Trang chủBlogReddit IPO huy động được 748 triệu USD khi bán cổ phiếu

Reddit IPO huy động được 748 triệu USD khi bán cổ phiếu

Nền tảng xã hội Reddit đã định giá cổ phiếu của công ty ở mức cao nhất trong khoảng giá thị trường, mang lại giá trị của doanh nghiệp vào khoảng 6,4 tỷ USD (~ 5,9 tỷ EUR). 

Cổ phiếu của Reddit sẽ được niêm yết trên Sàn Chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Năm, mở ra một kỷ nguyên mới cho trang mạng thảo luận xã hội này khi nó trở thành một công ty đại chúng. 

Đợt IPO đã huy động được 229 triệu USD từ các cổ đông hiện hữu và 519 triệu USD cho Reddit, tổng cộng là 748 triệu USD (685 triệu EUR). 

Mạng xã hội đình đám Reddit ra mắt trên sàn chứng khoán Mỹ
Mạng xã hội đình đám Reddit ra mắt trên sàn chứng khoán Mỹ

Nền tảng xã hội sẽ vẫn phải trả tiền hoa hồng và các chi phí liên quan đến hoạt động niêm yết khác, có nghĩa công ty sẽ không nhận đủ số tiền 519 triệu USD. 

Hai mươi hai triệu cổ phiếu đang được chào bán bởi Reddit và các cổ đông với giá 34 USD (31 EUR) cho mỗi cổ, và các ngân hàng sẽ có thời gian 30 ngày để bán thêm 3,3 triệu cổ phiếu để huy động được thêm 112 triệu USD (103 triệu EUR). 

Những con số này biến lần niêm yết của Reddit thành một trong những lần IPO lớn nhất được triển khai bởi một tập đoàn mạng xã hội, dù cho nền tảng này có lịch sử thành tích hỗn hợp. 

Reddit được định giá ở mức 6,4 tỷ USD (5,9 tỷ EUR), khiến nó trở nên nhỏ bé so với các gã khổng lồ mạng xã hội khác, và công ty chưa có năm nào tạo ra lợi nhuận, và có khoản lỗ 91 triệu USD (83 triệu EUR) trong năm trước. 

Trong tương lai, công ty hy vọng sẽ tăng doanh thu bằng cách đa dạng nguồn thu nhập của mình. 

Các lựa chọn gồm có cải thiện hoạt động quảng cáo và bán dữ liệu cho các tập đoàn AI.

Nhu cầu dành cho cổ phiếu của Reddit đã tăng nhiều kể từ khi tin tức IPO nổ ra, và những người gần gũi với thỏa thuận này nói rằng số lượt đăng ký của cổ phiếu này đã tăng gấp hơn 10 lần. 

Trong một động thái bất thường, công ty đang ưu tiên những người dùng nền tảng bằng cách cho họ cơ hội để mua cổ phiếu, dù cho các sự kiện IPO thường chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức. 

Reddit đã dành riêng 1,76 triệu trong tổng số 15,3 triệu cổ phiếu công ty dự kiến bán trong đợt IPO cho những người sử dụng trang mạng này. 

Điều đó cho thấy, một số người lo ngại rằng cơn sốt xung quanh hoạt động niêm yết sẽ biến lần niêm yết này thành “cổ phiếu meme”, và một số người dùng của Reddit cũng đang nói rằng họ sẽ bán khống cổ phiếu công ty. 

Có nghĩa, họ sẽ chấp nhận mua đắt và ngay lập tức bán nó, hy vọng rằng giá cổ phiếu sẽ giảm để mua lại với mức giá rẻ hơn. 

Leap CM nhận định tiềm năng của cổ phiếu Swisscom AG (nhatkytrader.info)

Leap CM nói gì về cổ phiếu Zurich trước lợi nhuận kỷ lục (nhatkytrader.info)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT