Trang chủBlogSàn Upbit là gì? Review chi tiết từ A-Z cho nhà đầu...

Sàn Upbit là gì? Review chi tiết từ A-Z cho nhà đầu tư Việt

Sàn Upbit được biết đến là một sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc. Mặc dù sàn giao dịch này chỉ mới đi vào hoạt động từ năm 2017 nhưng đã nhanh chóng trở thành một sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy nhất Hàn Quốc. Sàn cho phép khách hàng mua và bán hơn 100 gia tài kỹ thuật số.

Vậy sàn Upbit có an toàn để đầu tư không? Các trader Việt có nên đầu tư vào sàn Upbit hay không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết hôm nay nhé.

Sàn Upbit là gì? Review chi tiết từ A-Z cho nhà đầu tư Việt
Sàn Upbit là gì?

Sàn Upbit là gì?

Sàn Upbit là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc. Được ra mắt vào tháng 9 năm 2017 dưới sự vận hành của Fintech Dunamu. Đây thực ra là một công ty con của Kakao Corp – Một công ty sở hữu ứng dụng chat Kakao (ứng dụng tin nhắn) lớn nhất tại Hàn. Kakao Talk hiện đang được sử dụng phổ biến trên 95% số điện thoại thông minh tại quốc gia này.

Ngay từ khi mới ra mắt được vài tháng, sàn Upbit đã vươn lên và trở thành sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Hàn Quốc. Đồng thời cũng là sàn giao dịch đầu tiên tại Hàn. Hỗ trợ khách hàng giao dịch với hơn 100 loại tiền ảo phổ biến: Như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple và rất nhiều loại tiền khác.

Điều này giúp các nhà đầu tư tiền ảo của Hàn có cơ hội tiếp cận với các quốc gia khác. Trong khi đó, một số sàn giao dịch tiền ảo lớn khác tại Hàn Quốc. Như Bithumb chỉ hỗ trợ 12 loại tiền điện tử và rất khó giao dịch với các quốc gia khác.

Tính năng của sàn giao dịch tiền ảo Upbit

Sàn giao dịch tiền ảo này hiện đang sở hữu một số tính năng nổi trội, giúp sàn thu hút được nhiều nhà đầu tư. Cụ thể:

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Tại sàn giao dịch Upbit các nhà đầu tư có thể sử dụng nền tảng giao dịch Upbit trên Android, IOS. Cũng như máy tính để bàn hoặc giao dịch trực tiếp trên website của sàn. Hơn nữa, trên website của sàn Upbit có rất nhiều bài viết hay về hướng dẫn cách đầu tư coin. Hay các bài viết phân tích chuyên môn về nhiều loại altcoins khác nhau.

Tính bảo mật cao

Hiện tại, sàn Upbit cung cấp cho người dùng các tính năng bảo mật tốt như email, bảo mật 2 lớp – 2 FA.

Ví điện tử an toàn

Các nhà đầu tư giao dịch tại sàn Upbit sẽ được cung cấp một ví điện tử nội bộ có tên là Bitgo. Cùng với đó là lớp chứng thực Kakao Pay với mục đích tăng cường an ninh giúp giao dịch luôn hoạt động ổn định.

Hỗ trợ 24/7

Sàn giao dịch Upbit hỗ trợ khách hàng qua Kakao Talk – Một ứng dụng chat lớn nhất tại Hàn Quốc.

Hỗ trợ nhiều Coin

Sàn cung cấp cho khách hàng rất nhiều đồng coin, cụ thể là lên đến hơn 100 loại coin. Ngoài ra, sàn còn ký hợp tác độc quyền với Bittrex – Một sàn giao dịch tiền điện tệ kỹ thuật số hỗ trợ hơn 190 loại coin.

Phí giao dịch thấp

Sàn Upbit có một mức phí giao dịch, phí rút tiền cực kỳ cạnh tranh. Trong đó, phí giao dịch chỉ từ 0.05%.

Sàn Upbit được biết đến là một sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc
Sàn Upbit được biết đến là một sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc

Sàn Upbit hỗ trợ giao dịch với thị trường và đồng coin nào?

Hiện tại, sàn giao dịch Upbit đang hỗ trợ khách hàng giao dịch với rất nhiều đồng coin khác nhau. Như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)…và rất nhiều loại coin khác.

Sàn Upbit đặt ra mục tiêu phải kinh doanh hơn 111 loại coin khác nhau. Trên 167 thị trường khác nhau để giúp các nhà đầu tư tại Hàn Quốc có thể hòa nhập với thị trường tài chính thế giới.

Ngoài ra, sàn giao dịch này còn hỗ trợ chính các cặp giao dịch tiền ảo với BTC, USDT, ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT/ETH… được phép giao dịch trên thị trường. Thông qua đối tác độc quyền là Bittrex, một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Phí giao dịch trên sàn Upbit

Giá của các đồng coin tại sàn Upbit được tính theo giờ chuẩn quốc tế UTC. Điều này giúp cho giá trị của các đồng coin tại sàn Upbit được so sánh trực tiếp với giá trị của các đồng coin đó ở các thị trường nước ngoài.

Trên sàn giao dịch Upbit được chia làm 2 thị trường. Cụ thể:

  • Giao dịch tại thị trường theo đồng tiền của Hàn Quốc được viết tắt là KRW hay còn gọi là đồng Won.
  • Giao dịch theo phân khúc các đồng coin được sử dụng phổ biến như ETH, BTC, USDT.

Vấn đề bảo mật sàn Upbit

Như đã chia sẻ ở trên, sàn Upbit có mối quan hệ rất chặt chẽ với Kakao. Mà Kakao lại là một ông lớn khổng lồ về Internet tại Hàn Quốc. Vì vậy, sàn giao dịch này có quyền truy cập vào những an ninh mạng cấp cao.

Hơn nữa, với danh tiếng và thương hiệu của Kakao nếu có bất kỳ vấn đề gì sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Do đó, sàn giao dịch này đảm bảo rất coi trọng về vấn đề bảo mật, càng an toàn càng tốt.

Ngoài ra, sàn Upbit còn dựa vào BitGo để bảo mật ví của mình. Trong đó, BitGo đã được công nhận là một trong các sàn giao dịch altcoin hàng đầu trên thế giới.

Ưu và nhược điểm của sàn Upbit

Bất kể sàn giao dịch nào cũng đều có ưu nhược điểm. Và sàn Upbit cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Upbit.

Ưu điểm

  • Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ an ninh mạng cấp cao tại sàn Upbit.
  • Nền tảng giao dịch sử dụng công nghệ hàng đầu giúp người dùng dễ dàng mua bán các loại tiền khác nhau.
  • Cung cấp hơn 100 loại tiền điện tử giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Nhược điểm

  • Sàn Upbit sử dụng duy nhất ngôn ngữ Hàn Quốc trên nền tảng và trang website.
  • Chỉ hỗ trợ nạp tiền qua đồng Won Hàn Quốc ngoài ra không hỗ trợ những loại tiền khác.
  • Thương nhân không có quyền truy cập vào giao dịch hay ký quỹ tại sàn Upbit.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về sàn giao dịch Upbit. Cũng như những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch này. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết các nhà đầu tư có thể hiểu rõ hơn về sàn giao dịch này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT