Trang chủBên lềTổng hợp thị trường: Hồi hộp chờ đợi tín hiệu từ FED

Tổng hợp thị trường: Hồi hộp chờ đợi tín hiệu từ FED

Hãy cùng Nhatkytrader cập nhật thông tin tổng hợp thị trường chứng khoán quốc tế tuần qua và dự báo triển vọng tuần này.

Tổng hợp thị trường: Hồi hộp chờ đợi tín hiệu từ FED
Tổng hợp thị trường: Hồi hộp chờ đợi tín hiệu từ FED

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Thị trường chứng khoán Mỹ có tuần giao dịch biến động thất thường nhưng vẫn kết thúc tuần với kết quả tích cực, sau khi hàng loạt doanh nghiệp lớn công bố kết quả kinh doanh khả quan trong quý I/2024, bao gồm Google và Microsoft.
 • Các chỉ số S&P 500 và Nasdaq Composite đều có tuần tăng tốt nhất kể từ tháng 11/2023. S&P 500 tăng 2,67% để chấm dứt chuỗi 3 tuần giảm liên tiếp, còn Nasdaq Composite tăng 4,23%, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong 5 tuần qua. Chỉ số Dow Jones cũng tăng 0,67% trong tuần này.
 • Những cái tên đầu tiên trong số các công ty công nghệ giá trị vốn hóa siêu lớn “Magnificent Seven” – động lực tăng điểm của thị trường trong năm ngoái, đã lần lượt công bố báo cáo tài chính trong tuần qua. Các báo cáo khả quan từ Microsoft và Alphabet, công ty mẹ của Google đã thúc đẩy thị trường. Tuy nhiên, một số tên tuổi lớn khác như Tesla và Meta Platforms công ty mẹ của Facebook lại có kết quả không thực sự khả quan.
 • Các số liệu công bố hôm 25/4 cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I năm nay yếu hơn nhiều so với dự báo của giới chuyên gia kinh tế, trong khi giá cả tăng với tốc độ nhanh hơn. Điều này làm dấy lên lo ngại về tình trạng đình lạm (kinh tế trì trệ trong khi lạm phát vẫn cao dai dẳng).
 • Chỉ số giá chi tiêu dùng cá nhân (PCE) lõi của Mỹ – không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng – tăng 2,7% trong tháng 3/2024, cao hơn 0,2 điểm phần trăm so với một tháng trước đó. Mức chi tiêu cá nhân tăng 0,8%, cũng cao hơn so với dự báo là 0,7%. Chỉ số này được FED giám sát chặt chẽ, cho thấy ngân hàng trung ương này có thể giữ lãi suất cao lâu hơn nếu lạm phát vẫn ở mức cao dai dẳng.
 • Kết quả thăm dò quý mới nhất do Wall Street Journal thực hiện cho thấy giới lãnh đạo doanh nghiệp và học giả kinh tế đã giảm khả năng kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái trong năm tới từ mức 39% hồi tháng 1 xuống còn 29%, mức thấp nhất kể từ tháng 4/2022. Giới chuyên gia được khảo sát thậm chí còn khẳng định nền kinh tế lớn nhất thế giới không tiến sát đến ngưỡng suy thoái.
 • Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) công bố hôm 23/4 bất ngờ phản ánh hoạt động sản xuất và dịch vụ ở Mỹ giảm tốc khi bước sang quý II. Trong khi đó, hoạt động ở Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tăng trưởng tháng thứ hai liên tiếp, một phần nhờ sự tăng trưởng trở lại ở Đức sau gần 1 năm chỉ có suy giảm.
 • Tương tự, các cuộc khảo sát PMI ở Nhật Bản, Ấn Độ và Úc cũng cho thấy sự tăng tốc trong tháng 4. Ở Anh, hoạt động sản xuất và dịch vụ thậm chí tăng trưởng mạnh hơn dự báo, cho thấy nền kinh tế nước này đã trên đà phục hồi vững sau khi rơi vào một cuộc suy thoái nhẹ vào cuối năm ngoái.

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5005.099,96+1,02%+2,67%
NASDAQ15.927,90+2,03%+4,23%
DOW JONES38.239,66+0,40%+0,67%
DAX18.161,01+1,36%+2,39%
NIKKEI 22537.934,76+0,81%+2,34%
SHANGHAI COMPOSITE3.088,64+1,17%+0,76%
HANG SENG17.651,15+2,12%+8,80%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Sự chú ý của giới đầu tư trong tuần này sẽ tập trung vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Mặc dù FED được dự báo sẽ tiếp tục giữ nguyên lãi suất, giới đầu tư sẽ theo dõi sát những tuyên bố được Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra sau cuộc họp để tìm kiếm manh mối về lộ trình lãi suất.
 • Các dữ liệu việc làm và lạm phát công bố gần đây đang củng cố kỳ vọng của nhà đầu tư về khả năng FED tiếp tục trì hoãn việc cắt giảm lãi suất. Nhiều quan chức FED cho biết, muốn có thêm bằng chứng về việc lạm phát hạ nhiệt một cách bền vững, trước khi đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.
 • Theo công cụ FEDWatch của CME, sau dữ liệu lạm phát công bố hồi tuần trước, thị trường đang đánh giá có 58% khả năng FED sẽ cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 9, giảm từ mức 68% hồi một tuần trước. Xác suất kỳ vọng FED sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trong tháng 12 là hơn 80%.
 • Các dữ liệu việc làm mới nhất trong tuần này sẽ cho biết sức mạnh của thị trường lao động Mỹ liệu có tiếp tục được duy trì. Dữ liệu bảng lương ADP về hoạt động tuyển dụng khu vực tư nhân, và báo cáo cơ hội việc làm JOLTS sẽ được công bố vào thứ Tư, tiếp đó là bảng lương phi nông nghiệp NFP vào thứ Sáu.
 • Eurozone sẽ công bố dữ liệu lạm phát và tăng trưởng kinh tế vào thứ Ba. Các nhà kinh tế dự đoán GDP của khối trong quý I sẽ chỉ tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước. Tiến trình giảm lạm phát có thể sẽ bị đình trệ với giá tiêu dùng dự kiến tăng 2,4% trong tháng 4, ngang bằng với tháng trước do chi phí năng lượng tăng cao.
 • Giới đầu tư sẽ xem xét dữ liệu sản xuất tháng 4 của Trung Quốc để tìm kiếm dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Số liệu chính thức về Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Ba, ngay sau đó là chỉ số PMI sản xuất Caixin/S&P Global.
 • Mùa báo cáo tài chính tại Mỹ sẽ tiếp tục sôi động với một số công ty công nghệ, chăm sóc sức khỏe, tiêu dùng, năng lượng và tài chính đáng chú ý. Berkshire Hathaway cũng sẽ tổ chức cuộc họp cổ đông thường niên vào thứ Bảy.
 • Sự quan tâm lớn nhất sẽ tập trung vào báo cáo của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon công bố vào thứ Ba, và Apple công bố vào thứ Năm. Các nhà đầu tư cũng sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo từ nhà sản xuất chip AMD công bố vào thứ Ba, cũng như một số doanh nghiệp lớn khác liên quan đến thị trường tiêu dùng
 • Một số doanh nghiệp Mỹ đáng chú ý sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này bao gồm: NXP Semiconductors (NXPI), ON Semiconductor (ON), MicroStrategy (MSTR), Paramount Global (PARA), Domino’s Pizza (DPZ), Amazon (AMZN), Coca-Cola (KO), Marathon Petroleum (MPC), Eli Lilly (LLY), Advanced Micro Devices (AMD), McDonald’s (MCD), Starbucks (SBUX), Stellantis (STLA), PayPal Holdings (PYPL), GE HealthCare Technologies (GEHC), Mastercard (MA), Pfizer (PFE), CVS Health (CVS), Qualcomm (QCOM), Marriott International (MAR), Estee Lauder (EL), DoorDash (DASH), Yum! Brands (YUM), Apple (AAPL), ConocoPhillips (COP), Novo Nordisk (NVO), Shell (SHEL), Amgen (AMGN), Booking Holdings (BKNG), Hershey (HSY), CBRE Group (CBRE).

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số DOW JONES đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 37.750 và mức kháng cự tại ngưỡng 38.570.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là hơi tiêu cực trong ngắn hạn.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã phá vỡ đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã đột phá lên trên ngưỡng kháng cự tại mức 5.080, báo hiệu xu hướng tăng còn tiếp diễn. Tuy nhiên, chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá lại cho thấy chỉ số vẫn có nguy cơ giảm xuống.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá tổng thể là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

Chỉ số công nghệ NASDAQ đã phá vỡ đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ tăng bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã đạt được mục tiêu ở mức 15.731, sau khi phá vỡ mô hình hình chữ nhật. Giá hiện đã tăng trở lại, nhưng mô hình chữ nhật báo hiệu khả năng giá sẽ tiếp tục giảm.

Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 16.000 điểm, và có thể dẫn tới phản ứng tiêu cực. Chỉ số RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy vẫn có nguy cơ chỉ số giảm điểm. Tuy nhiên, một sự đột phá lên trên ngưỡng 16.000, sẽ báo hiệu xu hướng tích cực.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số NASDAQ được đánh giá là hơi tiêu cực trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT