Trang chủBlogSàn MBS là gì? Sàn giao dịch chứng khoán MB có thực...

Sàn MBS là gì? Sàn giao dịch chứng khoán MB có thực sự uy tín?

Trong vài năm trở lại đây, sàn MBS đã có những bước phát triển vượt bậc. Đồng thời, có những đóng góp lớn cho sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, thị trường tài chính chứng khoán luôn ẩn chứa nhiều rủi ro. Bao gồm cả những sàn giao dịch lừa đảo, khiến cho nhà đầu tư hoang mang trong việc chọn sàn giao dịch. 

Liệu sàn MBS có như phải là sàn giao dịch uy tín không?  Cách đăng ký tài khoản giao dịch MBS như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài đánh giá sàn MBS dưới đây của chúng tôi.

Sàn MBS là gì?

MBS là một sàn giao dịch chứng khoán có tên gọi hoàn chỉnh là Công ty cổ phần Chứng khoán MB, sàn giao dịch này được thành lập ngày 11/05/2000. MBS có thế mạnh là Công ty thành viên của Tập đoàn MB. Chính vì vậy, với hơn 10 năm hoạt động và phát triển. Hiện nay, MBS đang là một trong 6 công ty chứng khoán có nhiều đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. 

MBS là một sàn giao dịch chứng khoán có tên gọi hoàn chỉnh là Công ty cổ phần Chứng khoán MB
MBS là một sàn giao dịch chứng khoán có tên gọi hoàn chỉnh là Công ty cổ phần Chứng khoán MB

Hiện nay, MBS đã có nhiều văn phòng giao dịch được mở tại nhiều khu vực trên toàn quốc. Hiện tại, MBS đang tiến hành tập trung phát triển hai mảng hoạt động chính đó là: Dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng đầu tư, cả 2 dịch vụ này đang được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Theo công bố chính thức trên trang web của sàn, hiện tại MBS đang có số vốn điều lệ là: 1,693,278,550,000 đồng. Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết là 164,331,084 CP, khối lượng cổ phiếu đang lưu hành là 164,322,713 CP.

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán MBS

Mở tài khoản online

Để mở tài khoản MBS Online, các trader có thể sử dụng Open24 để mở tài khoản trực tuyến dành cho khách hàng là các cá nhân trong nước. Với giao diện thân thiện, khách hàng sẽ dễ dàng hoàn tất việc khai báo thông tin trực tuyến chỉ với 1 bước thông qua trang web http://open24.mbs.com.vn… Những ưu điểm của Open 24 là:

Sàn MBS là gì?
Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán một cách nhanh chóng, thuận tiện
 • Hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán một cách nhanh chóng, thuận tiện.
 • Khách hàng được tự chọn số tài khoản giao dịch.
 • Đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán, giao dịch tiền và quản lý tài khoản trực tuyến để nhận mức phí giao dịch ưu đãi.
 • Có thể đăng ký dịch vụ giao dịch chứng khoán qua điện thoại.
 • Có thể đăng ký sử dụng dịch vụ chứng khoán và tiện ích khác của MBS.
 • Được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp qua Trung tâm Khách hàng Bán lẻ của sàn MBS.

Cách mở tài khoản Online

 • Đăng nhập vào Open24 theo địa chỉ: http://open24.mbs.com.vn
 • Hoàn tất khai báo thông tin mở tài khoản, nhập chuỗi ngẫu nhiên để xác thực tài khoản. Chọn mục “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện ở trên”. Sau đó bấm “Cập nhật”.
 • Số tài khoản của khách hàng sẽ được ghi nhận thành công trên hệ thống của sàn MBS. Sau đó khách hàng sẽ nhận được thông tin về số tài khoản. Mật khẩu và mã PIN qua SMS trên số điện thoại đã đăng ký.
 • Sau đó khách hàng sẽ chọn “Yêu cầu mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán”. Đồng thời, mang đến các điểm giao dịch trực tuyến hoặc Phòng giao dịch của MBS  để được kích hoạt tài khoản.

Trong trường hợp khách hàng muốn lấy lại  bộ “Yêu cầu mở tài khoản và đăng ký sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán”, tại trang web: http://open24.mbs.com.vn, bấm chọn “Tìm kiếm thông tin tài khoản”. Nhập số CMTND hoặc Thẻ CC và mã PIN đã dùng để thực hiện mở tài khoản qua Open24. Click vào “Tìm kiếm” . Sau khi hệ thống kiểm tra và hiển thị số tài khoản. Như vậy, khách hàng đã mở thành công tại Open24. 

Lưu ý

Trong trường hợp tài khoản khi đã được kích hoạt tại MBS, sẽ không thể sửa lại thông tin cá nhân tại Open24. Nếu muốn thay đổi thông tin cá nhân, khách hàng sẽ phải đến các điểm giao dịch của MBS để thực hiện thay đổi.

Để tìm kiếm lại thông tin tài khoản của mình và khách hàng cần in lại hồ sơ mở tài khoản và phải lưu lại mã PIN được cấp trước đó

Xem thêm: Thị trường Forex là gì?

Mở tài khoản trực tiếp tại điểm giao dịch MBS

Nếu các nhà đầu tư có nhu cầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại MBS. Thì chỉ cần mang chứng minh thư nhân dân bản gốc đến các chi nhánh/ phòng giao dịch của MBS trên toàn quốc. Để làm thủ tục đăng ký mở tài khoản giao dịch chứng khoán.

Ưu điểm khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại MBS

Ưu điểm khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại MBS
Ưu điểm khi mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại MBS
 • Thủ tục đăng ký nhanh gọn, phục vụ tận tình.
 • Có hỗ trợ mở tài khoản online mà không cần tới văn phòng của MBS trên phạm vi toàn quốc.
 • Có đội ngũ tư vấn đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.
 • Được hỗ trợ vay tiền đầu tư chứng khoán từ MB Credit.
 • Được hướng dẫn sử dụng hệ thống giao dịch cổ phiếu tại MBS.
 • Được chọn lựa cổ phiếu, tìm kiếm điểm mua và điểm bán phù hợp.
 • Cập nhật tin tức vĩ mô, tin doanh nghiệp hàng ngày để có sự lựa chọn đầu tư hợp lý.

Lời kết

Bài viết đánh giá sàn MBS trên đây, đã tổng hợp chi tiết nhất các thông tin  cơ bản. Cũng như cách mở tài khoản chứng khoán tại sàn giao dịch MBS cả theo cách gián tiếp lẫn trực tiếp. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ. Các trader sẽ có thêm một địa chỉ giao dịch chứng khoán tại Việt Nam, đáng tin cậy để đầu tư. Chúc các bạn thành công!

Nhatkytraders.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT