Trang chủBên lềThị trường khởi đầu quý II với các dữ liệu từ Mỹ...

Thị trường khởi đầu quý II với các dữ liệu từ Mỹ và Eurozone

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Thị trường khởi đầu quý II với các dữ liệu từ Mỹ và Eurozone
Thị trường khởi đầu quý II với các dữ liệu từ Mỹ và Eurozone

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Chứng khoán Mỹ vừa khép lại một quý I khá thành công, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tính chung trong toàn quý I, cả 3 chỉ số đều đạt mức tăng mạnh, trong đó, chỉ số S&P 500 bật tăng 10,2% – đánh dấu quý I tốt nhất kể từ năm 2019. Các chỉ số Dow Jones và Nasdaq lần lượt tăng 5,62% và 9,11%.
 • “Chìa khóa” cho sự tăng trưởng của Phố Wall trong năm nay là niềm tin của các nhà đầu tư rằng nền kinh tế Mỹ đã sẵn sàng cho một cuộc “hạ cánh mềm,” trong đó lạm phát ở mức vừa phải nhưng nền kinh tế tránh được kịch bản suy thoái.
 • Theo số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 29/3, lạm phát cơ bản của nước này đã chậm lại trong tháng 2/2024, trong khi chi tiêu tiêu dùng tiếp tục mạnh mẽ, mang lại những tín hiệu tích cực cho triển vọng của nền kinh tế và khả năng FED sẽ hạ lãi suất vào tháng 6/2024.
 • Chỉ số giá Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE), thước đo lạm phát ưa thích của FED, đạt mức tăng theo tháng là 0,3% trong tháng 2/2024, thấp hơn mức dự báo được các chuyên gia đưa ra là 0,4%. Dữ liệu của tháng 1/2024 cũng được điều chỉnh cao hơn với PCE tăng 0,4%, thay vì 0,3% như báo cáo trước đó. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số PCE tháng 2/2024 tăng 2,5%, sau khi tăng 2,4% trong tháng 1/2024.
 • Theo báo cáo được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 28/3, GDP của Mỹ trong quý IV/2023 tăng trưởng 3,4%, cao hơn dự báo, nhờ chi tiêu dùng tăng mạnh ở mức 3,3%. Chi tiêu kinh doanh cũng tăng, phản ánh mức đầu tư cho cơ cấu sản xuất, thương mại và chăm sóc sức khỏe cao hơn mức ước tính.
 • Báo cáo do Văn phòng thống kê Anh (ONS) công bố ngày 28/3 cho thấy, tăng trưởng GDP của Anh sụt giảm 0,1% trong quý III và 0,3% trong quý IV/2023. Tính tổng thể, kinh tế Anh năm 2023 chỉ tăng 0,1% và là mức tăng trưởng yếu nhất kể từ năm 2009. Ngân hàng trung ương Anh (BOE) dự báo, kinh tế Anh sẽ đạt mức tăng trưởng 0,25% trong năm 2024.
 • Các báo cáo chính thức vừa công bố hôm 31/3 cho thấy, Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc trong tháng 3 đã vượt ngưỡng 50 lần đầu tiên sau sáu tháng, cho thấy hoạt động của các nhà máy đã được mở rộng. Đây được coi là tín hiệu khá tích cực cho đà phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5005.254,35+0,11%+0,24%
NASDAQ16.379,46-0,12%-0,14%
DOW JONES39.807,37+0,12%+0,07%
DAX18.492,49+0,08%+1,72%
NIKKEI 22540.369,44+0,50%-1,27%
SHANGHAI COMPOSITE3.041,17+1,01%-0,23%
HANG SENG16.541,42+0,91%-1,91%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Thị trường chứng khoán sẽ khởi đầu quý II, với tâm điểm chú ý là các dữ liệu việc làm của Mỹ, bao gồm báo cáo cơ hội việc làm (JOLTS) công bố vào thứ Ba, bảng lương tư nhân ADP công bố vào thứ Tư, số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, và đặc biệt là Bảng lương Phi nông nghiệp (NFP) công bố vào thứ Sáu.
 • Sau các dữ liệu lạm phát nóng hơn dự kiến trong tuần trước, các báo cáo mới sẽ cung cấp thêm cho nhà đầu tư những thông tin về sức khỏe của thị trường việc làm, từ đó có thêm cơ sở dự báo lộ trình lãi suất của FED. Các chuyên gia dự báo, kinh tế Mỹ có thêm 205.000 việc làm trong tháng 3, thấp hơn đáng kể so với mức 275.000 việc làm được bổ sung hồi tháng 2.
 • Giới đầu tư cũng sẽ chờ đợi những phát biểu của một số quan chức FED bao gồm Chủ tịch FED Jerome Powell, Chủ tịch FED New York John Williams, Chủ tịch FED San Francisco Mary Daly và Chủ tịch FED Richmond Thomas Barkin.
 • Các dữ liệu lạm phát tháng 3 tại Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), dự kiến công bố vào thứ Tư, cũng sẽ thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường. Một kết quả cao hơn dự kiến sẽ làm giảm khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cắt giảm lãi suất trong tháng 6, và ngược lại.
 • Một số doanh nghiệp Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: Paychex (PAYX), Cal-Maine Foods (CALM), Dave & Buster’s Entertainment (PLAY) Acuity Brands (AYI), Levi Strauss (LEVI), BlackBerry Limited (BB), RPM International (RPM) và Conagra Brands (CAG).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Các nhà đầu tư ngày càng đẩy mạnh mua vào khiến DOW JONES di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng tích cực.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 39.100 điểm. Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

Các nhà đầu tư ngày càng đẩy mạnh mua vào khiến S&P 500 di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng tích cực.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 5.080 điểm. Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số công nghệ NASDAQ đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn khi các nhà đầu tư ngày càng đẩy mạnh mua vào. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tăng sẽ tiếp diễn. Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá cũng cho thấy xu hướng tích cực của chỉ số.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 16.000 điểm. Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số công nghệ NASDAQ được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

thị trường
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT