Trang chủBên lềTD Bank đang cải thiện hoạt động kinh doanh trong dài hạn

TD Bank đang cải thiện hoạt động kinh doanh trong dài hạn

Ngân hàng Toronto-Dominion là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Bắc Mỹ. Công ty tự hào về dịch vụ khách hàng. Điều đó ngày càng có nghĩa là TD Bank cần phấn đấu để đạt được sự xuất sắc trong lĩnh vực kỹ thuật số.

TD Bank
TD Bank đang cải thiện hoạt động kinh doanh trong dài hạn

Các ngân hàng, vốn được thiết kế khá cứng nhắc và nhàm chán, đang phải đối mặt với những thách thức về công nghệ khi ngày càng có nhiều khách hàng chuyển sang sử dụng dịch vụ trực tuyến. Toronto-Dominion Bank của Canada (TD Bank) (NYSE: TD) đang không ngừng cải thiện hoạt động kinh doanh của mình nên vẫn là ngân hàng dẫn đầu về tài chính trong nhiều năm tới. Hãy cùng tìm hiểu.

TD Bank là “gã khổng lồ” ở Bắc Mỹ

Toronto-Dominion Bank, thường được gọi là TD Bank ở Mỹ, đến từ Canada.

Tại Canada, đây là ngân hàng lớn thứ hai về lượng tiền gửi. Hoạt động kinh doanh này mang lại nền tảng vững chắc cho ngân hàng vì thị trường Canada được quản lý chặt chẽ.

Trên thực tế, chính phủ Canada buộc các ngân hàng lớn nhất của nước này phải hoạt động theo cách hết sức thận trọng và hạn chế hoạt động mua bán và sáp nhập, khiến những tên tuổi lớn nhất phải giữ vững vị thế trong ngành.

Tại Mỹ, nơi công ty tự gọi mình là “ngân hàng tiện lợi nhất nước Mỹ”, TD Bank đứng thứ 6 về lượng tiền gửi. Mặc dù công ty có phạm vi hoạt động khá rộng khắp Canada nhưng chủ yếu hoạt động tại Bờ Đông nước Mỹ, do đó, công ty có cơ hội tăng trưởng đáng kể tại thị trường này. Đây là ngân hàng nằm trong top 10 ở Bắc Mỹ với hoạt động quản lý tài sản và bảo hiểm khá lớn. TD Bank cũng đang xây dựng vị thế của mình trong lĩnh vực đầu tư, gần đây nhất là việc mua lại ngân hàng đầu tư Cohen.

Mặc dù gần đây công ty đã gặp phải trở ngại khi các cơ quan quản lý Mỹ quyết định không chấp thuận việc sáp nhập, nhưng họ đã có một lịch sử lâu dài và thành công. Trên thực tế, TD Bank có lịch sử từ năm 1855. Và mặc dù cổ tức không tăng hàng năm (một phần do các quy định chặt chẽ của Canada), nhưng TD Bank có thành tích vững chắc về mức tăng đều đặn. Lợi suất cổ tức của TD Bank hiện nay là khoảng 4,6%, khá cao so với một số ngân hàng lớn nhất có trụ sở tại Mỹ.

Ngân hàng Canada TD Bank
Dữ liệu cổ tức trên mỗi cổ phiếu của TD Bank (hàng năm) – Nguồn Ychart

Hoạt động kinh doanh tẻ nhạt đang ẩn chứa điều thú vị

TD Bank trông giống một ngân hàng lớn rất điển hình. Nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn.

Ví dụ: trong hội nghị thu nhập tài chính quý 3 năm 2023 của ngân hàng, ban lãnh đạo nhấn mạnh rằng họ đã đạt được vị trí số 1 về mức độ hài lòng của khách hàng đối với các ứng dụng ngân hàng di động theo khảo sát của hãng nghiên cứu thị trường Mỹ JD Power. Đây là một vấn đề lớn bởi các công ty khởi nghiệp fintech đang tìm cách cải thiện thế giới tài chính buồn tẻ bằng cách tận dụng công nghệ.

Về cơ bản, TD Bank nhận thấy mối đe dọa và đang hành động để đổi mới hoạt động kinh doanh của chính mình, khiến cho các công ty khác không đánh bại và đánh cắp khách hàng của TD Bank. Cho đến nay, có vẻ như TD Bank đang làm rất tốt.

Ví dụ: số lượng người dùng di động ở Canada trong quý 2 đã tăng 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi con số ở Mỹ là 7,8%. Tỷ lệ khách hàng của công ty được phân loại là người áp dụng kỹ thuật số là 63,6% ở Canada và 52,7% ở thị trường Mỹ.

Tuy nhiên, đây mới thực sự là số liệu thống kê ấn tượng: 91,9% tổng số giao dịch ở Canada là kỹ thuật số (bao gồm cả máy ATM), trong đó ở Mỹ là 80,6%. Về cơ bản, đại đa số khách hàng của TD Bank đã làm việc với ngân hàng theo phương thức kỹ thuật số.

Ngân hàng
TD Bank được cho là có nhiều tiềm năng khởi sắc

Không đủ lý do để thay đổi

Các mối quan hệ tài chính có xu hướng trở nên khó khăn do gặp rắc rối khi thay đổi nhà cung cấp. Số hóa trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số là lý do chính đáng để chuyển qua một ngân hàng mới. Nhưng TD Bank đã nỗ lực để đảm bảo rằng họ đang cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số mà khách hàng muốn và cần, giảm thiểu mối đe dọa từ các công ty fintech và các công ty cung cấp dịch vụ tương tự.

Hơn nữa, TD Bank vẫn cung cấp các địa điểm thực tế (có nhân viên thực sự), nếu bạn cần ghé qua vì lý do nào đó. Đây có vẻ chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng những nỗ lực của TD Bank trong việc đổi mới hoạt động kinh doanh của chính mình bằng công nghệ kỹ thuật số đã khiến TD Bank trở thành đối tác hấp dẫn hơn đối với khách hàng và là khoản đầu tư dài hạn hấp dẫn hơn đối với các cổ đông.

Đọc thêm: Bitcoin tăng giá trước thềm cuộc họp FOMC

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT