Trang chủBlogReview toàn diện từ A-Z về sàn Vicuta mới nhất

Review toàn diện từ A-Z về sàn Vicuta mới nhất

Sàn Vicuta là một cái tên khá quen thuộc với cộng đồng Crypto. Đặc biệt là cộng đồng Crypto Việt. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư chưa nắm được những thông tin quan trọng về sàn forex “Made in VietNam” này. Vậy thực chất, sàn Vicura là gì? Cùng tham khảo bài đánh giá sàn dưới đây để có được những thông tin cần thiết. Cũng như hiểu hơn về Vicuta bạn nhé.

Sàn Vicuta là gì?
Sàn Vicuta là gì?

Sàn Vicuta là gì?

Vicuta là một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở chính được đặt tại TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Sàn Vicuta được thành lập với mục tiêu là trở thành cầu nối giữa các nhà đầu tư. Người dùng với thị trường tiền điện tử, giúp cho các giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng, nhanh chóng, an toàn hơn.

Hiện tại, sàn giao dịch này đang hỗ trợ mua bán và trao đổi hơn 300 loại coin/token khác nhau. Ngoài những coin top đầu như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Vicuta còn có Litecoin (LTC), Dash (DASH), Ripple (XRP),…

Cách nạp/rút tiền điện tử trên sàn Vicuta

Nhìn chung, về cơ bản cách nạp/rút tiền trên sàn Vicuta cũng tương tự như với các sàn khác giao dịch khác trên thị trường. Tuy nhiên, Vicuta không có ví sàn nên đối với những giao dịch của sàn, sẽ được thực hiện thông qua ví điện tử cá nhân

Những hạn mức nạp/rút tiền trên sàn Vicuta sẽ được chia cụ thể:

 • Đối với những tài khoản mới chưa thực hiện KYC, có hạn mức là 0đ/ngày.
 • Đối với tài khoản đã được xác nhận email, sẽ có hạn mức là 1.200.000đ/ngày.
 • Với những tài khoản đã xác nhận số điện thoại, hạn mức sẽ là 2.500.000đ/ngày.
 • Đối với tất cả các tài khoản đã hoàn tất KYC, sẽ có hạn mức tối đa là 300.000.000 đ/ngày.

Các loại phí giao dịch được áp dụng trên sàn Vicuta

Hiện tại, sàn Vicuta đang áp dụng 3 loại phí giao dịch cho mọi khách hàng.

Các loại phí giao dịch được áp dụng trên sàn Vicuta
Các loại phí giao dịch được áp dụng trên sàn Vicuta
 • Phí chuyển khoản ngân hàng: Đây là một loại phí bắt buộc của ngân hàng mà khách hàng lựa chọn để thanh toán, phí này sẽ được tính thêm cho mỗi giao dịch bán và dựa theo trị giá của đơn hàng đó.
 • Phí chuyển coin Tx Fee: Đây cũng là loại phí bắt buộc, loại phí này sẽ được tính thêm khi gửi tiền giữa các ví khác nhau. Phí này sẽ phụ thuộc vào loại coin được giao dịch.
 • Phí hoàn tiền/hoàn coin: Đây cũng là phí bắt buộc phải thanh toán tại sàn Vicuta. Loại phí này được trừ vào số tiền/lượng tiền tương ứng mà nhà đầu tư gửi cho hệ thống khi hệ thống thực hiện gửi trả lại.

 Phương thức thanh toán trên sàn Vicuta

Trên sàn Vicuta, nhà đầu tư cần nạp vào tiền điện tử bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng. Như chúng ta đã biết, hiện tại sàn Vicuta không cung cấp ví sàn. Nên sẽ không sẵn có các tùy chọn thanh toán cho việc nạp tiền vào sàn môi giới để các nhà đầu tư sử dụng.

Đánh giá những ưu nhược điểm sàn giao dịch Vicuta

Ưu điểm

Trong quá trình hoạt động của mình, sàn giao dịch Vicuta được  các trader chú ý đến nhờ có những ưu điểm sau:

Đánh giá những ưu nhược điểm sàn giao dịch Vicuta
Đánh giá những ưu nhược điểm sàn giao dịch Vicuta
 • Hỗ trợ đa dạng các loại tiền điện tử đang có trên thị trường.Tuy là một sàn còn khá non trẻ trên thị trường. Nhưng số lượng đồng coin/token mà sàn có thể giao dịch được đã vượt qua 300 loại. Điều này chứng tỏ, trong thời gian tới, danh mục các đồng Crypto được hỗ trợ tại sàn sẽ tiếp tục được bổ sung nhiều thêm nữa.
 • Vicuta một sàn giao dịch của Việt Nam nên rất phù hợp với các nhà đầu tư Việt. Vì sàn có hỗ trợ tiếng Việt, cho phép giao dịch Crypto trực tiếp bằng VNĐ mà không cần coin/token trung gian,…
 • Không giống như những sàn tiền ảo khác. Vicuta không tính phí giao dịch ẩn và sẵn sàng công khai lượng tài sản mã hóa mà các trader nhận được sau khi thực hiện lệnh mua/bán. Phí giao dịch tính cho các trader cũng không phải từ Vicuta mà đây là phí bắt buộc của nền tảng Blockchain tương ứng.

Tuy rằng, Vicuta đang sở hữu những ưu điểm mà nhiều sàn giao dịch khác cũng mong muốn có được. Những hiện tại sàn cũng vẫn còn tồn tại một số hạn chế nho nhỏ sau:

Hạn chế

Thủ tục KYC (Know Your Customer) trên sàn Vicuta là bắt buộc đối với mỗi người tham gia. Tuy rằng, đây là quy trình cần thiết để bảo đảm thông tin cho người dùng.

Nhưng nó lại  gây ra nhiều phiền toái nhất định khi không thể giao dịch nếu chưa xác minh danh tính. Hơn nữa, thủ tục KYC trên Vicuta rất phức tạp, sàn sẽ yêu cầu khách hàng soạn  email gửi đến hệ thống. Sau đó call video để hoàn tất thủ tục,….

Hạn mức giao dịch trên sàn giao dịch này tương đối thấp và bị giới hạn. Khách hàng chỉ có thể mua, bán tài sản với tổng giá trị tối đa là 300,00,000 VNĐ. Còn nếu muốn giao dịch với số tiền lớn hơn, họ sẽ phải liên hệ trực tiếp tới sàn để được hỗ trợ.

Hiện tại sàn Vicuta chưa phát triển phiên bản dành cho hệ điều hành Android và iOS. Mọi giao dịch đều phải thực hiện trên nền tảng web dành cho PC nên ít nhiều có những bất tiện cho các nhà đầu tư. Phương thức thanh toán trên sàn còn hạn chế.

Đánh giá sàn Vicuta có uy tín không?
Đánh giá sàn Vicuta có uy tín không?

Đánh giá sàn Vicuta có uy tín không?

Chắc chắn đây là một câu hỏi đang được rất nhiều trader quan tâm.Hiện tại, trên website chính thức của sàn tại địa chỉ https://vicuta.com/, không có quá nhiều thông tin về sàn giao dịch này. Nhưng Vicuta lại có một số đặc điểm dưới đây phần nào giúp các nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn Vicuta để giao dịch:

 • Kể từ khi ra  mắt tới nay, sàn Vicute chưa vướng tới tin đồn lừa đảo khách hàng nào.
 • Cho tới thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Vicuta cũng chưa từng bị hacker nào tấn công và gây thiệt hại cho khách hàng cả.
 • Hiện nay,  Vicuta đã trở thành một trong những đối tác của BTA (Hiệp định thương mại song phương) và cũng đang cùng 5 ngân hàng lớn khác cung cấp các dịch vụ thanh toán số. Trong đó có: Vietcombank, BIDV, Techcombank, Vietinbank và Á Châu Bank.

Lời kết

Với những thông tin chia sẻ về những ưu nhược điểm, cũng như độ uy tín của sàn Vicuta trên đây. Chắc hẳn các trader cũng ít nhiều phần nào xóa bỏ được những băn khoăn về độ tin cậy của sàn giao dịch này. Mặc dù, mới xuất hiện trên thị trường, nhưng với những gì Vicuta đã “thể hiện”. Thì chắc chắn trong thời gian tới đây, đây sẽ là cái tên được cộng đồng crypto chú ý đến nhất và tham gia đông đảo nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT