Trang chủBlogSàn Interactive Brokers là gì? Cập nhật đánh giá sàn Interactive Broker

Sàn Interactive Brokers là gì? Cập nhật đánh giá sàn Interactive Broker

Sàn giao dịch Interactive Brokers là một trong những nhà môi giới lớn nhất trên thế giới hiện nay. Sàn chuyên hỗ trợ mua bán chứng khoán quốc tế và các loại chứng khoán Mỹ.

Cùng với những nỗ lực và phát triển, sàn Interactive Brokers đến từ Hoa Kỳ đã phát triển mạnh mẽ sang nhiều các quốc gia khác trên toàn thế giới. Đây được coi là một chiến lược tăng trưởng của nhà môi giới này. Nhằm đưa các dịch vụ của mình tiếp cận các nhà đầu tư trên toàn cầu.

Vậy sàn Interactive Brokers là gì? Liệu sàn giao dịch Interactive có đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đầu tư của khách hàng toàn cầu hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá sàn Interactive Brokers từng chi tiết, trong bài viết hôm nay nhé.

Sàn giao dịch Interactive Brokers là gì?

Sàn Interactive Brokers là một nhà môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối, CFD và chứng khoán. Hiện tại, sàn Interactive Brokers đang có trụ sở chính tại Greenwich, Connecticut. Văn phòng tại bốn thành phố khác.

Đây được xem là công ty con lớn nhất của tập đoàn môi giới Interactive Brokers Group, Inc. Người đứng đầu là chủ tịch Thomas Peterffy.

Sàn giao dịch Interactive Brokers là một trong những nhà môi giới lớn nhất trên thế giới hiện nay
Sàn giao dịch Interactive Brokers là một trong những nhà môi giới lớn nhất trên thế giới hiện nay

Vào năm 1977 tổ chức được tạo ra lần đầu tiên. Với tư cách là một nhà tạo lập thị trường có tên T.P & Co. Sau đó, vào năm 1982 được đổi tên thành Timber Hill Inc.

Công ty này là một trong những công ty đầu tiên sử dụng bảng giá trị hợp lý trên sàn giao dịch trao đổi năm 1977. Và cũng là công ty đầu tiên có sử dụng máy tính cầm tay để thực hiện giao dịch năm 1983.

Được biết, năm 1987 chủ tịch Peterffy cũng đã tạo ra một hệ thống giao dịch thuật toán hoàn toàn tự động đầu tiên. Nhằm tự động tạo và gửi đơn đặt hàng đến một thị trường nào đó.

Đến giữa năm 1993 và 1994 thì công ty Interactive Brokers Group được thành lập. Trong đó, có cả công ty con Interactive Brokers LLC được thành lập. Với vai trò kiểm soát môi giới điện tử của mình và để tách biệt với Timber Hill nơi đã tiến hành tạo ra thị trường.

Đến năm 2014, công ty môi giới tương tác đã trở thành nhà môi giới trực tuyến đầu tiên trên thị trường. Cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào IEX. Đây là một diễn đàn riêng được dùng để giao dịch chứng khoán.

Giấy phép hoạt động của sàn Interactive Brokers

Sàn giao dịch Interactive Brokers hiện đã được cấp phép hoạt động bởi một số cơ quan uy tín như:

 • Cơ quan quản lý tài chính của Vương Quốc Anh – FCA.
 • Uỷ ban chứng khoán và tương lai Hồng Kông.
 • Trở thành thành viên của tổ chức quản lý ngành đầu tư Canada – IIROC.

Các loại tài khoản giao dịch trên sàn Interactive Brokers

Nếu như bạn được sở hữu một tài khoản giao dịch với nhà môi giới tương tác. Họ sẽ cho phép bạn thực hiện giao dịch trên nhiều công cụ tài chính và tận hưởng các điều kiện giao dịch độc đáo của họ.

Sàn Interactive Brokers là một nhà môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối, CFD và chứng khoán
Sàn Interactive Brokers là một nhà môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ giao dịch ngoại hối, CFD và chứng khoán

Tại sàn Interactive Brokers bạn có thể sẽ được sử dụng hai loại tài khoản. Hai tài khoản này, được thiết kế rất đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bao gồm tài khoản demo và tài khoản cá nhân.

Dưới đây là thông tin chi tiết về hai loại tài khoản giao dịch sàn Interactive Brokers. Cụ thể:

Tài khoản demo

Tài khoản demo là tài khoản dùng thử miễn phí. Đây là loại tài khoản được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của những nhà đầu tư mới làm quen. Họ sẽ được cung cấp một khoản tiền ảo để giúp hoạt động các hành động thương mại. Tuy nhiên, lỗ và lãi trên loại tài khoản này sẽ không được quy đổi ra tiền thật.

Tài khoản cá nhân

Đây là một loại tài khoản giao dịch tiêu chuẩn mà sàn Interactive Brokers cung cấp. Tài khoản giao dịch này phù hợp với cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và nhà đầu tư mới làm quen. Tài khoản này được chia làm 2 loại khác nhau như:

 • Tài khoản Account: Đây là loại tài khoản mà bạn chỉ được được giao dịch với số tiền có trong tài khoản. Người dùng tài khoản này phải từ 18 tuổi trở lên và không có yêu cầu nào về số tiền nạp tối thiểu ở loại tài khoản này.
 • Tài khoản Margin Account: Loại tài khoản này cho phép các nhà đầu tư vay tiền của sàn để giao dịch. Bởi những sản phẩm được giao dịch sẽ có giá trị lớn hơn rất nhiều so với số tài sản hiện có của mình. Đối tượng được tham gia vào tài khoản này phải trên 21 tuổi và yêu cầu số tiền nạp tối thiểu là 2.000$.

Nền tảng giao dịch sàn Interactive Brokers

Nền tảng giao dịch hàng đầu mà sàn Interactive Brokers cung cấp là nền tảng Trader Workstation -TWS. Nền tảng này được thiết lập để giao dịch mọi thứ và mọi loại tài sản. Trong đó, bao gồm tất cả các loại tài sản trên toàn cầu và những tài sản được thiết kế riêng cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm.

Nền tảng giao dịch hàng đầu mà sàn Interactive Brokers cung cấp là nền tảng Trader Workstation -TWS
Nền tảng giao dịch hàng đầu mà sàn Interactive Brokers cung cấp là nền tảng Trader Workstation -TWS

Nền tảng TWS trên máy tính để bàn

Nền tảng TWS có thể sử dụng phù hợp với máy tính để bàn của bạn. Kèm theo những tính năng nổi trội như sau:

 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Phần mềm nhẹ
 • Cung cấp các công cụ phân tích tiên tiến.
 • Dễ dàng tùy chỉnh, tuỳ biến.
 • Giám sát giao dịch ở khung thời gian thực.
 • Quản lý và đảm bảo rủi ro.

Nền tảng di động IBKR

Nền tảng di động IBKR cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên điện thoại di động của mình. Do đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng tải về trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Kèm theo đó, là nhiều tính năng và công cụ phân tích, công cụ vẽ nâng cao. Phần mềm này có dung lượng rất nhẹ nên sẽ không tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ của thiết bị.

Nền tảng giao dịch WebTrader IBKR

Đối với nền tảng giao dịch WebTrader IBKR bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch từ trình duyệt của mình. Thông thường nó sẽ tương thích với hầu hết các trình duyệt và thời lượng tải rất ngắn. Nền tảng webtrader này cho phép bạn truy cập trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Các loại sản phẩm giao dịch

Hiện tại, sàn Interactive Brokers cho phép các nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên hơn 120 thị trường tại 26 quốc gia khác nhau. Trong đó có các sản phẩm như:

 • Forex: Sàn cung cấp cho giao dịch 23 cặp tiền tệ chính, chéo và ngoại lai.
 • Cổ phiếu: Sàn cho phép các nhà đầu tư giao dịch với hàng nghìn cổ phiếu trên 100 sàn chứng khoán và có mặt tại 30 quốc gia khác nhau.
 • Quyền chọn: Bao gồm tiền tệ, cổ phiếu và chỉ số tại các sàn giao dịch lớn ở châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.
 • Futures: Sàn chủ yếu cung cấp các hợp đồng tương lai của một số loại tài sản cơ sở như tiền tệ, chỉ số, kim loại, lãi suất… đến từ hơn 30 thị trường tài chính lớn trên thế giới.
 • Trái phiếu: Tại sàn giao dịch Interactive Brokers. Nhà đầu tư được phép giao dịch với 25,658 trái phiếu công ty và 25,464 hoán đổi rủi ro tín dụng CDs.

Các hình thức thanh toán tại sàn Interactive Brokers

Tại sàn Interactive Brokers, nhà đầu tư sẽ được thực hiện các giao dịch nạp và rút tiền qua một số cổng thanh toán như:

sàn Interactive Brokers bạn có thể sẽ được sử dụng hai loại tài khoản
sàn Interactive Brokers bạn có thể sẽ được sử dụng hai loại tài khoản
 • Chuyển khoản ngân hàng.
 • Debit Card.
 • Credit Card.
 • Master Card.

Các hình thức nạp và rút tiền của sàn giao dịch Interactive Brokers được diễn ra trực tiếp rất nhanh chóng và dễ dàng. Nhà đầu tư chỉ cần cung cấp thông tin theo hướng dẫn định tuyến IBKR. Và số tài khoản của bạn cho sàn Interactive Brokers là được.

Đánh giá tổng quan sàn Interactive Brokers qua những ưu và nhược điểm

Sàn giao dịch Interactive Brokers hiện đang là một sàn giao dịch có tỷ lệ hoa hồng dẫn đầu ngành. Kèm theo đó là hơn 60 loại đơn đặt hàng khác nhau, tỷ lệ ký quỹ thấp. Sàn có thể hỗ trợ cho mọi khoản đầu tư mà bạn có thể nghĩ ra hoặc giao dịch ở hơn 120 thị trường quốc tế. Đặc biệt là một nền tảng giao dịch mạnh mẽ phù hợp cho tất cả các giao dịch từ mới đến chuyên nghiệp.

Sàn giao dịch Interactive Brokers hiện đang là một sàn giao dịch có tỷ lệ hoa hồng dẫn đầu ngành
Sàn giao dịch Interactive Brokers hiện đang là một sàn giao dịch có tỷ lệ hoa hồng dẫn đầu ngành

Chính vì vậy, sàn Interactive Brokers xứng đáng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư có những mục tiêu nhất định.

Sau đây là những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Interactive Brokers:

Về ưu điểm

 • Là một sàn giao dịch dẫn đầu trong việc tiếp cận thị trường quốc tế cũng như cung cấp các dịch vụ đầu tư.
 • Cung cấp mức hoa hồng và tỷ lệ ký quỹ thấp nhất trong ngành đầu tư tài chính.
 • Tất cả các loại lệnh đều không bị giới hạn cho các chuyên gia.
 • Bên cạnh đó, sàn còn cung cấp đa dạng các loại nền tảng giao dịch.
 • Được cấp phép và quản lý bởi những cơ quan uy tín.

Nhược điểm

 • Tài khoản không hoạt động cũng bị tính phí.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém.

Nhìn chung, thì sàn Interactive là một sàn giao dịch uy tín. Kèm theo đó là những nền tảng giao dịch và điều kiện khá tốt. Do đó, sàn giao dịch Interactive Brokers sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn cần phải xem xét nhu cầu và nguồn vốn của mình có phù hợp với điều kiện giao dịch của sàn này không.

Hy vọng, qua những thông tin chia sẻ trên, bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về sàn giao dịch này. Từ đó, cân nhắc và đưa ra quyết định có nên tham gia đầu tư tại sàn Interactive Brokers này hay không.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT