Trang chủBlogPhân tích kỹ thuật có hiệu quả trong Trading hay không?

Phân tích kỹ thuật có hiệu quả trong Trading hay không?

Nhiều người tin rằng phân tích kỹ thuật là hoàn toàn silliness. Làm thế nào trader có thể kiếm được tiền dựa trên các chỉ báo kỹ thuật và các biểu đồ giá? Vấn đề là mọi người thường vội vàng nhảy vào kết luận điều này trước khi thực hiện các nghiên cứu để xem nhà đầu tư phân tích kỹ thuật hoặc hay nhà đầu tư phân tích cơ bản sẽ kiếm được tiền. Thêm vào đó, trader hầu như ít kinh nghiệm giao dịch để hiểu được kỹ thuật hay cơ bản mới có thể kiếm được tiền trên thị trường.

Ngoài ra còn có hai loại phân tích kỹ thuật khác nhau mà trader cần biết.

Phân tích kỹ thuật dự đoán: Các trader thường dự đoán những gì sẽ xảy ra tiếp theo trong biến động giá dựa trên mô hình biểu đồ hiện tại. Hoặc họ sử dụng chỉ báo kỹ thuật. Họ tìm kiếm manh mối về khối lượng, đường xu hướng và ngưỡng hỗ trợ và kháng cự để dự đoán xác suất của biến động giá trong tương lai.
Phân tích kỹ thuật phản ứng: Các điểm vào lệnh và thoát lệnh của trader sẽ dựa trên các tín hiệu giá hiện tại có khả năng sinh lãi bằng cách tạo ra tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tốt. Các tín hiệu giá được định lượng cho họ biết khi nào có được xác suất thành công cao và nơi để thoát ra với một khoản lỗ nhỏ và lợi nhuận lớn.
Phân tích kỹ thuật có hiệu quả trong Trading hay không?
Phân tích kỹ thuật có hiệu quả trong Trading hay không?
Việc sử dụng tốt nhất của cả hai loại phân tích kỹ thuật này sẽ tạo ra tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận tốt khi vào lệnh. Trader sẽ nắm được nơi họ sẽ thoát lệnh nếu giao dịch không diễn ra theo nhận định và khả năng có được lợi nhuận là xác suất bao nhiêu cho dù là bạn đã đi đúng hướng. Đây là giá trị đích thực của phân tích kỹ thuật.
Nếu bạn đang tự hỏi liệu có ai có thể chứng minh phân tích kỹ thuật sẽ hoạt động hiệu quả hay không thì câu trả lời là có.
Trong loạt sách Phù thủy thị trường, Jack Schwager có các ví dụ về các nhà giao dịch khác nhau sử dụng cả phân tích kỹ thuật dự đoán và phản ứng và kiếm được cả triệu đô trong thời gian dài.
Trong cuốn sách Trend Follow của mình, Michael Covel đã nghiên cứu về tất cả các nhà giao dịch từ những triệu phú và tỷ phú đã sử dụng phân tích kỹ thuật phản ứng để theo xu hướng trên thị trường và họ cũng đã trở nên giàu có.
Phân tích kỹ thuật một cách độc lập sẽ trở nên vô nghĩa nếu nó đứng bên ngoài một hệ thống giao dịch hoàn chỉnh. Cần có các tham số khác phải kết hợp. Như xác định vị thế giao dịch phù hợp, danh sách những thị trường bạn theo dõi và sẽ giao dịch, chiến lược có lợi thế, kỷ luật và sự kiên trì để tuân thủ các quy tắc của riêng bạn và luôn theo dõi chúng trong suốt quá trình giao dịch.
Đây không phải là vấn đề của một người đưa ra ý kiến về việc phân tích kỹ thuật có hoạt động hay không. Nhưng nếu bạn thấy rằng dã có người làm được điều đó thì cũng sẽ có người khác làm được, và bạn cũng thế.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT