Trang chủBlogSo sánh chứng khoán Việt & Quốc Tế

So sánh chứng khoán Việt & Quốc Tế

Như chúng ta đã biết chứng khoán Việt và chứng khoán Quốc Tế. Đó là hai thái cực của hai bên các nhà đầu tư luôn đặt câu hỏi là sự khác nhau là gì và điều gì thu hút các nhà đầu tư. Hãy cũng phần tích cùng nhật ký trader nhé

So sánh chứng khoán Việt & Quốc Tế
So sánh chứng khoán Việt & Quốc Tế

Chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán Việt Nam cũng không xa lạ gì với các anh em đầu tư. Vốn hóa của nó có hơn 190 tỷ USD với hơn 740 công ty niêm yết đăng kí là con số đủ để tạo nên một thì trường tin tưởng

Các đặc điểm thu hút nhà đầu tư

 • Bán khống: Chưa có sản phẩm bán khống cho cổ phiếu. Đây là một điều mà nhà nước Việt Nam quy định và giữ cho một thì trường sạch sành sanh. Tạo sân chơi uy tín cho mọi người.
 • Thị trường phái sinh: Còn rất hạn chế, chưa có hành lang pháp lý rõ ràng. Các sản phẩm cũng có một giới hạn nào đó chưa đã dạng hóa được.
 • Biên độ: 7-15% là con số về biên độ giá của thị trường Việt Nam thường thấy So với chứng khoán Quốc Tế nó còn hơi gò bó và không bứt phá ra các giới hạn khác.
 • Số lượng/ lot giao dịch: Thường muốn đầu tư thì Chứng khoán Việt Nam sẽ quy định một lần mua là 10 – 100 cổ phiếu tùy vào công ty đó quy định ra sao.
 • Đòn bẩy: Đây là điểm an toàn với chứng khoán Việt Nam đòn bẩy tối đa chỉ có 300% đây là vùng tối đa của chứng khoán Việt Nam.
 • Thủ tục đăng kí: Hiện nay thủ tục khi đăng ký đã đơn giản hóa qua online và cần giấy tờ đủ để đăng kí chứ không nhất thiết phải đi tới tận đó mà đăng kí rươm rà.
 • Công ty tiêu biểu: Hiện nay chứng khoán Việt Nam có VN30 đây là top 30 công ty tiêu biểu và sẽ được cập nhật theo phiên từng quý.

Chứng khoán Quốc Tế

Một thị trường có thể gọi là ” Không Ngủ ” khi mà các hoạt động diễn ra có thể diễn biến theo từng phút, từng giây. Khiến cảm xúc của các nhà đầu tư có thể đưa lên mây trong vài giờ trước nhưng cũng có thể đưa người ta xuống lại mặt đất chỉ sau vài phút.

Vậy chúng ta hãy tìm hiểu các đặc điểm sau của chứng khoán Quốc Tế nhé. Vốn hóa thị trường với hơn 20000 USD Mỹ là một con số đủ nói lên sự khác biệt đồng thời 2500 công ty được niêm yết so cới chứng khoán Việt là một điều áp đảo.

 • Bán khống: Hỗ trợ bán khống với hầu hết sản phẩm: cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa… Các sản phẩm được đa dạng hóa.
 • Thị trường phái sinh: Sản phẩm đa dạng bao gồm quyền chọn, hợp đồng tương lai, hợp đồng hoán đổi,v.v cố phiếu , bitcoin tiền điện tử.
 • Biên độ: Không giới hạn biên độ là một điều tạo nên sự khác so với chứng khoản Việt khi mà Chứng khoán Quốc Tế đưa người chơi tới một miền viễn cực với biên độ không tưởng.
 • Số lượng/ lot giao dịch: Không giới hạn, cổ phiếu có thể chia nhỏ để giao dịch thuận tiện.
 • Đòn bẩy: Tỉ lệ 2000% . Bạn không nghe nhầm đâu vì tỉ lệ đó là con số có thực khi một sự kiện nào đó diễn ra làm thay đổi cục diện của một mã sản phẩm nào đó.
 • Thủ tục đăng kí: Thủ tục đơn giản, nhanh chóng và online cần ít giấy tờ để có thể tham gia và tạo tài khoản chơi thậm chí còn có chế độ Demo chơi thử.
 • Công ty tiêu biểu: FB (facebook), GOOG (google), NFLX (Netflix).

Kết luận

Chứng khoán Quốc tế hay Chứng khoán Việt Nam thì đều có điểm mạnh riêng. Các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn thị trường phù hợp với vốn tài chính, cơ chế, và phù hợp với cả thời gian giao dịch thuận tiện nhất cho mình.

Nhật Ký Trader viết bài này không có ý dìm ai chỉ là để so sánh, đánh giá review sàn, các điểm mạnh yếu đưa ra các lựa chọn sàn cho nhà đầu tư có cái nhìn khách quan hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT