỡ quyết định ở trên hoặc dưới các đường ranh giới tam giác sẽ cho thấy một sự đột phá.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) 14 dao động trong vùng 40,00-60,00, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán của các nhà đầu tư.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đặt mục tiêu đạt 2.040 USD
Phân tích kỹ thuật: Giá vàng đặt mục tiêu đạt 2.040 USD

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT