Trang chủBên lềTổng hợp thị trường: Phố Wall chờ đợi thước đo lạm phát...

Tổng hợp thị trường: Phố Wall chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED

Diễn biến thị trường nhìn chung trầm lắng trong bối cảnh Phố Wall trải qua tuần giao dịch rút ngắn, do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn kéo dài. Đà tăng của Phố Wall vẫn được duy trì do tâm lý lạc quan rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ không tăng lãi suất nữa, và lạm phát tại Mỹ đang dần hạ nhiệt.

Phố Wall chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED
Phố Wall chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED

1. Các điểm nhấn nổi bật tuần qua

 • Chứng khoán Mỹ tiếp tục có tuần tăng điểm thứ tư liên tiếp, với Dow Jones tăng 1,27%, S&P 500 tăng 1,13% trong khi Nasdaq tăng nhẹ 0,97%. Đây là mạch tăng dài nhất kể từ tháng 6 đối với S&P 500 và Nasdaq, đồng thời là mạch tăng dài nhất kể từ tháng 4 đối với Dow Jones.
 • Diễn biến thị trường nhìn chung trầm lắng trong bối cảnh Phố Wall trải qua tuần giao dịch rút ngắn, do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn kéo dài. Đà tăng của Phố Wall vẫn được duy trì do tâm lý lạc quan rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ không tăng lãi suất nữa, và lạm phát tại Mỹ đang dần hạ nhiệt.
 • Mặc dù hoạt động giao dịch khá nhẹ nhàng, nhưng ngày thứ Sáu sau Lễ Tạ ơn trùng với lịch ngày Black Friday, dịp mua sắm lớn nhất trong năm tại Mỹ. Do đó giới đầu tư đã chú ý nhiều đến ngành bán lẻ, để xem liệu chi tiêu tiêu dùng có tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ cho nền kinh tế Mỹ hay không.
 • Các dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, hàng hóa lâu bền và tâm lý người tiêu dùng dường như cho thấy nền kinh tế nước này đang “hạ nhiệt”, nhưng vẫn đủ để tránh suy thoái.
 • Biên bản cuộc họp chính sách gần đây nhất của FED vừa được công bố cũng đã lặp lại cảnh báo rằng chi phí đi vay có thể được duy trì ở mức cao trong một thời gian và vẫn có thể hy vọng rằng các nhà hoạch định chính sách của FED sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024.
 • Chỉ số STOXX 600 của chứng khoán châu Âu tăng 0,91% trong cả tuần, trong bối cảnh có nhiều lo ngại về triển vọng kinh tế khu vực, đặc biệt là Đức – nền kinh tế lớn nhất Eurozone. Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) dịch vụ và sản xuất của khối dù có cải thiện trong tháng 10 nhưng vẫn ở ngưỡng thu hẹp.
 • Biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của ECB chỉ ra rằng các quan chức đã đồng thuận về việc nên sẵn sàng tăng lãi suất trở lại nếu cần. Lạm phát được dự báo sẽ chỉ quay trở lại mức mục tiêu 2% của ECB vào nửa cuối năm 2025.
 • Tại châu Á, diễn biến đáng chú ý là những đồn đoán về khả năng giới chức Trung Quốc sẽ cho phép các ngân hàng cung cấp các khoản vay không đảm bảo, nhằm vực dậy lĩnh vực bất động sản. Thông tin này ngay lập tức đã khiến cổ phiếu nhiều công ty bất động sản Trung Quốc tăng mạnh, có khi lên tới 20 – 30%.
 • Giá dầu ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong hơn một tháng qua sau khi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác, còn gọi là OPEC+, quyết định lùi cuộc họp về cắt giảm sản lượng từ 26/11 sang 30/11. Những bất đồng liên quan đến mức cắt giảm sản lượng là nguyên nhân dẫn đến việc lùi cuộc họp.

Tổng hợp thị trường: Phố Wall chờ đợi số liệu CPI Mỹ

2. Diễn biến các chỉ số chứng khoán chính

Chỉ số quan trọngChốt phiên cuối tuầnThay đổi so với phiên trướcThay đổi trong tuần
S&P 5004.559,34+0,06%+1,13%
NASDAQ14.250,85-0,11%+0,97%
DOW JONES35.390,15+0,33%+1,27%
DAX16.029,49+0,22%+0,69%
NIKKEI 22533.625,53+0,52%+0,60%
SHANGHAI COMPOSITE3.040,97-0,68%-0,44%
HANG SENG1.559,42-1,96%+0,60%

3. Các điểm nhấn nổi bật trong tuần mới

 • Tâm điểm chú ý của giới đầu tư sẽ là Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của FED. Chỉ số PCE được dự báo sẽ tiếp tục cho thấy áp lực lạm phát tại Mỹ đang dần hạ nhiệt, qua đó củng cố khả năng FED đã hoàn tất chu kỳ tăng lãi suất.
 • Một số dữ liệu kinh tế quan trọng khác của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm chỉ số niềm tin người tiêu dùng, báo cáo sửa đổi về GDP quý III, doanh số bán nhà mới, báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, và báo cáo Beige Book của FED.
 • Các dữ liệu lạm phát của Eurozone sẽ được công bố vào thứ Năm, dự kiến cho thấy áp lực giá cả tiếp tục giảm nhẹ trong tháng 11. Lạm phát giá tiêu dùng dự kiến sẽ tăng với tốc độ hàng năm là 2,8%, giảm nhẹ so với mức 2,9% của tháng trước. Lạm phát cốt lõi dự kiến sẽ chậm lại ở mức 3,9%.
 • Giá dầu được dự báo sẽ ghi nhận nhiều biến động khi OPEC+ nhóm họp vào ngày 30/11. Arập Xêút hiện đang cố gắng thuyết phục các nước châu Phi như Nigeria hay Angola đồng ý với đề xuất cắt giảm sản lượng mạnh tay mà nước này đưa ra.
 • Thị trường sẽ chờ đợi những tín hiệu phục hồi từ nền kinh tế Trung Quốc, khi nước này công bố chỉ số PMI chính thức vào thứ Năm. Trước đó, trong tháng 10, các dữ liệu cho thấy hoạt động của nhà máy tại Trung Quốc đã giảm sút bất chấp một loạt các biện pháp của chính phủ nhằm củng cố nền kinh tế đang suy yếu.
 • Mùa báo cáo tài chính tại Mỹ đang dần khép lại, nhưng vẫn sẽ có những cái tên đáng chú ý xuất hiện trong tuần này, bao gồm Zscaler (ZS) Intuit (INTU), Workday (WDAY), CrowdStrike (CRWD), và Splunk (SPLK), Salesforce (CRM), Synopsys (SNPS), Snowflake (SNOW), Dollar Tree (DLTR), Hormel Foods Corporation (HRL), Okta (OKTA), Pure Storage (PSTG) và Five Below (FIVE), Dell Technologies (DELL), Marvell Technology (MRVL), Kroger Company (KR), Ulta Beauty (ULTA), Royal Bank Of Canada (RY), TD Bank (TD), và CIBC (CM) Genesco (GCO)

4. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số DOW JONES

DOW JONES đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì xu hướng này, trong bối cảnh giới đầu tư đang có tâm lý lạc quan. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trên biểu đồ giá, là tín hiệu cho xu hướng tăng của chỉ số trong thời gian tới.

Trong trường hợp quay đầu giảm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.900 điểm. Chỉ báo RSI đang ở trên ngưỡng 70 sau khi tăng mạnh trong những tuần qua, cho thấy chỉ số đang có động lực tích cực mạnh mẽ và có khả năng tăng tiếp.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số DOW JONES được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Phố Wall chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED
Chỉ số DOW JONES

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, và tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trên biểu đồ giá, là tín hiệu cho xu hướng tăng của chỉ số trong thời gian tới.

Trong trường hợp quay đầu giảm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.520 điểm. Chỉ báo RSI đang ở trên ngưỡng 70 sau khi tăng mạnh trong những tuần qua, cho thấy chỉ số đang có động lực tích cực mạnh mẽ và có khả năng tăng tiếp.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số S&P 500 được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ đáy của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, và tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trên biểu đồ giá, là tín hiệu cho xu hướng tăng của chỉ số trong thời gian tới.

Trong trường hợp quay đầu giảm, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 14.040 điểm. Chỉ báo RSI đang ở trên ngưỡng 70 sau khi tăng mạnh trong những tuần qua, cho thấy chỉ số đang có động lực tích cực mạnh mẽ và có khả năng tăng tiếp.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá.

Xét tổng thể về mặt kỹ thuật, chỉ số NASDAQ được đánh giá là tích cực trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ
Chỉ số NASDAQ

Nhatkytrader

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT