Trang chủBlogRepsol chia cổ tức - Cổ phiếu dầu khí giá rẻ với...

Repsol chia cổ tức – Cổ phiếu dầu khí giá rẻ với tỷ suất lợi nhuận khủng với Neotrades

Tập đoàn dầu khí Repsol sẽ chia cổ tức ở mức 0.30375 EUR, với ngày chốt quyền hưởng cổ tức vào 8/1/2023. Repsol cũng đã cho thấy EPS tăng trong 5 năm qua, ở mức 18% mỗi năm, báo hiệu tốt cho cổ tức, cũng như tỷ lệ chi trả thấp của công ty. Khám phá các thông tin về thương vụ chia cổ tức tiềm năng này trong bài viết bên dưới cùng Neotrades.

Thị trường năng lượng, đang được thúc đẩy bởi nhu cầu dầu mạnh mẽ, vì vậy Repsol SA – cổ phiếu dầu chất lượng với tiềm năng tận dụng những cơn gió ngược của ngành sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể cho nhà đầu tư.

Repsol chia cổ tức - Cổ phiếu dầu khí giá rẻ với tỷ suất lợi nhuận khủng với Neotrades

Về tập đoàn dầu khí Repsol SA

  trên toàn thế giới và có hơn 25.000 nhân viên. Repsol tập trung vào các lĩnh vực như tìm kiếm và khai thác dầu và khí đốt, sản xuất và phân phối năng lượng và phát triển các dự án năng lượng tái tạo.

Công ty được thành lập vào năm 1987, với logo đầu tiên xuất hiện vào năm 1971. Hiện nay, Repsol  là một trong những công ty tinh chế năng lượng lớn nhất thế giới, với vốn hóa hơn 17,4 tỷ Euro. Tập đoàn năng lượng này nổi tiếng với chiến lược tài trợ cho các giải đấu và thương hiệu đua xe hàng đầu, cho phép Repsol có sự hiện diện quan trọng trên các thị trường chủ chốt và tạo ra lợi thế cạnh tranh.

Ngoài ra, Repsol cũng đã tập trung vào việc phát triển năng lượng tái tạo và dồn rất nhiều nguồn lực trong lĩnh vực này. Tập đoàn đã đầu tư vào các dự án điện gió, điện mặt trời, và nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới liên quan đến năng lượng tái tạo. Tập đoàn còn lên kế hoạch mở rộng danh mục tài sản tái tạo, tạo ra các sáng kiến công nghiệp carbon thấp và giới thiệu một kế hoạch đa năng lượng đặc biệt cho người tiêu dùng Tây Ban Nha.

Cổ tức và diễn biến cổ phiếu Repsol

Kể từ năm 2022, các công ty năng lượng đã có một giai đoạn thành công và Repsol vẫn đang được hưởng lợi từ những sự kiện tác động tới giá dầu như: chiến tranh Nga – Ukraine, chiến tranh Israel – Hamas, OPEC+ cắt giảm sản lượng dầu mỏ, tất cả đã làm giá năng lượng thế giới tăng 87,5% chỉ trong vài năm.

Doanh thu lũy kế 3 quý đầu năm 2023 đạt 54,455  tỷ EUR, tăng 45% so với cùng kỳ. Đi kèm với đó là mức lợi nhuận ròng 3,5 tỷ EUR, tương đương với mức thu nhập 6,4%. Theo Bank of America, Repsol thu về khoảng 30% lợi nhuận từ lĩnh vực lọc dầu, là mức lợi nhuận cao nhất trong số các công ty năng lượng châu Âu. Kết quả báo cáo doanh thu cho thấy cho thấy hiệu suất vững chắc của Repsol với thu nhập điều chỉnh tăng 33% so với quý trước lên 1,1 tỷ euro. 

Repsol đã thông báo tăng cổ tức, sẽ được trả vào tháng 1 năm sau, lên 0,40 EUR mỗi cổ phiếu, so với 0,35 EUR mà nó đã trả vào tháng 7. Như vậy, cổ tức tháng 1 năm sau sẽ cao hơn 14% so với mức cổ tức tháng 1 năm 2023. Tính từ tháng 10/2020 tới nay, cổ phiếu Repsol đã tăng gấp 1,67 lần, lên mức 13,6 euro. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 2,89 USD, hệ số thu nhập trên mỗi cổ phiếu P/E ở mức 4,71 Euro, giúp nó trở thành một trong những cổ phiếu giá rẻ có tỷ suất lợi nhuận cao nhất hiện nay.

Cổ tức và diễn biến cổ phiếu Repsol

Repsol kinh doanh ổn định và tiềm năng với năng lượng tái tạo

Tổng hợp từ các báo cáo kinh doanh, Repsol đã cam kết chi trả 25% đến 30% tiền mặt từ hoạt động kinh doanh cho cổ đông và Bestinver tính toán rằng công ty có thể chi trả ít nhất 5 – 10 euro mỗi cổ phiếu, hoặc hơn một phần ba vốn hóa thị trường của mình, cho đến năm 2025. Thêm vào đó, chiến lược tài trợ cho các thương hiệu và giải đấu thể thao vẫn đang mang lại lợi ích đáng kể cho các sản phẩm dầu tinh chế mang thương hiệu Repsol.

Mặc dù đối mặt với thách thức về khí hậu và áp lực giảm phát thải carbon, cổ phiếu của Repsol có tiềm năng vững chắc trong tương lai. Công ty đã cam kết đạt mức phát thải carbon net-zero (không phát thải khí cacbon vào tự nhiên) vào năm 2050 và tăng công suất năng lượng tái tạo lên 20 gigawatt vào năm 2030.

Repsol đang thực hiện một chiến lược mở rộng quốc tế, với việc đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và giảm đầu tư vào hoạt động khai thác và sản xuất dầu khí. Vào ngày 7 tháng 9, REPYY đã mua lại nền tảng năng lượng tái tạo ConnectGen từ Quantum Capital Group. 

Việc bán một phần cổ phần của các đơn vị khai thác dầu khí và đầu tư vào năng lượng tái tạo trong năm vừa qua đã cho thấy giá trị tiềm năng của danh mục đầu tư của Repsol. Các hoạt động thúc đẩy năng lượng tái tạo là một phần trong nỗ lực đa dạng hóa hoạt động của công ty.

Repsol chia cổ tức - Cổ phiếu dầu khí giá rẻ với tỷ suất lợi nhuận khủng với Neotrades

Tầm nhìn cổ phiếu Repsol trong 12 tháng tới

24 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá trong vòng 12 tháng cho Repsol SA, với mức giá mục tiêu trung bình là 18.87 EUR, giá dự báo cao nhất là 26.36 và giá dự báo thấp nhất là 18.87 EUR. Mức dự báo trung bình này đại diện cho mức tăng +38,75% so với giá cuối cùng là 13,64 EUR.

Thông tin thương vụ Repsol chia cổ tức được tiến hành vào ngày 09/01/2023

  • Tên công ty: Repsol SA (REP)
  • Giá cổ phiếu: 13.6 EUR (cập nhật ngày 21/12/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20 
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 0.68 EUR
  • Giá trị cổ tức: 0.30375 EUR
  • Mức sinh lời tối thiểu: 44.67%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 08/01/2023
  • Ngày thanh toán: 11/01/2024

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 0.68 EUR/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 303.75 EUR cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 303.75 EUR tiền chia cổ tức vào ngày 11/01/2024).

Trong 10 năm qua, giá cổ phiếu của Repsol đạt mức cao nhất mọi thời đại cách đây 16 năm vào ngày 04.07.2007 với mức giá 30,35 EUR. Ngoài ra, Repsol đã trả 20 cổ tức trong 10 năm qua. Bao gồm cổ tức, tổng lợi nhuận của Repsol tăng lên 21% và lợi suất hàng năm tăng từ -2,9% lên 1,9%. Do đó, cổ tức lũy kế vượt quá tổn thất vốn.

Cách đầu tư vào cổ phiếu Repsol chia cổ tức

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đầu tư vào cổ phiếu Repsol mà không cần quốc tịch một nước Châu Âu nào đó hay nắm giữ cổ phiếu, nhiều sàn giao dịch trực tuyến hiện nay hỗ trợ giao dịch cổ phiếu Repsol, trong đó Neotrades là một sàn giao dịch nổi bật với chất lượng và nền tảng hiện đại.

A

Những điểm đặc biệt của Neotrades

Neotrades cung cấp nhiều công cụ và tài sản cho nhà đầu tư, bao gồm cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử. Điều này mang lại sự đa dạng để nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội giao dịch phù hợp với mục tiêu và chiến lược của họ.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, Neotrades mang đến trải nghiệm giao dịch tốt hơn với giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng, kèm theo các công cụ phân tích kỹ thuật và thông tin thị trường cần thiết. Tính năng như đặt lệnh tự động và thông báo giao dịch giúp nhà đầu tư tối ưu hóa quy trình giao dịch.

Với tầm nhìn cao về hỗ trợ khách hàng, Neotrades cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp qua các kênh liên lạc như email, điện thoại và trò chuyện trực tiếp. Sàn này được nhà đầu tư lựa chọn vì tính đáng tin cậy, đa dạng tài sản, công nghệ tiên tiến, hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, tính linh hoạt và tiện lợi.

Để liên hệ với Neotrades, bạn có thể truy cập trang web neotrades.com hoặc theo dõi trang Facebook Neotrades Vietnam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT