Trang chủBlogStop Out là gì? Những điều cần lưu ý để không bị...

Stop Out là gì? Những điều cần lưu ý để không bị Stop Out

Trong giao dịch, một trong những rủi ro mà người giao dịch phải đối mặt và luôn lo sợ đó là “cháy hàng”, điều này thực sự khó chịu. Nhưng điều đầu tiên bạn phải đối mặt trước khi tài khoản của bạn bị cháy là margin call – lệnh gọi ký quỹ. Nếu bạn không có tiền để thêm vào tài khoản của mình, các giao dịch thua lỗ của bạn sẽ tự động bị cắt, được gọi là Stop Out.

Cháy tài khoản là gì?

Nếu khách hàng không có đủ tiền trong tài khoản của họ để giữ một giao dịch mở, máy chủ sẽ gửi tín hiệu Stop Out. Giá thị trường hiện tại được tính đến khi quyết định có tạo một lệnh Stop Out hay không.

Khi một nhà giao dịch thua lỗ trên nhiều giao dịch, giao dịch đã đóng gần đây nhất của họ sẽ đóng trước. Khi số tiền của tài khoản giao dịch đến 30% ký quỹ thị trường, việc đóng lệnh sẽ tự động xảy ra. Margin call và cháy tài khoản (Stop Out) được xác định bởi nhà môi giới cho từng loại tài khoản.

Stop Out là gì?
Stop Out là gì?

Cháy tài khoản gây ra những hệ quả nào?

Margin Call là gì?

Khi tài khoản của nhà giao dịch giảm xuống dưới mức ký quỹ được chỉ định của nhà môi giới, mức Margin call được chỉ định – mức mà bạn sẽ nhận được cảnh báo số dư ký quỹ và họ sẽ gửi lệnh gọi ký quỹ đến tài khoản của bạn để thông báo cho bạn về mức đó. Tài khoản của bạn đang gặp rủi ro.

Ví dụ 1: Nếu số dư tự do của bạn là 30%, nếu số dư tài khoản chứng khoán của bạn giảm xuống còn 30% số tiền ký quỹ, bạn sẽ nhận được cảnh báo số dư – margin call

Ví dụ 2: Nếu bạn gửi $1000 vào tài khoản của mình và tài khoản bị mất tiền và số dư giảm xuống dưới $300, sàn giao dịch sẽ thông báo cho bạn về margin call.

Xem thêm: Stop out là gì?

Khi nào Margin Call xuất hiện

Trong trường hợp này, bạn sẽ nhận được cảnh báo từ nhà môi giới và bạn sẽ cần đóng giao dịch hoặc nạp thêm tiền để đạt được mức ký quỹ tối thiểu cần thiết.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng nếu tỷ lệ ký quỹ trên lỗ của bạn đạt đến stop out level (tức là mức cắt lỗ), nhà môi giới sẽ phải đóng vị thế theo giá thị trường hiện hành.

Với mức Stop Out 10%, điều này sẽ xảy ra khi vốn chủ sở hữu của bạn giảm xuống còn 100 đô la (10% tiền ký quỹ của bạn).

Đôi khi, cảnh báo lệnh margin call và lệnh Stop Out sẽ xảy ra cùng một lúc và nếu bạn giảm xuống dưới 100% khối lượng tối thiểu, vị thế sẽ bị đóng mà không có bất kỳ cảnh báo nào.

Những lưu ý để tránh bị cháy tài khoản

Là một nhà đầu tư, bạn nên cố gắng hết sức để tránh các margin call và mức stop out.

Để tránh thông báo margin call báo số dư tài khoản giao dịch không đủ và trong trường hợp thị trường không thuận lợi có thể xảy ra tình trạng buộc phải thanh lý, ngoài ra chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau.

Không sử dụng đòn bẩy quá lớn

Sử dụng đòn bẩy có thể khiến nhà đầu tư sinh lời nhiều hơn. Tuy nhiên, lạm dụng đòn bẩy có hại cho các nhà đầu tư vì nó là con dao hai lưỡi, bạn có thể kiếm được nhiều tiền một cách nhanh chóng và bạn cũng có thể mất rất nhiều tiền một cách nhanh chóng.

Khi tiền của bạn có nguy cơ bị mất nhanh chóng, tài khoản của bạn sớm hay muộn sẽ phải chịu các lệnh margin call và stop out.

Giao dịch với khối lượng nhỏ

Khi giao dịch chúng ta cần đặc biệt chú ý đến khối lượng vì nó là cốt lõi của một nhà giao dịch thành công.

Giao dịch vừa phải với tài khoản, nếu không, hãy giao dịch nhỏ ở đây dựa trên quan điểm của mỗi nhà giao dịch.

Đồng ý rằng các giao dịch nhỏ sẽ mang lại ít lợi nhuận hơn, nhưng đi kèm với đó là nguy cơ cháy tài khoản của bạn dần dần ít hơn. Kể từ đó, chúng tôi không còn xem xét các margin call và stop out

Không nhồi thêm lệnh

Tâm lý đóng vai trò quyết định trong việc đầu tư, khi mất đi tâm lý con người muốn loại bỏ những gì đã mất. Đây là điểm yếu chết người của các thương nhân.

Khi có một số lệnh thua lỗ, họ nghĩ ngay đến việc “trả thù” thị trường và lấp đầy lệnh hơn.

Nếu may mắn thị trường đảo chiều, họ có thể thoát tất cả các giao dịch mà không hòa vốn, nhưng nếu chẳng may thị trường chỉ mạnh lên một chiều thì thành ra cả ưu và nhược điểm, những lệnh đã lấp đó không xóa được gì mà còn thua thiệt.

Sau đó, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi thực hiện một cuộc gọi ký quỹ và cắt lỗ cho tài khoản giao dịch của bạn. Nếu không kiểm soát được tâm lý trong tình huống này, chắc chắn bạn sẽ thất bại.

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT