Trang chủKiến ThứcTencent Holding Ltd. (TCEHY) được khuyến nghị “Rất nên mua”

Tencent Holding Ltd. (TCEHY) được khuyến nghị “Rất nên mua”

Tencent Holdings Ltd. (TCEHY) có thể là một bổ sung vững chắc cho danh mục đầu tư của bạn, nhờ việc công ty này vừa được nâng cấp lên Xếp hạng Zacks #1 (Rất nên mua) gần đây. Việc nâng cấp chủ yếu phản ánh xu hướng tăng đối với các ước tính thu nhập – đây là một trong những động lực mạnh nhất tác động đến giá cổ phiếu.

Tencent Holding Ltd. (TCEHY) được khuyến nghị “Rất nên mua”
Tencent Holding Ltd. (TCEHY) được khuyến nghị “Rất nên mua”

Bức tranh thu nhập đang thay đổi của một công ty là trọng tâm trong hệ thống xếp hạng của Zacks. Hệ thống này theo dõi Ước tính đồng thuận Zacks – thước đo mức độ đồng thuận về dự báo lãi trên mỗi cổ phần từ các nhà phân tích bên bán phụ trách cổ phiếu – cho năm hiện tại và những năm tiếp theo.

Vì bức tranh thu nhập thay đổi là yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ đến biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn, nên hệ thống xếp hạng của Zacks rất hữu ích cho các nhà đầu tư cá nhân. Họ có thể gặp khó khăn trong việc ra quyết định dựa trên các đợt nâng xếp hạng từ những nhà phân tích Phố Wall, bởi các quyết định này chủ yếu được thúc đẩy bởi những yếu tố chủ quan khó quan sát và đo lường.

Zurich AG Công Bố Mức Cổ Tức Kỷ Lục 26.36 CHF/cổ phiếu (nhatkytrader.info)

Do đó, việc Zacks nâng xếp hạng cho Tencent Holdings Ltd. về cơ bản phản ánh triển vọng tích cực thu nhập của công ty, điều này có thể tạo áp lực mua và đẩy giá cổ phiếu tăng.

Lực lượng mạnh mẽ nhất tác động đến giá cổ phiếu

Sự thay đổi về tiềm năng thu nhập trong tương lai của một công ty, như phản ánh qua các điều chỉnh dự báo thu nhập, đã chứng tỏ mối tương quan chặt chẽ với biến động giá cổ phiếu trong ngắn hạn. Ảnh hưởng của các nhà đầu tư tổ chức đóng góp một phần vào mối liên hệ này, vì những chuyên gia lớn sử dụng thu nhập và dự báo thu nhập để tính giá trị hợp lý của cổ phiếu. Việc tăng hoặc giảm dự báo thu nhập trong các mô hình định giá của họ đơn giản dẫn đến giá trị hợp lý cao hơn hoặc thấp hơn cho cổ phiếu, và các nhà đầu tư tổ chức thường mua hoặc bán chúng. Hoạt động đầu tư quy mô lớn của họ sau đó sẽ dẫn đến biến động giá cổ phiếu.

Nói cách khác, việc dự báo thu nhập tăng và kết quả nâng xếp hạng cho Tencent Holdings ngụ ý sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh cơ bản của công ty. Các nhà đầu tư nên thể hiện sự đánh giá cao xu hướng kinh doanh đang cải thiện này bằng cách đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

Khai thác sức mạnh của các điều chỉnh ước tính thu nhập

Vì nghiên cứu thực nghiệm cho thấy mối tương quan chặt chẽ giữa xu hướng điều chỉnh dự báo thu nhập và biến động cổ phiếu trong ngắn hạn, nên việc theo dõi những điều chỉnh đó để ra quyết định đầu tư có thể thực sự hữu ích. Đây là lúc hệ thống xếp hạng cổ phiếu Zacks Rank đã được kiểm chứng phát huy tác dụng, bởi nó khai thác hiệu quả sức mạnh của việc điều chỉnh ước tính thu nhập.

Hệ thống xếp hạng cổ phiếu Zacks Rank, sử dụng 4 yếu tố liên quan đến dự báo thu nhập để phân loại cổ phiếu thành 5 nhóm, từ mức cao nhất là Zacks Rank #1 (Rất nên mua) đến mức thấp nhất là Zacks Rank #5 (Rất nên bán), đã đạt được kết quả ấn tượng với bản ghi nhận độc lập, với cổ phiếu Zacks Rank #1 mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm +25% kể từ năm 1988.

Điều chỉnh ước tính thu nhập của Tencent Holding Ltd.

Công ty này ​​​​sẽ kiếm được 2,31 USD trên mỗi cổ phiếu trong năm tài chính kết thúc vào tháng 12/2023, mức thay đổi so với cùng kỳ năm trước là 31,3%.

Các nhà phân tích đã liên tục nâng cao ước tính của họ cho Tencent Holding Ltd. Trong ba tháng qua, ước tính đồng thuận Zacks cho công ty đã tăng 4,7%.

Kết luận

Không giống như các nhà phân tích Phố Wall thường có xu hướng lạc quan thái quá trong các khuyến nghị, hệ thống xếp hạng Zacks duy trì tỷ lệ khuyến nghị “mua” và “bán” cân bằng cho tất cả hơn 4.000 cổ phiếu vào mọi thời điểm. Bất kể điều kiện thị trường ra sao, chỉ 5% cổ phiếu hàng đầu theo xếp hạng của Zacks mới được nhận mức cao nhất “Rất nên mua”, và 15% kế tiếp được xếp mức “Nên mua”. Do đó, việc một cổ phiếu nằm trong top 20% cổ phiếu hàng đầu theo Zacks cho thấy khả năng điều chỉnh dự báo thu nhập vượt trội, khiến nó trở thành ứng cử viên sáng giá để tạo ra lợi nhuận vượt trội so với thị trường trong tương lai.

Việc nâng Tencent Holding Ltd. lên Xếp hạng Zacks #1 đã đưa công ty này vào top 5% cổ phiếu được Zacks đánh giá theo các điều chỉnh ước tính, ngụ ý rằng cổ phiếu có thể tăng cao hơn trong thời gian tới.

Nguồn:https://finance.yahoo.com/news/tencent-holding-ltd-tcehy-upgraded-170005655.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT