Trang chủBlogTại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ? Các sàn chứng khoán...

Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ? Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín

Cổ phiếu từ lâu đã được coi là một trong những hình thức đầu tư tiềm năng do khả năng sinh lời cao. Tuy đây là lĩnh vực mà nhiều người rất quen thuộc, có nên đầu tư hay không, nhưng công bằng mà nói thì không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Đặc biệt tại thị trường tiềm năng như thị trường chứng khoán Mỹ, việc tìm hiểu và tìm kiếm cơ hội đầu tư đang trở thành một trong những cách thu hút các nhà đầu tư Việt Nam. Các bài viết dưới đây sẽ giải đáp từng điều một và giúp bạn có những hiểu biết rõ ràng nhất về đầu tư chứng khoán, đặc biệt là đầu tư chứng khoán Mỹ.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ? Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín
Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ? Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín

Chứng khoán là gì? Đầu tư chứng khoán là gì?

Chứng khoán là một công cụ tài chính, một loại hàng hóa đặc biệt được sử dụng để xác nhận vốn chủ sở hữu đối với một tài sản, có thể là tài liệu, nhật ký hoặc dữ liệu điện tử.

Nhiều người nghĩ rằng cổ phiếu là cổ phiếu. Tuy nhiên, chứng khoán rộng hơn nhiều và bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư và chứng khoán phái sinh.

Do đó, nhà đầu tư khi tham gia đầu tư chứng khoán có thể mua bán một trong các hình thức trên mà không bị hạn chế bởi phạm vi cổ phiếu. Sở dĩ nhà đầu tư mặc định chơi chứng khoán là chơi cổ phiếu vì ở Việt Nam, hình thức cổ phiếu cũng là hình thức phát triển nhất, còn hình thức trái phiếu hay chứng chỉ quỹ đầu tư thì không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đầu tư vào cổ phiếu tại Mỹ, điều này sẽ hoàn toàn được khắc phục.

Xem thêm: Cập nhật những sàn chứng khoán mỹ uy tín hiện nay

Đầu tư chứng khoán dễ hay khó?

Thật ra, trong cuộc sống này không có gì có thể nói là dễ dàng, nhất là trong một nghề sinh lời cao như chứng khoán thì rủi ro đi kèm sẽ càng lớn.

Vì vậy, rất nhiều người rất mong muốn được dấn thân vào con đường này, hy vọng có thể giúp kiếm tiền. Nhưng mọi thứ chưa bao giờ đơn giản đến vậy, rất nhiều người đã phải từ bỏ cuộc chơi trong tiếc nuối, bởi không những không kiếm được tiền mà còn thua lỗ, thậm chí phá sản.

Nghe đến đây, bạn có thể nghĩ, nếu chỉ có lỗ, thì tại sao mọi người lại cố gắng tham gia vào giao dịch chứng khoán?

Đó là vì sự “kỳ diệu” mà chứng khoán tạo ra cho tất cả mọi người. Bạn có thể trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, bao gồm vui sướng, nghĩ rằng mình sẽ kiếm được tiền, hoặc mơ tưởng rằng tài khoản của mình sẽ được X2, X3 trong chốc lát. Nhưng chưa kịp biến ước mơ thành hiện thực, anh đã rơi vào tình trạng “đau đến tận đáy” khi thị trường chứng khoán tiếp tục đổ thêm dầu vào lửa.

Giá cổ phiếu bạn vừa mua đã giảm mạnh, và bạn có thể không chấp nhận được thực tế đau lòng đó và tìm cách đầu tư thêm. Một là để thu hồi số tiền đã mất, và sau đó là trả đũa thị trường đã “chơi” với bạn. Cảm xúc này thường xuyên thay đổi và nó kích thích các giác quan, tạo ra sự tò mò, thích thú, thích thú. Theo thời gian, không nhìn vào biểu đồ và giá của một vài cổ phiếu, nó sẽ “như một thói quen” và không thể chịu đựng được!

Ngoài ra, lý do chứng khoán hấp dẫn còn bởi lợi nhuận ròng thực sự hấp dẫn, nếu không bỏ ra 1 vốn thì có thể thu về 4 vốn trong nhiều trường hợp.

Điều đáng nói là đầu tư chứng khoán đang phát triển hơn bao giờ hết, nhờ vào internet. Nếu như trước đây, muốn chơi chứng khoán, bạn chỉ có thể mua cổ phiếu trên các sàn giao dịch của Việt Nam. Hiện nay, thông qua một nhà môi giới ngoại hối, cùng với Internet sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn để “bơi” trong đại dương của các sàn giao dịch chứng khoán lớn trên toàn cầu như chứng khoán Mỹ. Và so với các sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu, đầu tư vào chứng khoán Mỹ thực sự là hình thức đầu tư hứa hẹn nhất hiện nay.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ?

Điều đầu tiên khiến thị trường Hoa Kỳ trở nên hấp dẫn đối với mọi người là nó là nơi có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất trên thế giới, với tổng giá trị là 33 nghìn tỷ đô la theo Ngân hàng Thế giới vào năm 2018, gấp đôi thế giới, gấp 5 lần của Trung Quốc, gấp 15 lần của Ấn Độ và 15 lần của Ấn Độ.

Không chỉ vậy, thị trường chứng khoán Mỹ cũng chiếm 1/4 khối lượng giao dịch toàn cầu, nhưng theo số liệu năm 2018, tổng giao dịch trên thị trường chứng khoán toàn cầu chỉ đạt 68 nghìn tỷ USD.

Ngoài ra, Mỹ cũng là một trong những thị trường lớn nhất thế giới, với giá trị vốn hóa thị trường đạt 30 nghìn tỷ USD, gấp 5 lần Trung Quốc, 6 lần Nhật Bản và 10 lần thị trường chứng khoán Hồng Kông. Như vậy, Mỹ được coi là thị trường có tính thanh khoản cao nhất hiện nay.

Tại sao nên đầu tư chứng khoán Mỹ?

Các sàn chứng khoán Mỹ uy tín

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE)

Sở giao dịch chứng khoán New York không chỉ là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất nước Mỹ mà còn là sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa thị trường, vì vậy Sở giao dịch chứng khoán New York còn được gọi là “hội đồng quản trị lớn”. Công ty mẹ của Sở Giao dịch Chứng khoán New York được gọi là NYSE Euronext sau khi sáp nhập với Euronext vào năm 2007.

Trong nhiều năm, Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) đã giao dịch chủ yếu trên cơ sở trực tiếp. Giờ đây, NYSE đã được cập nhật và cung cấp nhiều chế độ giao dịch điện tử hơn. Hơn một nửa số giao dịch trên NYSE được thực hiện bằng phương thức điện tử, mặc dù các nhà giao dịch vẫn thích đặt giá trên sàn khi họ muốn mua số lượng lớn.

Có hơn 3.000 công ty được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York, bao gồm các công ty nổi tiếng của Mỹ như Wal-Mart, Coca-Cola và McDonalds.

NASDAQ

Sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Sở giao dịch chứng khoán New York. NASDAQ đã phát triển mạng lưới giao dịch điện tử theo hướng rất tiên tiến so với Sàn giao dịch chứng khoán New York. Kết quả là NASDAQ có tổng khối lượng giao dịch nhiều hơn bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán điện tử nào khác trên thế giới.

Với hơn 2.700 công ty được niêm yết trên NASDAQ, từ các công ty vốn hóa nhỏ đến các công ty vốn hóa lớn bao gồm Apple, Microsoft, Intel, Dell và các gã khổng lồ công nghệ khác của Mỹ.

Nasdaq

AMEX

Amex là một công ty con của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) được mua lại bởi công ty mẹ NYSE Euronext vào năm 2008. Đây là sàn giao dịch chứng khoán được giao dịch nhiều thứ ba ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn quan tâm đến các công ty khởi nghiệp mới nổi, AMEX thực sự là nơi để tìm kiếm các cổ phiếu tiềm năng từ các công ty này.

BATS Global Markets

BATS được thành lập vào năm 2005, được cấp phép hoạt động trên một sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2008, và sau đó mở rộng sang các thị trường chứng khoán Châu Âu vào tháng 10 năm 2008.

BATS điều hành hai sàn giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ, Sở giao dịch BZX và Sở giao dịch BYX (BATS Exchange), chiếm khoảng 10-12% tổng số giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. BATS hiện thuộc sở hữu của Cboe Global Markets.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT