Trang chủBlogTại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở...

Tại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở đáy thị trường hơn là ở mức cắt lỗ?

Rủi ro về việc các ngân hàng trung ương lớn tăng lãi suất đã gây ra sự biến động đáng kể trên thị trường tài chính toàn cầu. Mặt khác, các nhà đầu tư giàu có thích mua với giá rẻ hơn là cắt lỗ.

Tại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở đáy thị trường hơn là ở mức cắt lỗ?
Tại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở đáy thị trường hơn là ở mức cắt lỗ?

Theo khảo sát của UBS Group AG, khoảng một phần ba các nhà đầu tư giàu có sẽ mua vào mức đáy của thị trường nếu nó giảm, trong khi chỉ 20% sẽ cắt lỗ. Một cuộc thăm dò với 2.500 nhà đầu tư với tài sản hơn 1 triệu đô la đã được thực hiện.

Ngoài những người đang muốn mua với mức thấp nhất, 30% sẽ chuyển đi nơi khác, trong khi 18% sẽ không mua hoặc bán ngay cả khi thị trường giảm sâu hơn.

Bất chấp thực tế là thị trường tài chính toàn cầu đang hỗn loạn, cuộc khảo sát cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn chưa lo lắng. Để chống lại lạm phát gia tăng, các ngân hàng trung ương lớn dự kiến sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ. Khi thị trường giảm mạnh, hãy nắm bắt cơ hội.

Chỉ số S&P 500 đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm khi giao dịch vào ngày 2/5. Chỉ số này đã mất khoảng 12% cho đến nay trong năm nay. Chỉ số trái phiếu tổng hợp toàn cầu của Bloomberg cũng giảm gần 12%.

Jeff Scott, trưởng bộ phận khách hàng của UBS Global Wealth Management cho biết: “Chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư trở nên lo lắng và chuyển sang chế độ ‘chờ và xem’, nhưng họ không hoảng sợ.

“Không có nhiều người tham gia vào thị trường, nhưng cũng không có nhiều người rời đi,” ông lưu ý.

Tôi đã trải qua tám lần thắt chặt chính sách và theo kinh nghiệm của tôi, đã quá muộn để mua nếu bạn đợi Cục Dự trữ Liên bang hoàn thành công việc và lạm phát ổn định.

Jim Cramer là một nhà quản lý quỹ kiêm CEO của Cramer Berkowitz, nói với CNBC rằng các nhà đầu tư nên tận dụng những ngày giao dịch như ngày 2/5 để mua đáy, ngay cả khi nó đồng nghĩa với việc chấp nhận lỗ trong ngắn hạn.

“Tôi đã có tám lần thắt chặt khác nhau. Và, theo kinh nghiệm của tôi, đợi cho đến khi Cục Dự trữ Liên bang hoàn thành nhiệm vụ của mình và lạm phát ổn định là quá muộn. Hãy đầu tư vào”, ông tiếp tục giải thích.

Mục tiêu lạm phát trung bình của Fed được đặt ở mức 2%. Để giữ giá giảm, cơ quan này đã bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba. Fed cũng ám chỉ rằng các đợt tăng lãi suất bổ sung đang được tiến hành.

“Bạn phải lập kế hoạch trước cho đỉnh điểm của lạm phát. Ví dụ, vào ngày 2 tháng 5, thị trường có vẻ nguy hiểm cao trước khi bình tĩnh trở lại” Mr. Cramer tiếp tục. Ông cho rằng các khoản lỗ ngắn hạn phải được các nhà đầu tư chấp nhận.

Các thị trường phục hồi sau phiên giao dịch ngày 2 tháng 5. Chỉ số S & amp; P 500 tăng 20,1 điểm, tương đương 0,48 phần trăm, lên 4.175, khi phiên giao dịch kết thúc vào ngày 3 tháng 5. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones và Chỉ số Nasdaq đều tăng 0,2%. và 0,2%, tương ứng.

Tại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở đáy thị trường hơn là ở mức cắt lỗ?
Tại sao các nhà đầu tư giàu có lại chọn mua ở đáy thị trường hơn là ở mức cắt lỗ?

Các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nào muốn mua bắt đáy cũng nên nghiên cứu, xem xét các yếu tố cơ bản để tránh mua phải doanh nghiệp mà giá chỉ giảm thêm.

Đặt giới hạn số lượng nắm giữ, không bị thu hút và chờ giá giảm thêm và sử dụng lệnh cắt lỗ để giảm thiểu thiệt hại nếu giá tiếp tục giảm là tất cả các quy tắc cần nắm bắt khi mua bắt đáy.

Ngoài ra, xu hướng giá dài hạn phải được theo dõi. Cổ phiếu đang trong xu hướng giảm nếu nó tiếp tục giảm và sau đó giảm xuống thấp hơn nữa vào lần giảm giá tiếp theo. Đây không phải là thời điểm lý tưởng để vào ở tầng trệt.

Tuy nhiên, khi một cổ phiếu đang trong xu hướng tăng, giá sẽ điều chỉnh thấp hơn trước khi tăng lên mức cao mới hoặc thậm chí cao hơn. Khi đó, mua ở vùng đáy sẽ là một cách tiếp cận hợp lý.

Ông Cramer tin rằng nếu giá cổ phiếu của một doanh nghiệp giảm trong giao dịch vào ngày 2/5 bất chấp báo cáo thu nhập quý đầu tiên vững chắc, thì lý do giải thích là thị trường, không phải công ty. Ông đề cập đến American Express, Coca-Cola (NYSE: KO) và UnitedHealth Group làm ví dụ.

“Nói một cách đơn giản, thị trường chưa sẵn sàng trả nhiều tiền cho thu nhập trong tương lai trong môi trường mới này. Tỷ lệ giá trên thu nhập thu hẹp khi lãi suất tăng nhanh”, ông Gia giải thích.

Theo khảo sát của UBS, rủi ro địa chính trị do xung đột giữa Nga và Ukraine gây ra hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp trên thế giới. Áp lực lạm phát cũng gia tăng do hậu quả của chiến tranh, đây là mối quan tâm hàng đầu thứ hai của các nhà đầu tư.

Các triệu phú đang chuyển sang làm tư vấn tài chính sau gần hai năm thị trường tăng giá. Tại Hoa Kỳ, 85% nhà đầu tư giàu được hỏi cho biết họ cần sự trợ giúp của cố vấn nhiều hơn bình thường, tăng từ 75% vào tháng Hai.

Xem thêm: Sàn “forex ảo” dưới góc nhìn của chuyên gia kinh tế

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT