Trang chủBlogThị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế hay thị trường chứng khoán Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch. Đầu tư vào chứng khoán Mỹ được coi là kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn đối với nhiều người chơi. Vậy thị trường chứng khoán quốc tế có thực sự là kênh đầu tư tiềm năng mà nhà đầu tư nên lựa chọn?

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Thị trường chứng khoán quốc tế hay thị trường chứng khoán Mỹ là một thị trường chứng khoán cũ bắt đầu khi những người môi giới chứng khoán gặp nhau trên đường phố để trao đổi cổ phiếu.

Các chỉ số thị trường chứng khoán trên toàn thế giới là những chỉ số mạnh mẽ về các nền kinh tế quốc gia và toàn cầu cụ thể. Tại Hoa Kỳ, S&P 500, Dow Jones Industrial Average và Nasdaq Composite là ba chỉ số được giới truyền thông và những người tham gia theo dõi rộng rãi nhất. Ngoài ba chỉ số này, có khoảng 5.000 chỉ số khác tạo nên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Nhìn chung, hiểu cách các chỉ số thị trường được xây dựng và sử dụng có thể giúp bổ sung ý nghĩa và sự rõ ràng cho nhiều con đường đầu tư.

Có tới 60 sàn giao dịch lớn trên thị trường chứng khoán quốc tế, với sự tham gia của các ngân hàng trung ương đến các nhà đầu tư bán lẻ.

Sở giao dịch chứng khoán Mỹ (American Stock Exchange – ASE hay AMEX) là sàn giao dịch chứng khoán có tổ chức lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, chiếm gần một phần mười tổng số cổ phiếu được giao dịch tại Hoa Kỳ, nơi các cổ phiếu được mua và bán. Chỉ cổ phiếu của các công ty đã đăng ký, tức là các công ty đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Hội đồng Chứng khoán, mới có thể được giao dịch tại đây.

Cổ phiếu quốc tế được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán như NYSE (Mỹ), NASDAQ (Mỹ), XETRA (Đức) và MOEX (Nga).

Vốn hóa thị trường lớn và khối lượng giao dịch hàng ngày khổng lồ khiến nó trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn. Năm 2022 cũng sẽ là một năm của một thị trường tăng giá khác trên các thị trường chứng khoán quốc tế.

Xem thêm: Tìm hiểu về sàn FxPro và đánh giá sàn này

Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?
Thị trường chứng khoán quốc tế là gì?

Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu Mỹ

Các cổ phiếu hàng đầu thế giới

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ có các cổ phiếu lớn từ các công ty hàng đầu như Apple, Facebook, Netflix, v.v. Đây là cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ hoạt động minh bạch và công bằng khi luôn công bố các báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm. Rất khó để một cá nhân hoặc tổ chức có được vốn hóa thị trường lớn. Với những lý do trên, các nhà đầu tư sẽ có được sự an toàn tuyệt đối khi đầu tư vào thị trường chứng khoán Hoa Kỳ.

Có nhiều cơ hội hơn

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ cực kỳ thanh khoản, với vốn hóa thị trường khổng lồ và khối lượng giao dịch hàng ngày khổng lồ. Những lợi thế trên khiến thị trường chứng khoán Hoa Kỳ mang lại sự thuận tiện trong giao dịch và ít rủi ro so với các thị trường khác. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ cũng cho phép các nhà đầu tư bán khống cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán Việt Nam còn non trẻ và còn nhiều hạn chế so với thị trường chứng khoán thế giới. Do đó, người chơi sẽ gặp rất nhiều bất ổn và rủi ro khi giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngoài ra, thị trường Việt Nam cũng dễ dàng được các cá nhân, tổ chức lớn mua lại thị trường.

Sự chênh lệch về giờ giao dịch cũng là một lợi thế cho các nhà đầu tư Việt Nam. Thị trường chứng khoán quốc tế mở cửa 5 ngày một tuần. (Mỹ: mở cửa 8:30 tối – đóng cửa 4:00 sáng; Châu Âu: mở cửa 2:00 chiều – đóng cửa 11:00 tối (GMT + 7 giờ Việt Nam).

Ngoài ra, thị trường hoạt động hai chiều mua (Buy) và bán khống (SELL) giúp nhà đầu tư thu lợi nhuận ngay cả khi giá giảm nếu họ dự đoán đúng xu hướng.

Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ

Chỉ số chứng khoán quốc tế, các cổ phiếu của Hoa Kỳ có ảnh hưởng nhất đến thị trường là Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA), Nasdaq và S&P 500.

Chỉ số DJIA: Tập hợp 30 chỉ số chứng khoán từ các công ty phát triển nhất của Mỹ. Chỉ số rất đại diện cho nền kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là nền kinh tế thế giới.

Chỉ số S&P 500: Tập hợp 500 cổ phiếu doanh nghiệp có nền kinh tế phát triển của Hoa Kỳ.

Chỉ số Nasdaq: Tập hợp các cổ phiếu của các công ty trong và ngoài nước Mỹ. Đặc biệt, Nasdaq đại diện cho hầu hết các công ty công nghệ lớn như Intel, Apple, Microsoft và những công ty khác.

Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu Mỹ
Ưu điểm khi giao dịch cổ phiếu Mỹ

Làm sao để giao dịch chứng khoán Mỹ?

Chứng khoán Mỹ thường đề cập đến những người chơi mua và bán cổ phiếu thường xuyên để tận dụng các biến động giá hàng ngày. Thay vì mua cổ phiếu của các công ty Blue Chip để giữ giá trị thực của chúng, các nhà đầu tư có thể kiếm lợi nhuận ngắn hạn trong vài phút, giờ, ngày hoặc tháng tới.

Các nhà giao dịch tham gia vào giao dịch trong ngày tập trung vào sự biến động ngắn hàng ngày của giá cổ phiếu. Thay vì tập trung vào các nguyên tắc cơ bản của các hoạt động kinh doanh cơ bản, các nhà giao dịch trong ngày hướng đến việc kiếm một vài đô la trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này đạt được bằng cách mua, bán và đóng các vị thế trong cùng một cổ phiếu trong cùng một ngày.

Cách tham gia vào thị trường chứng khoán quốc tế?

Người chơi có thể kiếm nhiều tiền hơn thông qua thị trường chứng khoán quốc gia so với thông qua thị trường chứng khoán trong nước. Họ có thể sử dụng nhà môi giới trực tuyến để mua và bán cổ phiếu sau khi thực hiện theo một số bước:

Bước 1: Tìm hiểu và lựa chọn nhà môi giới

Trước khi tiến hành bất kỳ giao dịch tài chính nào, điều quan trọng là phải tìm được một nhà môi giới phù hợp. Làm như vậy đảm bảo trải nghiệm tích cực cho các nhà đầu tư và giảm thiểu rủi ro liên quan đến quá trình này. Có rất nhiều cân nhắc khi chọn một nhà môi giới; điều quan trọng nhất trong số này là đảm bảo nhà môi giới được quản lý. Điều này đảm bảo sự an toàn của tiền đã đầu tư và giúp các giao dịch trong tương lai dễ dàng hoàn thành hơn.

  • Phí giao dịch (spread, phí hoa hồng)
  • Đòn bẩy
  • Thủ tục nạp rút tiền
  • Số dư tối thiểu và khối lượng giao dịch tối thiểu,
  • Tốc độ khớp lệnh
  • Dịch vụ support

Bước 2: Mở một tài khoản giao dịch

Tài khoản chứng khoán của người chơi là nơi họ cất giữ tiền và thực hiện các hoạt động giao dịch. Mọi nhà giao dịch đều cần có tài khoản để tham gia vào thị trường chứng khoán.

Để có được một tài khoản chứng khoán yêu cầu một số thông tin cơ bản như tên đầy đủ, email, số điện thoại và nhiều thông tin khác được nhập vào trang web của nhà môi giới. Sau đó, người chơi cần cung cấp một số giấy tờ xác minh danh tính và địa chỉ như bằng lái xe hoặc thẻ căn cước. Hiện tại, không có yêu cầu nào khác là cần thiết.

Bước 3: Lựa chọn và thực hiện lệnh đặt mua chứng khoán

Người chơi có thể giao dịch cổ phiếu ngay sau khi mở tài khoản chứng khoán. Sau đó, họ có thể nạp thêm tiền vào tài khoản.

Kết luận

Đầu tư chứng khoán quốc tế là một kênh đầu tư phổ biến ở Việt Nam. Người chơi cần không ngừng trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm để có thể thành công với kênh này. Ngoài ra, người chơi cần luyện tập và nâng cao kỹ năng của mình vì đầu tư cũng giống như bất kỳ kênh nào khác.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT