Trang chủBlogĐột phá cùng “siêu thương vụ” đến từ ông lớn Total Energies...

Đột phá cùng “siêu thương vụ” đến từ ông lớn Total Energies trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu 

Đột phá cùng “siêu thương vụ” đến từ ông lớn Total Energies trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu 
Đột phá cùng “siêu thương vụ” đến từ ông lớn Total Energies trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu

Giới thiệu về tập đoàn Total Energies SE

Total Energies SE, được biết đến như ông lớn của ngành nhiên liệu tại Pháp, được thành lập vào ngày 28 tháng 3 năm 1924, tính đến nay đã hoạt động được 100 năm trên thị trường. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đa năng lượng toàn cầu, chuyên sản xuất và tiếp thị các nguồn năng lượng: dầu khí và nhiên liệu sinh học, khí đốt tự nhiên và khí xanh, điện và năng lượng tái tạo. 

Tổng quan tình hình kinh doanh của Total Energies 

Báo cáo kết quả kinh doanh của Total Energies trong quý 4/2023 cho thấy rằng, thu nhập ròng đã điều chỉnh là 5.2 tỷ USD với dòng tiền mặt đạt 8.5 tỷ USD. Năm 2023 một lần nữa doanh nghiệp đã đạt được mức lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao nhất là 20%.

Bên cạnh đó, công ty cũng đồng thời đầu tư 16.8 tỷ USD vào nhiều ngành năng lượng khác, trong đó 35% cho năng lượng carbon thấp, còn lại chính là năng lượng điện.

Năm 2024, Total Energies đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận ròng trong quý 4/2024 dự kiến đạt khoảng 10 tỷ USD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó, sản lượng dầu khí của Total Energies trong quý 4/2024 đạt 2,4 triệu thùng BOE mỗi ngày, tương đương với mức sản lượng của quý 3/2024.

Total Energies tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo. Trong quý 4/2024, công ty dự kiến sẽ đầu tư 3 tỷ USD vào các dự án năng lượng tái tạo. Bên cạnh đó, Total Energies cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh khí đốt tự nhiên hóa lỏng. Công ty dự kiến sẽ xuất khẩu khoảng 40 triệu tấn khí đốt tự nhiên hóa lỏng trong năm 2024.

Với giá trị vốn hóa thị trường ấn tượng lên đến hơn 156,89 tỷ USD, Total Energies không chỉ là một doanh nghiệp lớn, mà còn là một người đồng hành đáng tin cậy cho nhà đầu tư. Doanh thu và lợi nhuận hàng năm đều ấn tượng, lần lượt đạt khoảng 300 tỷ USD và 20 tỷ USD, tăng lần lượt từ 23% đến 25% so với năm 2022. Những điều này đã làm cho Total Energies trở thành một trong những đối tác kinh doanh đáng kể trên thị trường năng lượng toàn cầu.

Trong viễn cảnh tài chính tích cực, Total Energies đã không ngần ngại chia sẻ thành công với những nhà đầu tư thông qua việc trả cổ tức hấp dẫn. Năm 2022, tổng giá trị cổ tức của Total Energies là 2.67 EUR cho mỗi cổ phiếu, tương đương với cổ tức hàng năm là 4.88%. 

Theo thông tin mà sàn IBMEX nhận được, nếu bạn là nhà đầu tư đang sở hữu cổ phiếu trước ngày 18/03/2024 sẽ được hưởng khoản cổ tức lên đến 0.74 EUR/cổ phiếu. Với bài toán lợi nhuận, mua vào 1000 cổ phiếu và nhận về lợi nhuận cổ tức là 740 EUR. Đây là cơ hội tuyệt vời mà không nhà đầu tư nào nên bỏ lỡ.

Và nếu bạn đang đầu tư tại sàn IBMEX, thì đây là thời điểm thích hợp để đầu tư và tạo cơ hội sinh lời cho mình, với mức đòn bẩy 1:20 hỗ trợ nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu với mức giá thấp hơn thị trường.

Total Energies - công ty hoạt động trong lĩnh vực đa năng lượng toàn cầu
Total Energies – công ty hoạt động trong lĩnh vực đa năng lượng toàn cầu

Đây có phải là thương vụ đáng để tham gia?

Nhìn lại các con số đáng ấn tượng trong năm 2023 và kỳ vọng kinh doanh của Total Energies trong năm 2024. 

Ngoài ra, những yếu tố dưới đây góp phần thúc đẩy các nhà đầu tư quyết định đầu tư vào Total Energies trong tương lai.

 1. Lịch sử hoạt động lâu dài và uy tín: Có lịch sử hoạt động hơn 100 năm, với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực năng lượng.
 2. Tình hình tài chính vững mạnh: Total Energies có tình hình tài chính vững mạnh với doanh thu và lợi nhuận đều đặn.
 3. Tăng trưởng ổn định: Dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong những năm tới nhờ vào nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trên toàn thế giới.
 4. Chiến lược phát triển rõ ràng: Đang tập trung đầu tư vào năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu thị trường và mục tiêu phát triển bền vững.
 5. Cổ tức hấp dẫn: Có lịch sử trả cổ tức đều đặn cho cổ đông.
 6. Giá cổ phiếu hợp lý: Giá cổ phiếu Total Energies hiện đang ở mức hợp lý so với tiềm năng tăng trưởng của công ty.

Đầu tư cổ phiếu Total hiệu quả hơn nhờ vào đòn bẩy tài chính tại IBMEX

Đầu tư cổ phiếu Total hiệu quả hơn nhờ vào đòn bẩy tài chính tại IBMEX
Đầu tư cổ phiếu Total hiệu quả hơn nhờ vào đòn bẩy tài chính tại IBMEX

IBMEX là một sàn giao dịch môi giới trên thị trường đầu tư. Với tiêu chí đặt ra là “Cơ hội đầu tư cho tất cả mọi người dù bạn thuộc tầng lớp nào trong xã hội”. Được đánh giá là một trong những sàn có tính bảo mật cao, IBMEX đã và sẽ tiếp tục hành trình phục vụ con đường đầu tư tài chính cùng khách hàng. 

Khi tham gia đầu tư trên sàn giao dịch IBMEX nhà đầu tư sẽ được tận hưởng các đặc quyền quan trọng dưới đây: 

 1. Dễ dàng truy cập vào các công cụ khác nhau
 2. Sàn IBMEX luôn hỗ trợ khách hàng chu đáo và có thẩm quyền 
 3. Tiền của nhà đầu tư được được giữ trong một tài khoản tách biệt 
 4. Cơ hội giao dịch với đòn bẩy cao, chênh lệch thấp và hoa hồng bằng không 

Sàn IBMEX hỗ trợ tỷ lệ đòn bẩy 1:20, giúp nhà đầu tư dễ dàng sở hữu nhiều cổ phiếu với mức phí chi trả vô cùng hợp lý. Lấy ví dụ điển hình tại thương vụ Total Energies:

 • Giá cổ phiếu: 65.80 EUR/cổ phiếu (11/03/2024) 
 • Tỷ lệ đòn bẩy 1:20
 • Giá sau đòn bẩy: 3.3 EUR/cổ phiếu 

Như vậy, thay vì mua 1 cổ phiếu với mức giá 65.80 EUR thì giờ đây nhà đầu tư có thể mua 1 cổ phiếu với mức giá chỉ 3.3 EUR/cổ phiếu. Trong đầu tư dài hạn, tỷ lệ đòn bẩy 1:20 được xem như một trợ thủ đắc lực của nhà đầu tư. 

Ngoài ra, IBMEX thông báo lịch chia cổ tức thương vụ Total Energies vào ngày 18/03/2024, thông tin chi tiết bao gồm:

 • Tên công ty: TotalEnergies SE
 • Giá cổ phiếu: 65.80 EUR/cổ phiếu (11/03/2024)
 • Tỉ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu sau đòn bẩy: 3.03 EUR/ cổ phiếu
 • Giá trị cổ tức: 0.74 EUR/ cổ phiếu
 • Mức sinh lời tối thiểu: 22.49%
 • Hạn chót nắm giữ cổ phiếu: 17/3/2024

Khám phá sự đang dạng tài khoản giao dịch của IBMEX

Tại IBMEX nhà đầu tư có thể giao dịch với 5 loại tài khoản khác nhau. Cả 5 tài khoản không có sự khác biệt về tiền thưởng và đòn bẩy, khác nhau về mức chênh lệch chỉ số pips, các thông số khác nhau được hiển thị như hình ảnh dưới đây.

Chi tiết 5 loại tài khoản 
Chi tiết 5 loại tài khoản

Tài khoản Standard, Fixed Pro sẽ trở thành sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhà đầu tư đã có kinh nghiệm trên thị trường với chỉ số pips lần lượt 1.2, 1.5, 0.6 khả năng mang lại lợi nhuận là vô cùng lớn cho nhà đầu tư.

Tài khoản Crypto, là lựa chọn yêu thích với các Trader chuyên giao dịch tiền điện tử.

Cuối cùng, với nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm và không quá am hiểu về thị trường có thể lựa chọn tài khoản Ecn, trong trường hợp rủi ro thì cũng không quá thiệt hại về vốn.

Chi tiết hơn về các tài khoản, vui lòng xem tại: CHẠM TAY CÓ NGAY TÀI KHOẢN IBMEX

Mọi chi tiết cần tham khảo thêm, quý nhà đầu tư có thể liên hệ đội ngũ chuyên viên tại các kênh liên hệ của IBMEX bên dưới:

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về đợt chia cổ tức 18/03/2024 của Total Energies.

Chúc quý nhà đầu tư thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT