Trang chủBên lềSun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu...

Sun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu tư

Sun Life Financial là doanh nghiệp chất lượng có thể mang lại kết quả bền vững. Đó cũng có thể là một khoản đầu tư dài hạn tốt dành cho bạn.

Sun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu tư
Sun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu tư

Sun Life Financial ( TSX:SLF) là một cổ phiếu blue chip có thể hoạt động như một khoản đầu tư dài hạn vững chắc cho hầu hết các nhà đầu tư. Đây là một doanh nghiệp chất lượng được xếp hạng tín dụng S&P cao ở mức A+.

Trong 10 năm qua, cổ phiếu chia cổ tức này mang lại tổng lợi nhuận là 11,7%, vượt qua mức lợi nhuận khoảng 8,3% của thị trường chứng khoán Canada. Nói cách khác, khoản đầu tư ban đầu 1.000 USD vào cổ phiếu Sun Life đã chuyển thành 3.035 USD.

Cũng trong 10 năm qua, Sun Life đã tăng thu nhập được điều chỉnh trên mỗi cổ phiếu với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) gần 8,3%. Thu nhập ngày càng tăng là yếu tố chính thúc đẩy lợi nhuận trên cổ phiếu.

Cổ tức

Điều đáng yêu thích hơn ở cổ phiếu Sun Life là cổ tức. Chỉ dựa trên sự tăng giá, cổ phiếu đạt tốc độ CAGR là 7,5% hoặc biến khoản đầu tư ban đầu từ 1.000 USD thành 2.062 USD trong 10 năm qua.

Tại thời điểm viết bài, Sun Life mang lại tỷ suất cổ tức khá gần 4,5%. Cổ tức là nền tảng cho lợi nhuận ổn định trong đầu tư. Ngoài ra, công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe này là Quý tộc cổ tức của Canada với tốc độ tăng trưởng cổ tức trong 5 năm là 9,6%. 

Sun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu tư
Cổ tức chi trả của cổ phiếu Sun Life Financial

Đây là thông tin tham khảo về đợt tăng cổ tức gần đây nhất của Sun Life – Cổ tức 12 tháng (TTM) kéo dài của công ty cao hơn 8,9% so với cùng kỳ năm trước.

Cổ tức TTM của Sun Life được đảm bảo bằng tỷ lệ chi trả khoảng 56% thu nhập ròng. Dựa trên thu nhập được điều chỉnh ước tính, tỷ lệ chi trả được dự đoán là khoảng 44% trong năm nay. Dù thế nào đi nữa, cổ phiếu Sun Life vẫn trả cổ tức an toàn và ngày càng tăng.

Trong tương lai, ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty sẽ tăng với tốc độ CAGR khoảng 8,6%, điều này có thể thúc đẩy mức tăng trưởng cổ tức tương tự.

Hoạt động kinh doanh

Sun Life có khoảng 85 triệu khách hàng trên toàn thế giới với khoảng 1,37 nghìn tỷ USD tài sản được quản lý. Công ty có hoạt động kinh doanh cân bằng và đa dạng – khoảng 41% trong số đó là quản lý tài sản, 32% là bảo vệ sức khỏe và 27% là bảo vệ cá nhân.

Sun Life Financial: Cổ phiếu tốt cho hầu hết các nhà đầu tư
Hoạt động kinh doanh của SunLife

Sun Life có 4 nhóm kinh doanh tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng và cổ đông: quản lý tài sản (khoảng 29% thu nhập ròng tính đến thời điểm hiện tại), Canada (34%), Mỹ (23%) và Châu Á (14%). Đây dường như là một sự kết hợp kinh doanh tốt đã cho phép công ty mang lại kết quả kiên cường.

Sun Life đặt mục tiêu trung hạn là tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu thêm 8-10% mỗi năm, đạt tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu ở mức 18% và đặt mục tiêu tỷ lệ chi trả là 40-50%.

Bài học của nhà đầu tư

Cổ phiếu Sun Life phù hợp với hầu hết nguồn vốn dài hạn của nhà đầu tư. Ở mức giá 66,97 USD/cổ phiếu tại thời điểm viết bài, cổ phiếu này được giao dịch ở mức định giá hợp lý gấp khoảng 10,6 lần thu nhập đã điều chỉnh. 

Các nhà phân tích tin rằng cổ phiếu giao dịch ở mức chiết khấu gần 9%. Giả sử không tăng giá trị, cổ phiếu SLF có thể mang lại tổng lợi nhuận trên dưới 13% mỗi năm trong vòng 3 đến 5 năm tới.

Có thể nói rằng thị trường đang trải qua một đợt thoái lui và cổ phiếu Sun Life cũng vậy. Vì vậy, các nhà đầu tư quan tâm có thể thận trọng chờ đợi mức độ an toàn lớn hơn. Nếu bạn thực sự muốn mua một số cổ phiếu, bạn có thể theo dõi khả năng cổ phiếu này giảm xuống mức 63-65 USD trong thời gian tới.

Đọc thêm: Cổ phiếu Roku liệu có phù hợp để đầu tư?

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT