Trang chủBlogSàn DODO là gì? DODO có thực sự tin cậy để đầu...

Sàn DODO là gì? DODO có thực sự tin cậy để đầu tư không?

Cái tên sàn DODO được mọi người biết là một sàn giao dịch phi tập trung. Là thế hệ tiếp theo kế thừa và hoạt động trên chuỗi khối Ethereum và Binance. DODO được nâng cấp để cung cấp tất cả những lợi thế của một nền tảng phân tán.

Với giao diện thân thiện và tính thanh khoản cao có thể so sánh với các hệ thống tập trung khác. Vậy sàn DODO là gì? DODO có những tiềm năng gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài đánh giá sàn chi tiết của chúng tôi dưới đây.

Sàn DODO là gì?

DODO là một nhà cung cấp thanh khoản được xây dựng trên chuỗi Ethereum và được hỗ trợ bởi thuật toán PMM. DODO được đánh giá là rất hiệu quả về vốn và  ít trượt giá. Giao thức này sẽ được điều chỉnh bởi mã thông báo DODO. Thông qua những chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích cộng đồng được gọi là “DODO Carnival”.

Với giao thức này, nhà cung cấp thanh khoản không cần phải ký gửi các mã thông báo. Của những cặp giao dịch mong muốn tỷ lệ với giá hiện tại. Mà thay vào đó, nhà cung cấp thanh khoản chỉ cần gửi các mã thông báo họ có mà thôi.

DODO còn được nhà đầu tư đánh giá cao bởi những đặc điểm nổi bật. Như: Trượt giá thấp, rủi ro chi phí thấp và không có tổn thất vô thường.

Đồng tiền ảo DODO là gì?

DODO là mã thông báo ERC20 được tạo thành tiền tệ bản địa của DODO.

DODO là một mã thông báo quản trị của nền tảng giao dịch phi tập trung (DAO). Gồm 3 điểm là: Quản trị, Kiểm soát rủi ro và kiếm tiền.

  • DAO quản trị: sẽ chịu trách nhiệm giám sát những quyết định được liệt kê trên hệ sinh thái DODO và nó có ảnh hưởng lớn đến các DAO khác.
  • DAO kiểm soát rủi ro: sẽ xử lý các tính năng khi gặp rủi ro của hệ thống.
  • DAO kiếm tiền: DAO này sẽ chi phối các ưu đãi sẽ được chia sẻ trên nền tảng.

Đội ngũ sáng lập của DODO Exchange

DODO được xây dựng bởi những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt là trong các dự án DeFi khi xây dựng cơ sở hạ tầng cho một hệ thống tài chính thay thế. Ba chuyên gia đồng sáng lập của DODO là những người kỳ cựu trong ngành công nghiệp blockchain đó là: 

Sàn DODO được xây dựng bởi những chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain
Sàn DODO được xây dựng bởi những chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain
  • Mingda Lei:  đây là kiến ​​trúc sư, với công thức tạo lập thị trường chủ động của giao thức. Lei đã từng là một nhà phát triển tại DDEX và là một Tiến sĩ tại Đại học Bắc Kinh.
  • Qi Wang đây là một nhà phát triển phần mềm đã thành lập DOS Network. Một trong những dịch vụ oracle lớp hai có trụ sở tại Trung Quốc. Wang đã có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty như Oracle và Pure Storage với tư cách là nhà phát triển phần mềm trước khi chuyển sang lĩnh vực tiền điện tử.
  • Diane Dai đây là người đồng sáng lập thứ ba của DODO. Cô đang điều hành một kênh WeChat có tên đăng ký là “DeFi Labs” và cùng với vô số các kênh khác.

Mặc dù có sự cạnh tranh rất lớn trong không gian AMM. Nhưng DODO đã có vòng hoạt động với sự tham gia của các nhà đầu tư đáng chú ý. Như: Framework Ventures, DeFiance Capital, Spencer Noon (DTC Capital), Jason Choi (Spartan Group), Bobby Ong (CoinGecko) và Robert Leshner (Compound).

Các nhà đầu tư này của DODO sẽ mang đến cho dự án. Một mạng lưới để củng cố sự phát triển và một sức mạnh tổng hợp giữa các khoản đầu tư khác nhau.

Tiềm năng của sàn DODO 

DODO sử dụng các phép thuật toán về giá. Thay vì cân bằng thanh khoản theo một công thức không đổi cho phép AMM cung cấp cho các nhà giao dịch.  Các nhà thanh khoản những điều khoản tốt hơn. 

DODO sử dụng các phép thuật toán về giá
DODO sử dụng các phép thuật toán về giá

Tại đây, các nhà giao dịch có thể truy cập vào tính thanh khoản với mức trượt giá tốt hơn Uni Swap. Hơn nữa,  những nhà thanh khoản chỉ cần gửi một mã thông báo để có thể giảm thiểu rủi ro

Trong trường hợp, không có đủ khối lượng giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản vẫn có thể bị thua lỗ trên sàn DODO. Và khi các nhà giao dịch sử dụng tính thanh khoản nhưng tổng phí thu được từ nhà cung cấp thanh khoản thấp. Thì kết quả ròng sẽ lỗ. Chính vì vậy, cần phải tăng liên tục khối lượng giao dịch để cho các nhà thanh khoản kiếm được lợi nhuận ổn định.

Với cung cấp thanh khoản tự động, định giá và tính thanh khoản của sổ đặt hàng đây có thể sẽ trở thành một sự kết hợp có hiệu quả. Đồng thời, sự lặp lại tốt nhất của AMM.

Xem thêm: Chia tách cổ phiếu là gì? Ưu, nhược điểm của chia tách cổ phiếu?

Lời kết

Sàn DODO được xây dựng bởi những chuyên gia trong ngành công nghiệp blockchain. Cũng là những người có sức ảnh hưởng lớn trong Cộng đồng DeFi của Trung Quốc. Bên cạnh đó, DODO cũng được hỗ trợ bởi những nhà đầu tư lớn trên thế giới như: Framework Ventures, DeFiance Capital, Pantera Capital, Binance Labs, Coinbase Ventures,…. 

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy được PMM của DODO vượt trội hơn AMM ở một số khía cạnh quan trọng. So với những giải pháp thanh khoản trên chuỗi khác. Sàn DODO có nhiều ưu điểm hơn như: sử dụng vốn cao, trượt giá thấp, rủi ro đơn lẻ, giảm tổn thất không mong muốn. 

Chúng tôi tin rằng, với những thành tựu đã đạt được trong hành trình phát triển của mình. DODO sẽ là một nhà giao dịch tiềm năng mà các nhà đầu tư có thể tin tưởng được.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT