Trang chủBlogTiền mã hóa là gì? Bạn có đang đầu tư đúng vào...

Tiền mã hóa là gì? Bạn có đang đầu tư đúng vào tiền mã hoá?

Ở thời điểm này, thì dường như là tất cả mọi người đều đã quen với việc đầu tư lớn vào Bitcoin hay là một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, sẽ có thể không thể trở thành triệu phú với bằng cách là phải mua Bitcoin, nhưng bạn chắc chắn vẫn sẽ có lợi nhuận cao từ chúng.

Vậy tiền mã hoá là gì? Hãy theo dõi ngay sau đây.

Tiền mã hóa là gì?

Tiền mã hóa được xem là một phương tiện ảo duy nhất để có thể trao đổi tiền. Nó sử dụng hầu hết các chức năng mã hóa đặc biệt và cả công nghệ blockchain để có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Tiền mã hóa ban đầu sẽ được tạo ra như là một ý tưởng phụ của Satoshi Nakamoto, người hay là 1 nhóm người sáng lập ở đằng sau đồng Bitcoin. Nakamoto ban đầu thường sẽ không có ý định để phát triển một loại tiền tệ, mà là nó sẽ tạo ra được cả một hệ thống tiền điện tử ngang hàng để có thể tạo được nhiều thuận lợi cho các giao dịch mà không hề có được bất kỳ 1 sự giám sát trung tâm nào cả.

Do đó, tiền mã hóa sẽ hoàn toàn là phi tập trung. Chúng thường sẽ không được kiểm soát bởi bất kỳ một thực thể nào, và so về mặt lý thuyết, thì chúng thường tránh khỏi sự kiểm soát của chính phủ. (Tuy nhiên, ở gần đây các chính phủ đã bắt đầu điều chỉnh và can thiệp vào).

Các cá nhân cũng đều có thể trao đổi được tiền mã hóa trực tuyến với rất ít (hoặc nếu có) phí. Lợi thế này sẽ làm cho chúng trở nên hấp dẫn hơn nhiều và so với các loại tiền tệ và các tổ chức tài chính truyền thống để có thể trao đổi.

Tại sao nên đầu tư vào tiền mã hóa?

Tại sao nên đầu tư vào tiền mã hóa?

Tham khảo thêm: XLM coin là gì? Bạn có nên giao dịch với XLM coin không?

Dưới đây sẽ là một số lý do mà tại sao các bạn nên đầu tư vào tiền mã hóa:

Giao dịch thường sẽ dễ dàng và an toàn

Với tiền mã hóa, thì bạn hoàn toàn có thể gửi tiền cho người khác một cách an toàn nhất.

Tiền mã hóa đang được trao đổi với nhiều sự trợ giúp của bảo mật chung và cả bảo mật riêng. Cách tiếp cận này cũng sẽ giữ cho mọi thứ được an toàn và cũng sẽ giúp giữ phí chuyển tiền thấp đi.

Tính minh bạch

Tiền mã hóa thường sẽ dựa vào công nghệ blockchain. Blockchain thường sẽ liên quan đến một sổ cái trực tuyến và nó có thể gửi đến hầu hết tất cả các thiết bị. Sổ cái trực tuyến này thường sẽ giúp dễ dàng xác minh được các giao dịch và khuyến khích được hầu hết tất cả các người dùng trung thực.

Tiềm năng về lợi nhuận cao

Tại thời điểm này, thì dường như tất cả mọi người đều sẽ quen với việc đầu tư lớn vào Bitcoin hay là một loại tiền mã hóa khác. Mặc dù, sẽ có thể bạn không trở thành được triệu phú bằng cách là mua Bitcoin, nhưng bạn vẫn sẽ có lợi nhuận cao từ chúng.

Tiền mã hóa sẽ khá biến động và tiềm năng cao là bạn sẽ kiếm được số tiền lớn từ chúng. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là sẽ đảm bảo mua đúng loại tiền.

Làm thế nào để bạn có thể đầu tư vào tiền mã hóa?

Làm thế nào để biết được loại tiền mã hóa nào tốt để mua? Và mua tiền mã hóa ở đâu? Bạn sẽ có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và các câu hỏi khác với việc bắt đầu khi đầu tư vào tiền mã hóa.

Chọn một sàn giao dịch tốt

Điều đầu tiên bạn phải cần làm nếu như muốn mua tiền mã hóa là hãy chọn cho mình một sàn giao dịch. Sàn giao dịch là nơi bạn có thể mua tiền tệ.

Hiện nay, có vô số sàn giao dịch khác nhau, một trong số chúng bao gồm Bitfinex và Coinbase. Khi bạn sử dụng các sàn này, thì có thể mua tiền tệ bằng 1 thẻ ghi nợ.

Nếu như bạn có ngân sách hạn chế, thì bạn cũng có thể phân nhỏ số tiền đó khi mua các loại tiền phổ biến như là Bitcoin.

Trước khi bạn quyết định mua trên một sàn giao dịch nào đó cụ thể, bạn hãy thực hiện việc nghiên cứu và chắc chắn rằng đây sẽ là 1 sàn giao dịch uy tín. Đang có rất nhiều sàn giao dịch đáng ngờ xuất hiện dạo gần đây, và bạn sẽ có thể bị lừa đảo nếu như bạn không cẩn thận.

Chuẩn bị được cho mình những biến động thị trường

Không nên đầu tư hết những gì mà bạn có vào tiền mã hóa, hãy nâng cao giá trị đồng tiền đang tự sở hữu. Nếu như chuẩn bị cho rủi ro ngay từ bây giờ, thì sẽ ít có khả năng hành động theo cảm tính hay là đưa ra các quyết định vội vàng.

Tìm hiểu thêm về nhiều cách đầu tư vào tiền mã hóa

Nếu như bạn đang quan tâm đến việc đầu tư vào tiền mã hóa nhưng vẫn lo ngại hay thiếu kiến thức, thì giờ đây, thời gian sẽ có thể xoay chuyển mọi thứ và hành động. Với các thông tin này, bạn sẽ dễ dàng hơn về việc biết cách đầu tư vào tiền mã hóa đúng đắn để có được danh mục đầu tư mang lại được nhiều lợi nhuận cao nhất.

KẾT LUẬN

Trên đây là các thông tin về tiền mã hoá là gì, và những thông tin liên quan. Mong các bạn sẽ hứng thú với các thông tin này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT