Trang chủBlogReview Sàn Pancakeswap qua các sản phẩm giao dịch chính

Review Sàn Pancakeswap qua các sản phẩm giao dịch chính

Hiện nay, cái tên PancakeSwap đang là một cái tên “ hot” trên thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số. Nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng nắm được các thông tin về sàn giao dịch này. Trong bài đánh giá sàn PancakeSwap ngày hôm nay. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sàn PancakeSwap là gì? Và những sản phẩm nổi bật của sàn giao dịch này là gì?

Sàn Pancake Swap là gì?

Pancake Swap là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung. Đang hoạt động theo cơ chế tạo lập thị trường tự động (AMM DEX) đầu tiên trên hệ sinh thái Binance Smart Chain. Sàn giao dịch này là nơi diễn ra những hoạt động trao đổi token chuẩn BEP20.

Sàn Pancake Swap là gì?
Sàn Pancake Swap là gì?

Sàn giao dịch Pancake Swap có 2 đối tượng dùng đó là:

  • Người cung cấp thanh khoản: Là người góp tài sản của mình vào Pool
  • Người giao dịch: Người trao đổi tài sản qua lại trong Pool theo thuật toán đã định sẵn trong hợp đồng thông minh.

Pancake Swap xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 09/2020. Được xem là một  Auto Market Marketer (AMM Fork), từ giao thức tạo lập thị trường tự động (Uni Swap V2).

Nhờ sự nỗ lực phát triển không ngừng. Hiện tại, sàn Pancake Swap luôn đứng trong top 3 DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường. Và cũng trở thành trung tâm thanh khoản cho hệ sinh thái Binance Smart Chain và Uni Swap (trung tâm thanh khoản của hệ Ethereum).

Đánh giá các sản phẩm nổi bật trên của sàn Pancake Swap

Sàn giao dịch AMM

Sàn AMM có giao diện khá giống với sàn Uni Swap và Sushi Swap, đây sẽ là nơi các trader được phép giao dịch qua lại các Token BEP 20 trên nền tảng, và trên cả mạng lưới của BSC.

Cách giao dịch trên Pancake Swap: Không cần đặt lệnh mua – bán. Sử dụng Liquidity Pool để Swap token trong mỗi giao dịch, mà sẽ được thực hiện tự động theo hợp đồng thông minh. Sàn cung cấp những nhóm thanh khoản (Liquidity Pool). Để tạo thanh khoản cho người dùng khác. Những hoạt động này, sẽ diễn ra theo thuật toán tự động của sàn và không bị tác động bởi bên thứ ba.

  • Pancake Swap được coi như một thiên đường dành cho những nhà đầu tư muốn giữ tiền xu trên ví. Do vậy, các trader sẽ không bị mất quá nhiều thời gian. Họ chỉ việc vào Swap một lần là tiền đã về ví nà không phải thực hiện thêm bất kỳ giao dịch nào nữa.
  • Việc trao đổi qua lại giữa các Token BEP 20 trên cùng một nền tảng sẽ diễn ra thuận tiện và an toàn hơn cho nhà đầu tư.

Yield Farming

Yield Farming là loại sản phẩm, mà người dùng sẽ sử dụng coin có sẵn để thanh khoản cho sàn Pancake Swap
Yield Farming là loại sản phẩm, mà người dùng sẽ sử dụng coin có sẵn để thanh khoản cho sàn Pancake Swap

Đây là loại sản phẩm, mà người dùng sẽ sử dụng coin có sẵn để thanh khoản cho sàn Pancake Swap. Có tất cả 27 công cụ thanh khoản, giúp người dùng dễ dàng gửi Token FLIP để tạo Yield Farming và tạo CAKE. Cứ mỗi CAKE được tạo ra sẽ là phần thưởng được chia trong mỏ.

Mỗi Mỏ sẽ có thời gian và số lượng CAKE khác nhau, và nó sẽ phụ thuộc vào lượng người gửi Token vào Mỏ. Nếu giá CAKE càng tăng, nhà đầu tư sẽ càng lãi và ngược lại .

Staking Pools ( Mỏ đặt cọc)

Đây là nơi các dự án mới tự quảng cáo bản thân với cộng đồng người giao dịch trên sàn PancakeSwap. Tại đây, bên dự án sẽ phân phối một phần Token cho các CAKE Holder Staking Pool: Một là do đội ngũ Pancake Swap lựa chọn, hai là do cộng đồng (Community) lựa chọn.

Nếu dự án mà người chơi chiến thắng, thì sẽ được lọt vào danh sách của Swap, giá Token,… Từ đó sẽ được tiền lời cho bản thân. Nhiều nhà đầu tư lựa chọn tham gia vào hình thức staking pools. Vì cơ hội nhận mức lãi suất kép nhờ các đồng coin từ dự án mới. 

Lưu ý: Sản phẩm này sẽ phù hợp với những nhà đầu tư chịu chơi, có tính kiên định và không sợ rủi ro.

Lottery ( Vé số)

Đây là hình thức xổ số dựa trên Blockhash uy tín của sàn PancakeSwap. Mỗi nhà đầu tư sẽ được mua vé với 4 con số ngẫu nhiên. Một lượt Lottery diễn ra trong 6 giờ đồng hồ. Nếu vé của nhà đầu tư nào may mắn trúng thưởng thì cách chia thưởng sẽ như sau:

  • Nhiều người cùng trúng 1 giải: Tổng giải thưởng sẽ chia đều 60% cho người chơi trúng cả 4 số theo đúng thứ tự, 20% cho người trúng 3 số. 10% cho người trúng 2 số theo thứ tự và đốt 10% tổng giải thưởng còn lại.
  • Nếu chỉ có 1 người trúng thì 100% phần thưởng được chia cho người đó.

Lưu ý: Nếu không ai trúng giải 3 (trúng 2 số) thì 20% phần thưởng đó sẽ được đốt. Việc đốt Coin sẽ giúp làm giảm nguy cơ xảy ra lạm phát trên sàn. Làm cho giá của đồng tiền CAKE được đẩy cao hơn.

Xem thêm: Cổ phiếu Microsoft – Dự đoán hành động giá trong sắp tới

Voting và Analytics ( Bỏ phiếu và phân tích)

Tại Voting, cộng đồng nhà giao dịch có thể bình chọn và đề xuất ý tưởng cho dự án tiền điện tử được ra mắt. Có 2 loại đề xuất đó là:

Voting và Analytics ( Bỏ phiếu và phân tích)
Voting và Analytics ( Bỏ phiếu và phân tích)
  • Core – Đề xuất của Pancake Swap sẽ được thực hiện nếu được cộng đồng chấp nhận.
  • Community – Đây là đề xuất của cộng đồng, do chính những người tham gia đưa ra. Nếu đề xuất này có tính hỗ trợ thì đội ngũ sàn PancakesWap sẽ nâng cấp lên Core.

Đối với Phân tích, nhà đầu tư sẽ xem xét các chỉ số về tính thanh khoản, giá cả, khối lượng giao dịch, cặp tiền tệ,… Từ đó sẽ phân tích xu hướng thị trường và đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý nhất và tốt nhất.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư đó là: Không nên phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm này. Mà cần kết hợp với những thông tin khác trên thị trường cùng kinh nghiệm, khả năng đánh giá và dự đoán của bản thân.

IFO

Đây là sản phẩm thuộc hình thức gây quỹ cho dự án – Initial Farm Offering. Sản phẩm này được thực hiện đối với các đồng BNB, CAKE, LP. Khi tham gia các nhà đầu tư sẽ được mua các token mới ra mắt thông qua Yield Farming.

Để có thể tham gia, các trader cần ít nhất 1.5 đồng CAKE với số lượng BNB làm phí.  Sau đó cần setup profile bằng một đồng NFT làm ảnh đại diện. Tiếp đó, truy cập vào IFO trong sàn PancakeSwap.Tìm dự án muốn tham gia và Stake Coin CAKE. Tại đây sẽ có hai lựa chọn dành cho nhà đầu tư:

  • Basic Sale: Mỏ dành cho ví có profile chỉ cung cấp được 100$ CAKE nên khá hạn chế.Nên tham gia khi thời gian IFO bắt đầu.
  • Unlimited Sale: Thoải mái Stake Coin Cake, hệ thống sẽ tự tính số lượng % cho người chơi tương tự như: Lauchpool trên sàn Binance. Đây là nơi phù hợp cho người có nguồn vốn lớn .

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về sàn PancakeSwap, cùng những sản phẩm nổi trội của nó. Mỗi nhà đầu tư khi lựa chọn giao dịch tại sàn nào đó. Đều có những tính toán và mục dịch riêng. Hy vọng, với những chia sẻ bài đánh giá sàn PancakeSwap trên đây. Sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm một lựa chọn uy tín cho mình. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT