Trang chủBlogNhững thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

Những thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

Price Action là gì?

Price action hay còn gọi là hành động giá. Đây là phương pháp chỉ để giao dịch động giá mà không dựa vào chỉ báo nào của thị trường. Hiểu một cách khác là nhà đầu tư thông qua sự biến đổi của một tài sản nào đó để từ đó suy nghĩ về việc mua bán chứng khoán.

Những thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

Các thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

Các nhà đầu tư nên chú ý trong quá trình nghiên cứu phân tích Price action thì chỉ cần phân tích sự tương quan giữa xu hướng thị trường hiện tại so với giá cả lúc trước. Từ đó mới có thể xác định hướng đi tiếp của thị trường. Các thành phần chính trong phân tích Price Action như sau:

– Biểu đồ

Trong quá trình phân tích biểu đồ thì các nhà đầu tư cần sử dụng thuật đó chính là phân tích đa khung thời gian và xác định vùng giá quan trọng hay các kháng cự, level khác… Yếu tố biểu đồ này được xem là yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng trong phân tích Price action vì nó có thể giúp các nhà đầu tư dự đoán xu hướng một cách chính xác hơn.

– Tín hiệu giao dịch

Đây là mẫu hình nến hình thành trước và hiện tại. Thông qua những tín hiệu giao dịch này, nhà đầu tư có thể nắm bắt tốt tâm lý thị trường. 

Xem thêm: Chỉ báo Zig Zag là gì? 2 chiến lược Price Action

Những thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

– Kiểm tra vị thế:

Việc kiểm tra vị thế này là việc nối  tiếp khi nhà đầu tư kiểm tra vị thế. Trader nên kiểm tra lại xem thời cơ đặt lệnh đã tới lúc hay chưa và phải xác định vị thế đẹp nhất để đưa ra những quyết định giao dịch tốt nhất để đạt hiệu quả cao nhất. 

– Khả năng dự báo:

Bằng những kinh nghiệm, tư duy, khả năng phân tích vấn đề mà nhà đầu tư có thì họ có thể quyết định được hoặc đưa ra dự báo chính xác thông qua những gì mà bản đồ cập nhật hay không?

Thiết lập giao dịch Price action

  • Tại sao phải thiết lập Price action?

Việc thiết lập giao dịch Price action giúp chúng ta khi không còn tin tưởng xu hướng thị trường thì có thể thoát và đảo ngược vị trí. Nhưng các nhà đầu tư cần có nhiều kinh nghiệm trong quá trình thực hiện hành động này. Đặc biệt khi giao dịch chúng ta phải có niềm tin độ tin tưởng vào xu hướng của thị trường.

  • Công cụ thiết lập Price action. 

Đầu tiên khi thực hiện giao dịch theo động giá việc mà các nhà đầu tư cần làm là loại bỏ các chỉ báo không cần thiết trên biểu đồ và rồ bắt đầu tìm kiếm tín hiệu giao dịch. 

Những công cụ cần thiết để thiết lập giao dịch gồm: hỗ trợ, mô hình nến, mô hình giá. Những công cụ này có nhiệm vụ giúp trader phân tích giá và giúp tìm ra bên nào đang kiểm soát trên thị trường. Tuy nhiên những công cụ này không tự nhiên có sẵn mà các nhà đầu tư phải tự tìm kiếm cây nến thông qua biểu đồ. 

– Mẫu hình nến là công cụ hết sức quan trọng đặt lên hàng đầu trong Price action, nhằm cung cấp cho trader những tin tin về hành vi giá hay tâm lý của thị trường để từ đó dự đoán về hướng đi và xu hướng giá tương lai.

Những mẫu hình nến cơ bản: Inside bar, Fakey, Pin bar.

Những thành phần cần lưu ý khi phân tích Price Action

– Mô hình giá là sự kết hợp nhiều nến trong khoảng thời gian xác định để tạo nên hình dáng mang ý nghĩa giao dịch một cách cụ thể. Thông qua mô hình giá có thể xác định diễn biến giữa hai phe là mua và bán trong quá trình hình thành mô hình để dễ dàng dự đoán được hướng đi của giá

– Hỗ trợ là có nghĩa là các vùng giá quan trọng mà tại lúc đó xu hướng được đặt niềm tin nhiều sẽ đảo chiều hoặc có thể là di chuyển chậm. Đây là khu vực hay sự lựa chọn tiết đẻ mua bán.

Nhật ký traders 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT NỔI BẬT