Trang chủBlogTại sao phải đầu tư vàng? Có thực sự là nơi đầu...

Tại sao phải đầu tư vàng? Có thực sự là nơi đầu tư hiệu quả?

Mọi người đầu tư vào vàng như một tài sản đầu tư an toàn. Đầu tư vàng hiệu quả và để đầu tư vàng tốt nhất là như thế nào? Hãy cùng Nhatkytraders tìm hiểu về vấn đề này.

Nên đầu tư vàng? 

Vàng là kim loại quý hiếm trên thế giới, tuy nhiên trữ lượng khoáng sản ngày càng cạn kiệt, dẫn đến nguồn cung trên thị trường giảm đáng kể, trong khi nhu cầu về vàng trang sức, vàng thỏi ngày càng tăng. Vàng luôn giữ được giá trị so với các kim loại khác, thậm chí còn hơn cả đô la Mỹ.

Tiền tệ có giá trị lớn nhất lưu thông trên thị trường nhưng sẽ mất giá do lạm phát. Không chỉ có giá trị trao đổi trên thị trường, vàng còn có thể dùng để giao dịch, chuyển đổi hiện tại hoặc tương lai. Với vàng, các nhà đầu tư sẽ không để nó trưởng thành như tiền mặt hoặc trải qua những thay đổi vật chất hoặc mất giá.

Ngoài ra, đầu tư vào vàng được coi là một hình thức kinh doanh khá an toàn. Vì vàng không chỉ là tài sản dễ cất giữ mà còn có thể giữ được lâu, nên các nhà đầu tư không kiếm được giá trị bằng cách mua vàng giá thấp, chờ lên cao rồi bán. Lợi nhuận 1, 2, 5 hoặc thậm chí lâu hơn sẽ không mất giá trị nội tại của chúng ngay cả khi phải mất thời gian.

Xem thêm: Những mẹo mua vàng tích trữ năm 2022

Các cách đầu tư vàng hiệu quả

Đầu tư vàng vật chất 

Vàng miếng không bị ép đá quý, giá gia công nên khá ổn định, cộng với việc đầu tư vào vàng miếng 9999 người chơi dễ tiết kiệm và cất giữ hơn vàng trang sức. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là khó thanh lý.

Phát hành chứng chỉ vàng

Đây là một loại giấy do ngân hàng phát hành cho một số thỏi vàng mà người chơi sở hữu. Ưu điểm của hình thức này là nhà đầu tư không phải giữ vàng như khi đầu tư vào vàng vật chất. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức đầu tư này chưa phổ biến lắm.

Giao dịch vàng online

Đây là hình thức đầu tư phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Các nhà đầu tư sẽ giao dịch vàng, nhưng không nhất thiết phải sở hữu vàng vật chất. Nhà đầu tư có thể chọn từ một nhà môi giới uy tín được cấp phép để mở tài khoản và thực hiện giao dịch. Hình thức giao dịch này, đặc biệt là thông qua CFD trên các công cụ phái sinh, cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận từ việc thay đổi giá vàng mà không cần sở hữu tài sản thực tế.

Ưu điểm của hình thức đầu tư này nằm ở tính thanh khoản cao và việc thị trường vận động theo cả hai chiều, dù giá vàng tăng hay giảm, nhà đầu tư đều có thể sinh lời nếu dự báo đúng, hợp xu hướng khi thực hiện giao dịch.

Có nên đầu tư vàng lướt sóng không?

Đối với nhiều nhà đầu tư mới, tình trạng “lướt sóng mua vàng” không phải là hiếm, khi giá có xu hướng tăng nhanh, họ sẽ chọn mua vàng theo sự chênh lệch, biến động của giá vàng cô gái.

Hình thức kinh doanh này giúp người kinh doanh thu lợi nhuận nhanh chóng nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Người chơi có thể lướt sóng lớn, rồi sóng nhỏ, rồi mặt bằng giá vàng đi ngang. Người chơi khi giao dịch vàng nên chú ý chênh lệch giữa giá mua và giá bán, nếu chênh lệch quá lớn thì không nên giao dịch để hạn chế rủi ro.

Đầu tư ngắn hạn hay đầu tư dài hạn?

Thông thường, các nhà đầu tư vàng vật chất lựa chọn các khoản đầu tư dài hạn mang lại lợi nhuận tốt vì phải mất nhiều thời gian để giá vàng tăng lên trên mức ban đầu. Đối với nhà đầu tư kinh doanh vàng trực tuyến, việc đầu tư ngắn hạn hay dài hạn sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của mỗi nhà đầu tư.

Kết luận

Bài trên cũng nói về cách đầu tư vàng và cách đầu tư hiệu quả. Mỗi nhà đầu tư nên cân nhắc lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với chiến lược giao dịch của mình để đạt được thành công như mong đợi.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT