Trang chủKiến ThứcPhương pháp chuyển dịch lướt sóng (Scalping)

Phương pháp chuyển dịch lướt sóng (Scalping)

Phương pháp giao dịch lướt sóng chắc sẽ không còn quá xa lạ với các nhà đầu tư, chiến lược luôn đòi hỏi khả năng quản lý rủi ro tốt và một tính kỷ luật cao. Tuy nhiên để sử dụng phương pháp này các nhà đầu tư học cách giao dịch nhiều lệnh mỗi ngày, cùng đầu óc phân tích thị trường thì mới thu mức sinh lời như kỳ vọng.

Phương pháp chuyển dịch lướt sóng (Scalping)
Phương pháp chuyển dịch lướt sóng (Scalping)

Phương pháp lướt sóng (Scalping)

Là một chiến lược giao dịch với mục đích thu lợi những từ việc thay đổi giá, lợi nhuận từ các giao dịch này được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn. Tất cả hình thức giao dịch đều đòi hỏi nhà đầu tư cần phải trau dồi kiến thức, chuyên môn, tuân thủ hệ thống giao dịch của các sàn. Nếu nhà đầu tư chỉ cần một chút sơ sẩy cũng không thể tránh những khoản lỗ lớn.

Những nhà đầu tư lướt sóng được gọi là Scalpers, họ lợi dụng sự biến động của thị trường để thu lợi nhuận từ sự chênh lệch đó. Thời gian cho phương pháp này khá nhỏ, nhiệm vụ của các nhà đầu tư là cần quan sát kỹ thị trường, theo dõi xu hướng hoạt động để đoán vị trí đáy và đỉnh để thu về lợi nhuận cao nhất. Họ thường đặt 10 đến 100 trong một ngày để kiếm được nhiều lợi nhuận nhỏ.

Phương pháp này giúp nhà giao dịch gặp ít rủi ro hơn, mang đến nhiều cơ hội giao dịch hơn, giúp chống lại lòng tham của các nhà đầu tư. Tuy phổ biến là thế nhưng để nhà đầu tư thành công bằng phương pháp lướt sóng là một điều không hề dễ dàng.

Tìm kiếm lợi nhuận bằng phương pháp lướt sóng

Các Scalpers thường tìm kiếm lợi nhuận bằng cách cập nhật tin tức, giao dịch theo các sự kiện có khả năng biến động giá. Họ có thể theo dõi giá cao và thấp của một phiên giao dịch nhất định, thực hiện lệnh mua bán để hưởng mức chênh lệch.

Mọi quyết định của Scalpers dựa vào các yếu tố sau:

  • Theo dõi các cổ phiếu tiềm năng bạn đang quan tâm mỗi ngày.
  • Xác định vị trí đáy và đỉnh của một cổ phiếu.
  • Chọn 3-5 danh mục và đặt ra mục tiêu hàng ngày.
  • Thanh khoản là yếu tố quan trọng của các scalping, nó đảm bảo việc các nhà. giao dịch sẽ hưởng được mức giá tốt khi tham gia đầu tư forex.

Những điều bạn cần biết khi phương pháp lướt sóng

Khi giao dịch lướt sóng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ phần mềm mà nhà môi giới cung cấp cho bạn. Để đạt được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận khi sử dụng phương pháp lướt sóng, bạn cần có một nền tảng giao dịch tiên tiến, tốc độ xử lý lệnh nhanh chóng.

Lựa chọn nhà môi giới miễn phí hoa hồng.

Scalpers cần thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi ngày, việc lựa chọn một sàn có chi phí giao dịch thấp cũng rất quan trọng. Chính vì thế, bạn nên chọn các nhà môi giới có chính sách miễn phí hoa hồng, các chiết khấu mạnh cho khối lượng lớn.

Các công cụ lập biểu đồ nâng cao

Tốc độ là yếu tố quan trọng đối với nhà đầu tư lướt sóng, các Scalpers cần cập nhật giá theo thời gian thực và nhiều phương pháp phân tích nhanh để thực hiện giao dịch thành công.

Khả năng chịu đựng và tư duy nhanh

Các nhà đầu tư lướt sóng cần học các tìm kiếm cơ hội mọi lúc mọi nơi, sự nhanh nhẹn sẽ giúp bạn thoát khỏi những khoản lỗ không mong muốn.

Tốc độ nhưng phải chính xác là chìa khóa giúp bạn giao dịch thành công bằng phương pháp lướt sóng.

Một số nhược điểm trong phương pháp lướt sóng

Bất kỳ phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm, Scalping không dành cho tất cả mọi người. Đây không phải là phương pháp dẫn đến sự giàu có ngay lập tức, việc mở rộng quy mô đòi hỏi một tư duy cụ thể và rất nhiều sự kiên trì. Dưới đây là một vài nhược điểm mà các nhà giao dịch nên biết.

Chi phí giao dịch cao gây ra bất lợi

Các nhà đầu tư có thể thực hiện hàng trăm giao dịch mỗi ngày. Nếu bạn chọn một sàn giao dịch có mức phí trên 5$, sẽ khiến bạn khó mở rộng danh mục đầu tư của mình.

Mở rộng quy mô trở nên khó khăn

Bạn có thể thực hiện một loại giao dịch giống nhau và lặp đi lặp lại, hoặc nhiều giao dịch, nhưng đối với các nhà đầu tư muốn mở rộng quy mô thì sẽ khó khăn trong việc tập hợp các dữ liệu.

Nhà đầu tư mới nên thử nghiệm

Các nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia thị trường cần phải cập nhật tin tức hàng giờ, trau dồi các phương pháp phân tích kỹ thuật thì các nhà đầu tư mới có thể hiểu xu hướng và diễn biến thị trường để xây dựng chiến lược giao dịch tốt nhất. Ngoài ra, các nhà giao dịch cần học cách phòng ngừa rủi ro tránh những sự việc có thể xảy ra trong đầu tư.

Tóm lại

Phương pháp giao dịch lướt sóng không phải là chiến lược sáng tạo hay mới mẻ, nhưng nó là một trong số ít phương pháp mang thành công nhanh nhất cho các nhà đầu tư.

Scalpers cần phải chuẩn bị một tinh thần vững vàng, trau dồi kiến thức mỗi ngày, cùng với các chiến thắng nhỏ và không ngừng thử nghiệm giao dịch để lựa chọn cách thức sinh lời hiệu quả tốt nhất.

Đối với các chiến lược mở rộng quy mô, nhà đầu tư cần phải thành thạo mọi kỹ năng và có những phương án đầu tư, trong trường hợp thị trường đi ngang trong thời gian dài, chúng có thể sẽ khiến các nhà giao dịch không đủ kinh nghiệm xử lý cảm xúc của họ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT