Trang chủBlogSàn giao dịch JuraTrade: Hướng dẫn cách nắm bắt thông tin tài...

Sàn giao dịch JuraTrade: Hướng dẫn cách nắm bắt thông tin tài chính nhanh nhất

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của tin tức đối với quá trình giao dịch đầu tư chứng khoán. Vậy làm thế nào để nắm bắt tin tức một cách hiệu quả mà vẫn có thể tiết kiệm được thời gian. Cùng sàn giao dịch JuraTrade khám phá ngay các phương pháp thông qua bài viết sau đây bạn nhé.

  • Đọc tin thị trường thông qua báo giấy 

Báo giấy là một cách cập nhật tin tức phổ biến đối với nhiều người. Đây là một trong các loại hình cung cấp thông tin được ra đời sớm nhất và quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới. 

Báo giấy được xuất bản hàng ngày và cung cấp thông tin ở nhiều chủ đề khác nhau. Vì vậy, để có thể nắm được toàn bộ thông tin diễn biến từ thị trường nhà đầu tư có thể hình thành thói quen đọc báo giấy hằng ngày.

Xem thêm: Giá vàng giảm nhẹ khi thị trường chú ý tới quỹ đạo lãi suất

  • Hình thành thói quen nghe tin tức mỗi ngày 

Ngày nay, việc nghe tin tức hàng ngày không còn diễn ra phổ biến, tuy nhiên,  đây là một kênh cập nhật tin tức tương đối hiệu quả, đặc biệt đối với nhà đầu tư có thói quen di chuyển bằng xe hơi. Các thông tin được cập nhật liên tục hàng ngày với nhiều chủ đề sẽ tác động đến góc nhìn và chiến lược giao dịch của các trader.

  • Xem tin tức trên truyền hình 

Các kênh truyền hình có thể giúp bạn cập nhật tin tức một cách nhanh chóng, liên tục và sinh động. Không chỉ có âm thanh, mà yếu tố hình ảnh cũng được các nhà đài tận dụng mạnh mẽ.  Loại hình thông tin này được đánh giá cao khi thời đại vô tuyến phát triển.

Một số lưu ý về cách nắm bắt thông tin tài chính bạn cần nắm 

Mỗi trader khác nhau sẽ có khả năng nắm bắt thông tin hay một vấn đề nào đó cũng khác nhau. Vì vậy, lựa chọn phương pháp phù hợp là việc làm cần thiết, dưới đây là một số lưu ý về việc cập nhật thông tin tài chính mà bạn cần lưu ý:

  • Thứ 1. Chỉ đọc hay xem tin tức hàng ngày ở các trang báo, kênh truyền hình hay kênh phát thanh uy tín.
  • Thứ 2. Đề phòng với các tin giả, tin thất thiệt, tin giật tít được tạo ra với mục đích câu view, câu like.
  • Thứ 3. Nên lựa chọn các kênh thông tin chính thống khi xem hay đọc tin tức trong ngày.

Hy vọng bài viết này JuraTrade sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT