Trang chủBlogSiacoin là gì? Toàn tập về Siacoin bạn nên biết

Siacoin là gì? Toàn tập về Siacoin bạn nên biết

Siacoin có thể giải quyết một vấn đề rất thực tế, nó là lưu trữ của các cá nhân và doanh nghiệp hiện đang cần một giải pháp phi tập trung rất cấp bách với mức chi phí rẻ hơn so với việc sử dụng Amazon hay Google.

Với điểm mạnh đó là sử dụng công nghệ Blockchain để giảm đi chi phí, tăng được tính minh bạch và bảo mật cho thị trường, thì đồng Siacoin đang được rất nhiều các trader đánh giá cao và có tiềm năng phát triển mạnh ở trong tương lai.

Vậy Siacoin là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây!

Siacoin là gì?

Siacoin viết tắt là SC, đây cũng được coi là một loại tiền tệ ảo kỹ thuật số (Crytocurrency) phát triển dựa trên nền tảng lưu trữ tích cực gọi là Sia. Thông thường, người dùng sẽ đóng góp vào việc lưu trữ đĩa từ máy tính để tạo ra một mạng lưới phân cấp. Mức độ bí mật này được thiết kế đặc biệt để tạo thuận lợi cho việc thanh toán phân cấp. Bạn có thể xem nó giống như một phần mở rộng của đồng tiền ảo Bitcoin có thể cung cấp hỗ trợ cho các hợp đồng tập tin.

Giống như Bitcoin, Siacoin cũng sử dụng một Blockchain và chủ yếu được hỗ trợ bởi một proof of work để khai thác mỏ. Tuy nhiên việc Siacoin xuất hiện không phải để cạnh tranh với Bitcoin, nó là đồng tiền mang tính ổn định cao, lâu dài.

Đánh giá về tiềm năng của Siacoin

Ưu điểm của Siacoin

  • An toàn – Độ bảo mật cao : Dự án phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Với mức độ an toàn đáng tin cậy, hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt thông tin mạng.
  • Dự phòng đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn: Siacoin còn có 1 hệ thống lưu trữ dự phòng tuyệt vời, để có thể bảo vệ tài liệu 1 cách tuyệt đối.
  • Phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như 1 kho giữ liệu không đáy khổng lồ, mà cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với chi phí rất rẻ. Bạn sẽ chỉ phải trả 2USD khi sử dụng 1 TB , thấp hơn nhiều lần so với các bên dịch vụ khác như Amazon, Dropbox,..
  • Mục tiêu phát triển rõ ràng: Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin.
  • Song song với đó là phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như đưa ra các ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Nhược điểm của Siacoin

  • Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm: Đây cũng là 1 hạn chế cần được khắc phục của dự án trong thời gian tới
  • Dự án chưa thực sự phổ biến: Chưa thực sự có nhiều người biết tới Siacoin, vì vậy cần phải tích cực truyền thông, marketing, quảng bá dự án bao phủ trên toàn thế giới .
  • Ít người có thể sử dụng: Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ blockchain hiện nay, khi công nghệ phức tạp nên rất khó để cho những người không biết công nghệ thông tin có thể dễ dàng sử dụng.

Siacoins đã được tạo ra như thế nào?

Siacoin chỉ được tạo ra dưới dạng mining reward trong quá trình khai thác trên chuỗi khối Sia Proof of Work.

Số lượng Siacoin được tạo ra trên mỗi khối là (300.000 trừ chiều cao khối, tức là độ khó để mining). Điều này có nghĩa là một khối có chiều cao khối là 165.000 thì sẽ tạo ra 135.000 Siacoin (300.000 – 165.000). Khi chiều cao vượt 270.000, phần thưởng khối sẽ có phần thưởng cố định là 30.000 Siacoin.

Vào khoảng tháng 7 năm 2020 khi Sia chạm đến chiều cao khối 270.000, sẽ có khoảng 44,55 tỷ (((300.000 + 30.000) / 2) x270.000 = 44,55 tỷ) Siacoin có sẵn trên thị trường.

Từ đó, sẽ có khoảng 1,57 tỷ (30.000 x 144 x 365 = 1.5678 tỷ) Siacoin được tạo ra từ việc khai thác hàng năm và kéo dài mãi mãi. Ví dụ, đến tháng 3 năm 2021, sẽ có khoảng 45,6 tỷ siacoin sẵn sàng giao dịch. Đến tháng 3 năm 2026, sẽ có khoảng 53,5 tỷ Siacoin được tạo ra.

Có bên đầu tư vào đồng Siacoin không?

Siacoin là một dự án thú vị vẫn đang phát triển, ngay cả sau thị trường Crypto trải qua giai đoạn giảm giá rất nặng cuối năm 2019 đầu năm 2020. Dự án này đã xuất hiện được một thời gian và hiện vẫn đang nằm trong top 100 của coinmarketcap. Nên đầu tư vào Siacoin hay không?

Có bên đầu tư vào đồng Siacoin không?

Tham khảo thêm: XLM coin là gì? Những điều cần biết về XLM coin

Đây là câu hỏi vô cùng quan trọng mà nhiều trader quan tâm khi biết đến thị trường Crypto. Bởi vì đồng Siacoin lọt top 100 đồng tiền có vốn hóa cao nhất trong giới crypto, nên sẽ không có gì bất ngờ nếu có nhiều trader cùng quan tâm câu hỏi này.

Bên cạnh nền tảng lưu trữ tệp được phân cấp và phân phối, công ty Siacoins đã tạo ra Skynet, là một CDN và nền tảng chia sẻ tệp.

Tuy nhiên, Sia cạnh tranh với những gã khổng lồ như Amazon và Google, vì vậy đây sẽ không phải là một cuộc cạnh tranh dễ dàng. Chi phí dùng Sia rẻ hơn rất nhiều (1-2 đô la mỗi tháng mỗi TB) so với Amazon (23 đô la mỗi tháng mỗi TB) cho việc lưu trữ tệp và đó là một lợi thế lớn cho họ. Phi tập trung và mọi người đều có thể tham gia chia sẻ là hai lợi thế khác mà chúng ta nhận thấy Sia có hơn so với Amazon.

Giá của Siacoin đã giảm trong nhiều năm nhưng chúng tôi nhận thấy một xu hướng tăng thú vị trong chỉ báo OBV (On Balance Volume) như hình dưới. Và khối lượng thường đi trước giá. Điều này có nghĩa là giá của Siacoin sẽ tăng trong những năm tới nếu chúng ta tin vào chỉ số này.

Rất nhiều trader vẫn tin tưởng vào dự án này và sẽ cân nhắc đầu tư lại vì giá cả hiện tại vẫn còn rất rẻ. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên bỏ số tiền nhỏ để đầu tư vào dự án này, vì không chắc chắn giá của Siacoin sẽ tăng như thế nào.

Bạn cũng nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro rằng bạn có thể mất tất cả tiền của mình, bằng cách đầu tư vào các đồng Altcoin giá rẻ, điều này áp dụng cho mọi loại Cryptocurrency ngoài kia chứ không riêng gì Siacoin.

KẾT LUẬN

Dù là Siacoin hay là bất cứ loại đồng tiền ảo nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp ích được cho các bạn phần nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT