Trang chủBlogThương vụ chia cổ tức của Volkswagen liệu có phải là canh...

Thương vụ chia cổ tức của Volkswagen liệu có phải là canh bạc?

Thương vụ chia cổ tức của Volkswagen liệu có phải là canh bạc?

Trong giai đoạn cuối năm 2022, khi chu kỳ suy thoái của kinh tế đang bắt đầu những bước đầu tiên của chu trình thì hàng loạt những cái tên lớn của ngành tài chính đang phải “lên dàn” vì sự yếu kém của hoạt động kinh doanh và tài chính. Cụ thể hơn, những cá thể tài chính trong nền kinh tế đang dần làm mất niềm tin của khách hàng sau những vụ việc bê bối liên quan đến các cổ đông và trái phiếu.

Về viễn cảnh tài chính, hiện dòng tiền được cho là đang được giữ chủ yếu trong tay người dân dưới nhiều dạng tài sản khác nhau nhưng chủ yếu vẫn là tiền mặt. Điều này cũng khá dễ hiểu khi các kênh tiết kiệm ngân hàng đang không mang lại nhiều niềm tin cho chính cộng đồng người Việt. Điều này không quá khó hiểu khi các scandal đang bủa vây nhóm ngành này. Hệ lụy của việc đó chính là nhóm cổ phiếu của ngành ngân hàng đã nhiều phiên đỏ lửa và chỉ vừa có dấu hiệu phục hồi gần đây.

Chính những hệ lụy đó đã khiến tiền của nhà đầu tư gần như không có lối thoát và cách giải quyết duy nhất chỉ có thể là chờ đợi đáy của thị trường. Tuy tình hình trong nước có nhiều rối ren và không có dấu hiệu dừng lại nhưng ở thị trường nước ngoài, những hãng xe lớn lại đang đồng loạt thể hiện các động thái liên quan đến IPO và khiến thị trường sôi động trở lại sau một thời kỳ ngủ đông ngắn hạn. Cụ thể hơn vào tháng 09 vừa qua, thị trường đã có một phen rúng động vì sự thành công của Porsche trong đợt IPO đầu tiên trong lịch sử của hãng.

Thương vụ chia cổ tức của Volkswagen liệu có phải là canh bạc?
Thương vụ chia cổ tức của Volkswagen liệu có phải là canh bạc?

Và ngay sau khi đợt IPO của Porsche kết thúc, công ty mẹ của thương hiệu xe đình đám này đã thông báo về đợt trả cổ tức lớn nhất trong lịch sử của hãng xe lâu đời này. Tổng giá trị của đợt trả cổ tức này chiếm đến 49% tổng giá trị của đợt IPO mà Porsche mang lại cho hãng. 

Xem thêm: Đội tuyển Pháp thăng hạng, cổ Volkswagen thăng hoa

Chi tiết thương vụ Volkswagen

Với tổng số 49% lợi nhuận được trích ra từ thương vụ trên, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mong chờ vào một viễn cảnh giàu có khi danh mục phân bổ chỉ có ba cái tên lớn và chiếm tỷ trọng không quá nhiều. Cụ thể, Porsche SE (công ty đang nắm giữ 31,4% cổ phần) sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất từ từ việc quy đổi (trị giá 3 tỷ EUR). Tiếp theo sẽ là ông lớn Qatar Holding với tỷ suất nắm giữ là 10,5% cổ phần và sẽ thu về 1 tỷ EUR trong đợt chia cổ tức lần này. Và cuối cùng sẽ là bang Lower Saxony sẽ thu về 1,13 tỷ EUR tương đương tỷ suất 11,8% cổ phần.

Như vậy, đối với các nhà đầu tư cá nhân như chúng ta thì vẫn còn hơn 32.11 tỷ EUR tổng số tiền mà chúng ta có thể nhận được thông qua hình thức đầu tư vào thương vụ Volkswagen. Và vào ngày 09/01/2023, việc chia cổ tức sẽ được diễn ra, nghĩa là nếu bạn có mong muốn được chia cổ tức từ Volkswagen, bạn sẽ phải nắm giữ cổ phiếu này ngay từ bây giờ.

Chi tiết thương vụ Volkswagen
Chi tiết thương vụ Volkswagen

Phân tích ngắn về giá cổ phiếu Volkswagen

Tuy mức giá hiện tại của Volkswagen đã vượt 184 EUR/1cp, và sẽ tiến vào ngưỡng quá mua sau khi Sideway tại vùng hỗ trợ. Điều này cho thấy, với phần cổ phiếu mà nhà đầu tư nắm giữ để nhận cổ tức sẽ tăng trưởng ít nhất lên vùng giá 243 – 271 EUR/cp ứng với mức tăng hơn 10%.

Từ đó chúng ta có thể suy ra được rằng hiện giá cổ phiếu đang ở vùng hỗ trợ mạnh và luôn sẵn sàng để khách hàng mua và nắm giữ trong thời gian dài. Về phần báo cáo tài chính, trong lần gần nhất được công bố vào ngày 28/10/2022, doanh số ghi nhận 70,712 tỷ EUR, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm ngoài. Đây là kết quả doanh thu đáng kinh ngạc mà chiến lược kinh doanh các thương hiệu con mang lại cho hãng.

Cách mua cổ phiếu Volkswagen tại Việt Nam 

Trước tiên bạn cần biết cách so sánh các nền tảng giao dịch cổ phiếu để nhận biết mức độ uy tín cũng như so sánh chi phí giao dịch và hỗ trợ nạp rút. Để mua cổ phiếu của công ty Volkswagen (được niêm yết quốc tế) bạn cần tìm một nền tảng giao dịch cho phép tiếp cận thị trường chứng khoán toàn cầu. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy tìm một nền tảng có phí môi giới thấp. 

Mở và chuyển tiền vào tài khoản giao dịch của bạn sau khi hoàn thành thông tin cá nhân. Tìm kiếm Volkswagen AG trên danh sách sản phẩm của tài khoản giao dịch. Thông thường hầu hết các nền tảng sẽ ký hiệu mã cổ phiếu: VWAPY. 

Sau khi đặt lệnh bạn có thể theo dõi biến động của thị trường và lệnh đầu tư của mình ngay trên nền tảng giao dịch. Bạn có thể bán ngay khi khoản lợi nhuận đạt mục tiêu đã đề ra hoặc giữ lệnh như một hạng mục đầu tư dài hạn. Vào ngày 19/12, cổ tức 19,06 EUR/ cổ phiếu sẽ được cộng vào tài khoản giao dịch của bạn tự động.

Để được tư vấn đầu tư sinh lợi từ thương vụ siêu cổ tức này, bạn có thể liên hệ với đội ngũ của chị Diễm Thảo – Chuyên gia cấp cao đầu ngành. Chị Diễm Thảo hiện là Trưởng phòng chiến lược với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích và hoạch định kế hoạch đầu tư, sẽ giúp cho các nhà giao dịch có một kế hoạch đầu tư tối ưu nhất. Đặc biệt, các chuyên viên của đội ngũ đang có chính sách cam kết 100% lợi nhuận cho mọi nhà đầu tư tham gia thương vụ Volkswagen. Đợt 5/12 vừa qua, đội ngũ vừa hoàn tất hỗ trợ đợt 1 cho hàng trăm nhà đầu tư thông qua 50 nhóm cộng đồng về chứng khoán. Hiện tại đội ngũ vẫn còn một số suất tư vấn thương vụ cho nhà đầu tư cá nhân cho đến ngày 18/12. Chúc các nhà đầu tư thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT