Trang chủBlogPhilip Morris - Cổ phiếu hấp dẫn với tỷ suất cổ tức...

Philip Morris – Cổ phiếu hấp dẫn với tỷ suất cổ tức cao hơn S&P500

Philip Morris International là cổ phiếu mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn 5% – mức trung bình của chỉ số S&P500 với tỷ lệ chi trả cổ tức trên 100%.

Philip Morris - Cổ phiếu hấp dẫn với tỷ suất cổ tức cao hơn S&P500
Philip Morris – Cổ phiếu hấp dẫn với tỷ suất cổ tức cao hơn S&P500

Chỉ dựa vào tỷ lệ chi trả đôi khi có thể khiến các nhà đầu tư có một bức tranh sai lệch về mức độ an toàn của việc chi trả cổ tức. Vì thế, nhiều nhà đầu tư còn dựa vào tiêu chí tỷ suất cổ tức.

Cổ phiếu chia cổ tức có lợi suất cao có thể tạo ra những khoản đầu tư hấp dẫn nhờ thu nhập tiềm năng mà chúng có thể tạo ra cho danh mục đầu tư của bạn. Nhưng thường có sự đánh đổi khi nói đến khoản thanh toán cao, vì lợi suất cao không phải lúc nào cũng bền vững.

Một thước đo mà các nhà đầu tư thường dựa vào để giúp đánh giá mức độ an toàn của cổ tức là tỷ lệ chi trả. Đó là tỷ lệ phần trăm thu nhập của công ty mà công ty trả cho các nhà đầu tư dưới dạng thu nhập từ cổ tức. Khi tỷ lệ này vượt quá 100%, đây là điều đáng lo ngại vì điều đó có nghĩa là công ty không kiếm đủ tiền để trang trải cổ tức.

Philip Morris International cổ phiếu trả tỷ suất cổ tức cao hơn 5% và cũng có tỷ lệ chi trả cao đáng báo động trên 100% hiện nay. Tuy vậy, tỷ suất lợi nhuận của công ty này lại cao hơn 5% – mức trung bình của chỉ số S&P500. Vậy thương vụ này có thực sự tiềm năng?

Cổ tức bền vững

Philip Morris International là công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc lá, được thành lập vào năm 1847 tại New York. Với hoạt động trên hơn 180 quốc gia, công ty chuyên sản xuất và bán các loại thuốc lá điếu, thuốc lá sợi, sản phẩm chứa nicotine, sản phẩm không khói thuốc, cùng với các thiết bị và phụ kiện điện tử liên quan. Marlboro là thương hiệu nổi tiếng và bán chạy nhất trong danh sách sản phẩm của công ty.

Công ty thuốc lá Philip Morris International trả cổ tức với tỷ suất 5,8%, cao hơn nhiều so với mức trung bình của S&P 500. Vào năm 2023, EPS pha loãng là 5,02 USD của cổ phiếu này thấp hơn tỷ lệ cổ tức hàng năm hiện tại là 5,20 USD trên mỗi cổ phiếu.

Doanh thu thuần 35,2 tỷ USD của công ty này tăng trưởng ấn tượng gần 11%. Nhưng thu nhập hoạt động của Philip Morris đạt tổng cộng 11,6 tỷ USD và giảm 6% do công ty phải chịu nhiều chi phí liên quan đến suy giảm giá trị, mua lại và các vấn đề địa chính trị. Thu nhập hoạt động được điều chỉnh là 13,3 tỷ USD tăng 3%.

Hiện tại, cổ tức của Philip Morris có vẻ bền vững. Trong năm 2024 toàn bộ danh mục sản phẩm không khói thuốc sẽ tạo ra khoảng 15 tỷ USD – sẽ đạt gần 15 tỷ USD doanh thu hàng đầu. Tham vọng của PM là đến năm 2030, 2/3 doanh thu sẽ đến từ các sản phẩm không khói thuốc. Ước tính đến năm 2030, PM sẽ chiếm 40% thị trường khi 3/4 doanh thu của đến từ sản phẩm không khói thuốc.

Cổ tức bền vững
Tỷ suất cổ tức của Philip Morris International cao hơn so với chỉ số S&P500

Tuy vậy, công ty phải đối mặt với một tương lai không chắc chắn vì vẫn phụ thuộc nhiều vào thuốc lá. Năm ngoái, lô hàng thuốc lá của Philip Morris giảm 1,4% nhưng vẫn đạt tổng cộng 612,9 tỷ so với 125,3 tỷ của đơn vị thuốc lá đun nóng. Và vẫn chưa rõ sản phẩm thuốc lá đun nóng an toàn hơn thuốc lá điếu đến mức nào.

Tiềm năng tăng trưởng của Philip Morris International

Philip Morris International Inc là một công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp thuốc lá, nhưng họ đặt mục tiêu là xây dựng một tương lai không khói thuốc và phát triển một danh mục đầu tư dài hạn. Các sản phẩm IQOS và ZYN của họ tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn.

Để củng cố mục tiêu này, Philip Morris đã thực hiện việc mua lại Swiss Match – một nhà sản xuất túi nicotin có trụ sở tại Stockholm, Thuỵ Điển – nhằm trở thành một công ty không khói thuốc vào năm 2025.

Trong năm 2024, dự kiến danh mục sản phẩm không khói thuốc của họ sẽ tạo ra khoảng 15 tỷ USD doanh thu, đứng đầu trong ngành. PM đặt mục tiêu rằng đến năm 2030, 2/3 doanh thu của họ sẽ đến từ các sản phẩm không khói thuốc. Dự tính vào năm 2030, PM sẽ chiếm 40% thị trường và 3/4 tổng doanh thu của họ sẽ đến từ sản phẩm không khói thuốc.

Với sự tiến triển trong năm 2024/2025, nhiều chuyên gia dự đoán công ty thuốc lá này sẽ tiếp tục có những cơ hội tăng trưởng tuyệt vời. Dự kiến quy mô thị trường thuốc lá tại Hoa Kỳ sẽ tăng từ 106,4 tỷ USD vào năm 2023 lên 110,2 tỷ USD vào năm 2028.

Ngoài ra, cổ phiếu của công ty có tiềm năng tăng giá đáng chú ý, với mức tăng dự kiến là +21,3% so với mục tiêu giá dài hạn là 108,80 USD. Dự đoán này dựa trên ước tính đồng thuận EPS điều chỉnh vào năm tài chính 2026 là 7,73 USD.

Thông tin về chia cổ tức của Philip Morris

Một số thông tin về đợt chia cổ tức của Philip Morris

Tên công ty: Philip Morris International Inc

Mã niêm yết: PM

Quốc gia: Mỹ

Lĩnh vực kinh doanh: Thuốc lá và các sản phẩm chứa nicotine

Giá cổ phiếu niêm yết: 91.55 USD (cập nhật 25/02/2024)

Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy 1/20: 4.8 USD

Ngày chia cổ tức: 27/03/2024

Cổ tức: 1.3 USD

Mức sinh lời: 27%

Các chuyên gia cũng nhận định đây là thương vụ tiềm năng 

14/17 nhà phân tích của Investing đồng thuận nên “Mua” đối với cổ phiếu PM.

Theo Investing

Còn các chuyên gia trên Marketbeat nhận định, nhà đầu tư nên “Mua vừa phải” với cổ phiếu của Philip Morris.

Theo Marketbeat

Đầu tư cổ phiếu Philip Morris như thế nào?

Đề đầu tư Philip Moris bạn có thể mở tài khoản tại các sàn môi giới quốc tế uy tín, chọn mã cổ phiếu của Philip Morris, đặt một vị thế và mở tài khoản.

Sàn môi giới bạn có thể tham khảo là HonorFX. HonorFX là một sàn giao dịch mới nổi, mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn cho nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại các thị trường lớn như Mỹ và Anh, HonorFX đã xây dựng được uy tín cho mình.

HonorFX – Sàn môi giới đáng tin cậy cho nhà đầu tư

HonorFX cung cấp một loạt sản phẩm giao dịch đa dạng bao gồm forex, hàng hoá, chỉ số, cổ phiếu, và tiền điện tử. Nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch thông qua 3 loại tài khoản khác nhau, bao gồm Standard, ECN và VIP. Tài khoản VIP đặc biệt hỗ trợ spread chỉ 0,0 pips với mức nạp tối thiểu. Mức spread của sàn được coi là rất thấp. HonorFX hỗ trợ các nền tảng giao dịch phổ biến như MT5 và Ứng dụng HonorFX để quản lý tài khoản giao dịch trên điện thoại.

Để đầu tư cổ phiếu Philip Morris tại HonorFX, bạn có thể tham khảo thông tin về thương vụ này tại https://www.honorfxvietnam.com/philipmorris 

Hi vọng với những thông tin có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT