Trang chủBlogShiba Coin là gì? Tìn hiểu về Shiba Coin

Shiba Coin là gì? Tìn hiểu về Shiba Coin

Shiba Coin là một loại tiền mã hóa được nhiều người dùng tìm hiểu trên thị trường tiền ảo. Một số nhà đầu tư dự đoán rằng trong tương lai token Crypto meme sẽ có thể soán ngôi của Dogecoin. Vậy Shiba Coin là gì và nó ảnh hưởng như thế nào? Hãy cùng Nhatkytraders tìm hiểu.

Shiba Coin là gì? Tìn hiểu về Shiba Coin
Shiba Coin là gì? Tìn hiểu về Shiba Coin

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Shiba Inu là dạng tiền điện tử ERC20 của dự án Shiba Inu được thiết kế để sử dụng làm quà tặng cho người dùng mua/bán tại ShibaSwap – một sản phẩm và sàn giao dịch phi tập trung cho dự án Shiba Inu.

Các nhà sáng lập

Chó Shiba được dùng làm hình ảnh cho Shiba Coin. Nó đã gắn liền với dự án này từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Ý tưởng đến từ những người sáng lập dự án, họ cho rằng Shiba vừa dễ thương lại vừa dữ tợn nhờ hàm răng sắc nhọn, toát lên tham vọng biến những đồng tiền SHIB thành Doge Killer.

SHIB đứng đầu danh sách xu HOT với mức tăng trưởng nhanh chóng hơn 36.000% trong 30 ngày. Ngoài ra, mã thông báo cũng đã chính thức được niêm yết trên Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới.

Điểm đặc biệt của Shiba Inu

50% nguồn cung được nhóm phát triển của dự án gửi đến sàn giao dịch Uniswap như một phần thưởng cho những người tích cực cung cấp tính thanh khoản. Ngoài ra, hãy xử lý các khóa riêng tư để đảm bảo rằng không ai có thể khôi phục tài khoản và truy xuất chúng.

Đối với 50% số token còn lại, nhóm sáng lập sẽ gửi tất cả các token này vào ví cá nhân của Vitalik Buterin, người tạo ra Ethereum (ETH). Đây là điều mà trước đây chưa có dự án nào dám làm.

Nguyên nhân SHIB tăng

Hưởng ứng từ trào lưu Dogecoin

Một trong những lý do khiến giá Shiba tăng chóng mặt xuất phát từ sự quan tâm đến phong trào “Crypto Meme”. Do giá trị thị trường hiện tại của Dogecoin quá cao, khó có thể phát triển mạnh mẽ trong tương lai, và những người quan tâm và yêu thích Dogecoin đang dần chán nản.

Đây cũng là thời kỳ Shiba Coin hay còn được gọi là DOGE KILLER – câu chuyện về Shiba ra đời và dần thay thế một phần tài sản của Doge, giá Shiba Coin liên tục tăng chóng mặt kể từ đó.

Nguyên nhân SHIB tăng
Nguyên nhân SHIB tăng

Tham gia đông đảo

Với gần 300.000 người theo dõi Twitter và 70.000 thành viên cộng đồng Reddit, giá của Shiba là một cú hích ngay lập tức với bất kỳ tin tốt nào.

Kiểm soát tốt nguồn cung

Không giống như các thị trường khác cùng loại, nhóm những người sáng lập của dự án Shiba đã chọn làm một điều gì đó mới mẻ. Tức là, 50% tổng số tiền lưu hành được gửi đến Vitalik, và 50% còn lại được dành làm phần thưởng cho những người tham gia.

Nhờ đó, những người ủng hộ có thêm niềm tin vào thực tế là các nhà phát triển của dự án không thể bỏ cuộc và bỏ chạy. Tuy nhiên, liệu Vitalik có bán 50% số token của mình để thu tiền hay không vẫn là một dấu hỏi lớn.

Giá rẻ

Điều này cho phép người dùng sở hữu hàng tỷ tiền điện tử chỉ với vài trăm đô la. Điều này ảnh hưởng tâm lý rất lớn. Vì những người mới tham gia thị trường trao đổi không biết nhiều về vốn hóa thị trường hoặc tổng nguồn cung tiền điện tử.

Vì vậy, tâm lý của họ là chỉ với 1 đô la SHIB hoặc 0,1 đô la, họ sẽ trở thành tỷ phú. Nhiều người có cùng ý tưởng đơn giản sẽ làm tăng nhu cầu về SHIB Token.

Cách sở hữu token

Hiện tại, người dùng có thể dễ dàng mua và sở hữu token SHIB thông qua nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như: Binance, Huobi, Uniswap, OKEx, v.v. Tuy nhiên, để tránh rủi ro, nếu xảy ra rủi ro thanh khoản khi mua bán, người dùng nên mua trên các sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn như Binance, Uniswap hoặc Huobi.

Lưu trữ đồng token SHIB
Lưu trữ đồng token SHIB

Lưu trữ đồng token SHIB

SHIB Token được phát triển trên nền tảng ERC20 của hệ sinh thái Ethereum, người dùng có thể lưu trữ dễ dàng. Các nhà giao dịch có thể lưu trữ trong các ví điện tử phổ biến như hiện nay: Metamask, Trust Wallet, SafePal, v.v.

Kết luận

Nói chung, theo dõi phong trào động vật tiền điện tử hoặc meme tiền điện tử đã giúp nhiều người dùng trở thành triệu phú trong vòng vài tháng sau khi tham gia. Nhưng vẫn có người hoang mang khi vừa niêm yết trên Binance và mất hết tài sản vào tay SHIB. Tâm lý chạy theo xu hướng kiếm lợi nhuận khủng trong thời gian ngắn của mọi người không có gì là sai cả. Tuy nhiên, người dùng cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng lãi lỗ để phân bổ vốn một cách chính xác.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Shiba Coin và cái nhìn tổng quan về dự án Shiba. Từ đó, bỏ túi những kiến ​​thức bổ ích và bước vào thị trường giao dịch token này!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT