Trang chủBlogThực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà...

Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư

WikiFX là một công ty Trung Quốc xây dựng với mục đích bảo vệ nền tảng quốc gia và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh. WikiFX hoạt động chủ yếu ở các nước Đông Nam Á: Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Indonesia, v.v. WikiFX là một nền tảng dịch vụ của bên thứ ba hỗ trợ các câu hỏi về tính toàn vẹn, tính hợp pháp và trung thực trong giao dịch Ngoại hối.

WikiFX cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ như tra cứu hồ sơ trao đổi, cấp phép quy định, quy định hiện hành, đánh giá rủi ro, độ tin cậy, nhận thức về thương hiệu, danh tiếng của khách hàng, kiểm tra nền tảng giao dịch, xử lý khiếu nại, bảo vệ lợi ích.

Có thể nói, WikiFX tự gắn mác cho mình là một trang web uy tín hàng đầu cung cấp tài liệu tham khảo được xem là đáng tin cậy nhất cho các nhà đầu tư về các sàn môi giới toàn cầu.

Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư
Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư

Nguồn cơn từ đâu mà WikiFX lại là nơi được các nhà đầu tư coi trọng và đánh giá cao?

WikiFX thành lập một tổ chức đi đến các trụ sở của các sàn giao dịch đã đăng ký trên giấy phép môi giới, để kiểm tra chính xác địa điểm văn phòng, quy mô công ty, số lượng nhân viên và so sánh với thông tin được cung cấp trên website của những sàn giao dịch đó.

Sau quá trình xác minh thông tin, cùng với sự chấp thuận của WikiFX, nhóm khảo sát sẽ đề xuất một báo cáo chính thức ngay tại trang web chính thức của công ty để tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nhanh chóng bắt kịp thời gian và truy cập theo dõi thuận tiện, từ đó đưa ra khuyến nghị đầu tư sáng suốt hơn cho nhà đầu tư về lựa chọn nhà môi giới.

WikiFX có lừa đảo không? Những sàn Wikifx phốt có thực sự xấu?

Trên thực tế, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu “WikiFX có lừa đảo không?” hay “Những đánh giá của WikiFx có thực sự uy tín?”, “WikiFX phốt ai?”

Hiện tại, WikiFx đang nằm trong danh sách các trang đánh giá sàn Scam. Các thông tin đánh giá trên WikiFx thực tế không chính xác.

Nếu bạn đang tìm hiểu thông tin về một sàn môi giới ngoại hối, WikiFx không phải một lựa chọn tốt. Một số sàn dùng thông tin đánh giá trên trang web này để quảng bá, cạnh tranh giữa các sàn, nhưng đây chỉ là những thông tin scam và không đáng tin cậy.

Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư
WikiFX có lừa đảo không? Những sàn Wikifx phốt có thực sự xấu?

Theo chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp, một nhà đầu tư tại TP HCM từng tham gia Forex cho hay, các hoạt động đánh giá của WikiFX không hoàn toàn khách quan như giới thiệu. Ví dụ, sàn giao dịch Basel Capital Markets có dấu hiệu lừa đảo người dùng, tự thay đổi phí qua đêm gấp 300 lần để “đốt cháy” tài khoản khách hàng. Đội ngũ hỗ trợ của sàn này thì lảng tránh không giải quyết. Khi nhà đầu tư phản ánh trên diễn đàn của WikiFX cũng không giúp đỡ được gì, trong khi điểm đánh giá vẫn khá là cao. Do đó, nhiều người vẫn bị mập mờ về thông tin WikiFX có thực sự bị các sàn môi giới ma “thao túng”?.

Thời gian qua tại Việt Nam ghi nhận nhiều vụ việc các sàn lừa đảo tiền của nhà đầu tư mà số điểm trên WIKIFX là tương đối cao. Nhiều nhà đầu tư cho rằng WIKIFX chỉ nhận tiền của sàn để quảng cáo chứ không hề đánh giá sàn qua các giấy tờ pháp lý như ứng dụng này quảng cáo.

Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư
Đã đến lúc những nạn nhân phải lên tiếng..

Thực tế, cách đây không lâu Tạp chí Ánh sáng và Cuộc sống cũng đã phản ánh về vấn đề thiếu trung thực trong cách thức chấm điểm sàn của WIKIFX qua một bài viết. Trong đó, có nêu rõ bằng chứng về việc WIKIFX Việt Nam “nâng điểm bất thường” cho sàn giao dịch có tên BERTHARA lừa đảo nhà đầu tư. Theo đó, khi tra cứu điểm số sàn BERTHARA trên WIKIFX bằng tiếng Việt ta sẽ nhận được số điểm là 6.92 (1 số điểm khá cao), tuy nhiên khi chuyển giao diện sang tiếng Anh thì điểm số chỉ còn có 1.77, hơn thế nữa, giấy phép của sàn nói trên cũng đã hết hạn kèm nhiều cảnh báo rủi ro với người dùng như: “Cảnh báo: Điểm thấp, vui lòng tránh xa! Nhà môi giới này hiện không có quy định hợp lệ, vui lòng lưu ý rủi ro! Tình trạng quản lý là bất thường, tình trạng quản lý chính thức là Không được phép, vui lòng lưu ý rủi ro!”.

Đã đến lúc những nạn nhân phải lên tiếng..

Chưa dừng lại ở đó, WikiFX còn có những hành vi vòi tiền trơ trẽn đối với chính khách hàng của mình qua Skype, LinkedIn và Email.

Trong đó có 3 thủ đoạn chính mà WikiFX thường dùng nhất, đó chính là:

1/ WikiFX yêu cầu nhà môi giới đưa tiền để ngưng viết các tin giả mạo

Đã đến lúc những nạn nhân phải lên tiếng..
Đã đến lúc những nạn nhân phải lên tiếng..

Như chúng ta có thể thấy, người quản lý đang cố gắng thuyết phục nạn nhân ẩn danh của chúng tôi quảng bá công ty của anh ấy trên trang web WikiFX. Anh ấy đã trả lời rằng anh không quan tâm đến nó, và đoán xem điều gì xảy ra tiếp theo? WikiFX công bố thông tin về nhà môi giới trên trang web của mình với xếp hạng thấp bất ngờ. Khi họ được hỏi tại sao điều này lại xảy ra và làm cách nào để giải quyết vấn đề, các nhà quản lý WikiFX đã trả lời:

Thực hư chuyện Wikifx coi thường ‘sự tín nhiệm’ của các nhà đầu tư
WikiFX công bố thông tin về nhà môi giới trên trang web của mình với xếp hạng thấp bất ngờ

Rất thú vị. Vì vậy, để loại bỏ các đánh giá xấu và tăng xếp hạng tổng thể trên WikiFX, chúng ta cần phải trả tiền. Bạn có muốn biết người môi giới cần phải trả bao nhiêu hàng tháng để nhận được phản hồi tích cực từ WikiFX không? Thử đoán xem:

Bạn có muốn biết người môi giới cần phải trả bao nhiêu hàng tháng để nhận được phản hồi tích cực từ WikiFX không?
Bạn có muốn biết người môi giới cần phải trả bao nhiêu hàng tháng để nhận được phản hồi tích cực từ WikiFX không?

Vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng có chi phí 7000$ mỗi tháng ở một khu vực. Nếu nhà môi hoạt động trên nhiều khu vực, họ cần phải trả 7000$ cho mỗi vùng. Tuy nhiên, điều này sẽ đưa họ lên đầu bảng xếp hạng. Không phải dựa trên đánh giá, quy định, giấy phép thực tế – tất cả những điều đó đều không quan trọng đối với WikiFX. Chỉ có tiền là cần thiết, và chỉ có tiền mới có thể đưa nhà môi giới lên đỉnh cao, bất kể nó có hợp pháp hay không.

2/ WikiFX đánh giá nhà môi giới không có giấy phép để hạ điểm thấp

Hãy kiểm tra một ví dụ khác và lấy một nhà môi giới ngẫu nhiên từ danh sách của họ. Nomura Holdings là một tập đoàn tài chính khổng lồ của Nhật Bản đã có mặt trên thị trường gần một trăm năm. Hãy kiểm tra xem WikiFX cho chúng ta biết những gì về công ty này:

WikiFX đánh giá nhà môi giới không có giấy phép để hạ điểm thấp
WikiFX đánh giá nhà môi giới không có giấy phép để hạ điểm thấp

Xếp hạng thấp của Nomura nói rằng họ không có giấy phép (mặc dù thực tế công ty này có sở hữu giấy phép)

Điều gây chú ý đầu tiên là Nomura không có giấy phép. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu trên Google, chúng ta có thể thấy rằng họ đã có giấy phép hoạt động. Điều đó có nghĩa là WikiFX đã cố tình cắt một số điểm khỏi xếp hạng của Nomura và kỳ vọng họ sẽ trả tiền để tăng điểm tổng thể của mình. Nhưng thành thật mà nói: công ty với lịch sử và tên tuổi như vậy sẽ không bao giờ chú ý đến những kẻ lừa đảo đang cố gắng kiếm tiền từ một thương hiệu nổi tiếng.

3/ WikiFX tạo cuộc điều tra sàn môi giới giả để kiếm tiền

Một ví dụ khác có thể chứng minh sự lừa đảo của WikiFX là một tình huống xảy ra với nhà môi giới ngoại hối Indonesia, Finex. WikiFX đã xuất bản một bài báo về chuyến thăm của họ đến văn phòng của Finex ở Indonesia. Họ khẳng định rằng Finex không hợp pháp và văn phòng của họ không tồn tại. Tuy nhiên, khi chúng tôi liên hệ với đại diện Finex, và đoán xem? Họ nói với tôi rằng WikiFX đã đến một văn phòng Hy Lạp nào đó chưa bao giờ được kết nối với Finex, chụp ảnh và viết một bài đánh giá giả mạo! Và bây giờ, WikiFX tạo cho Finex một xếp hạng thấp cùng với lời cảnh báo người dùng.

WikiFX tạo cuộc điều tra sàn môi giới giả để kiếm tiền
WikiFX tạo cuộc điều tra sàn môi giới giả để kiếm tiền

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cũng đã nhiều lần cảnh báo WikiFX

Mới đây, khi truy cập địa chỉ website của WIKIFX, người dùng bị chặn truy cập kèm theo dòng cảnh báo của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (viết tắt là NCSC) như sau: “Tên miền wikifx.com đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép…) hoặc chính sách của tổ chức”.

Tên miền wikifx.com đã bị chặn do vi phạm pháp luật
Tên miền wikifx.com đã bị chặn do vi phạm pháp luật

Xem thêm: WikiFX là gì? WikiFX có lợi ích như thế nào?

Trong một diễn biến khác, NCSC cũng đã phát hiện website sử dụng tên miền Việt Nam wikifx.vn đang cung cấp các giao dịch bất hợp pháp như: giao dịch vàng, ngoại hối trái phép, tiền ảo… vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ về việc quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đã ngăn chặn tên miền vi phạm nêu trên để tránh gây thiệt hại cho người dân.

Nhìn chung, WikiFX là một trang web đánh giá lừa đảo cố gắng kiếm tiền từ các nhà môi giới bằng cách đưa ra các đánh giá, xếp hạng giả mạo và lan truyền thông tin sai lệch. Nếu các nhà môi giới không đồng ý với điều kiện của WikiFX, họ sẽ cố gắng tống tiền thông qua mạng Internet. Xin đừng tin những xếp hạng mà WikiFX tạo ra trên trang web của mình. Tất cả đều là giả và được mua bán bởi những người không ngại chi tiền cho những dịch vụ vô dụng như WikiFX. Hôm nay nhà môi giới mua một đánh giá giả, nhưng ngày mai họ có thể sẽ ngừng kinh doanh. Ngày sau nữa, họ có thể kinh doanh loại hình mới mới, nhưng sẽ không ai trả lại tiền cho trader.

Và cuối cùng, một số lời khuyên. Bạn không cần WikiFX hoặc các trang web đánh giá khác để hiểu về tính hợp pháp của một nhà môi giới. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra giấy phép và quy định, xem những quy định đó có được áp dụng trên quốc gia mà bạn đang sinh sống hay không và nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy trực tiếp liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng.

Thị trường ngoại hối luôn thay đổi và cải thiện. Vì vậy, nhà đầu tư cần chọn lọc thông tin để giao dịch thông minh trên thị trường đầy cạnh tranh này. Chúc các bạn may mắn trong quá trình giao dịch và đừng tin vào những trang web tống tiền lừa đảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
2 BÌNH LUẬN
Theo dõi
Thông báo của
guest

2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
ngmydy

thì ra wikifx là bọn lùa gà à

duyen

wikifx thực chất cũg chỉ là hình thức lừa đảo tiếp tay cho bọn sàn scam kiếm tiền th. Ae cẩn thận tuyệt đối nhé

BÀI VIẾT NỔI BẬT