Trang chủBlogRipple thắng kiện vào năm nay có phải sự thật?

Ripple thắng kiện vào năm nay có phải sự thật?

Vụ kiện của Ripple và SEC sẽ kết thúc vào tháng 4 năm nay?

Theo luật sư Jeremy Hogan, người đang theo sát diễn biến vụ kiện giữa SEC và Ripple, nói rằng cuộc chiến ồn ào này có thể sẽ kết thúc vào tháng 4 năm 2022.

Nhiều nguồn tin trên mạng nói rằng vụ kiện giữa SEC và Ripple có thể sẽ phải kéo dài đến mùa hè năm 2022 do nhiều rắc rối pháp lý còn vướng mắt.

Tuy nhiên, theo luật sư Jeremy Hogan mới đây cho biết khả năng vụ kiện kéo dài đến mùa hè là khá thấp. Ông tin rằng vụ kiện có thể sẽ được giải quyết hoàn tất vào tháng 4 năm nay.

“Tháng 4 là thời điểm tốt nhất để kết thúc vụ kiện. Trường hợp kéo dài đến mùa hè…tôi nghĩ ít có khả năng xảy ra”, Hogan nói.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, trước đây đã từng tuyên bố rằng ông sẽ dùng mọi khả năng của mình để kết thúc vụ kiện vào năm 2022.

Tham khảo thêm: Hoảng loạn bitcoin bị sập và tiền điện tử

“Tôi sẽ cố gắng kết thúc vụ kiện này vào năm 2022. Việc kết thúc vụ kiện càng nhanh thì càng tốt cho cả XRP và Ripple”

Vào cuối tháng 11 năm 2021, Garlinghouse đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với CNBC về tiến trình của vụ kiện.

“Vụ kiện của chúng tôi với SEC đang tiến triển khá tốt, chúng tôi đang có nhiều lợi thế mặc dù quy trình tư pháp diễn ra chậm chạp”

Garlinghouse khuyên các nhà đầu tư XRP rằng không cần phải lo lắng vì Ripple sẽ chiến thắng cuộc chiến pháp lý này, để lấy lại đà tăng trưởng cho XRP.

Đây là nguyên nhân khiến chuyên gia cho rằng Ripple sẽ thắng kiện

Vụ kiện XRP do SEC đệ trình chống lại ripple đang đi đến đoạn kết sau gần 9 tháng. Nhiều chuyên gia đã đưa ra dự đoán về kết quả có thể xảy ra của vụ việc. Diễn biến mới nhất cho thấy các bị cáo nộp đơn yêu cầu một động thái niêm phong khác cho hai vật chứng từ Tranh chấp Thẩm vấn, mà SEC đã yêu cầu niêm phong trong lá thư ngày 8 tháng 9.

Mặt khác, SEC cũng nộp đơn xin niêm phong 13 tài liệu quan trọng mà phía Ripple yêu cầu, tuyên bố đó là những tài liệu nội bộ không thể công khai. Điểm xung đột lớn nhất nằm ở bài phát biểu dự thảo của cựu giám đốc SE – William Hinman. Cụ thể, qua bài phát biểu, ông tuyên bố rằng Ethereum không trở thành chứng khoán theo thời gian bởi vì mạng lưới eth ngày càng phi tập trung hơn. Tuy nhiên, SEC tuyên bố những bình luận đó được Hinman đưa ra với tư cách cá nhân và do đó không thể bị các bị cáo sử dụng làm cơ sở để bác bỏ vụ án.

Đây là nguyên nhân khiến chuyên gia cho rằng Ripple sẽ thắng kiện

Mối đe dọa của SEC đối với Coinbase về sản phẩm cho vay không liên quan của nó đã khiến cộng đồng tiền điện tử đoàn kết chống lại SEC. Đồng thời, động thái này cũng làm bật lên những lỗ hổng của SEC trong các quy định về chứng khoán hiện nay. Jhon E Deaton từ CryptoLaw cho rằng bài phát biểu của Hinman về ethereum sẽ có lợi cho Ripple trên tòa án.

Mới đây, Charles Gasparino từ Fox Business đã có buổi phỏng vấn phía SEC. Charles đặt ra câu hỏi về lý do gì mà SEC lại kiện xrp chứ không phải ETH. Cơ quan này đã đưa ra một phản hồi khá mơ hồ. Theo Gasparino, SEC tuyên bố Ether có một hệ sinh thái phát triển tốt, đủ phân cấp để không được coi là chứng khoán. Trong khi cơ sở hạ tầng của Ripple vẫn đang được xây dựng, do đó token của họ được xem là một loại chứng khoán.

Tuy nhiên, Gasparino lập luận rằng thời gian SEC đệ đơn kiện cần được điều tra kỹ lưỡng bởi cơ quan này quyết định khởi kiện chỉ cách vài ngày trước khi cựu giám đốc Jay Clayton ra đi.

Những người ủng hộ XRP thậm chí còn khẳng định việc ethereum vượt qua khỏi sự giám sát của SEC là vì các giám đốc điều hành như Hinman và Clayton đã trục lợi cá nhân. Dù vậy, Ripple đã tuyên bố rằng họ sẽ không thực hiện việc dàn xếp vì họ tự tin về phần thắng của mình. Kết quả của vụ kiện này sẽ xác định tương lai của luật lệ về tiền điện tử ở hoa Kỳ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT